Top 16 Đoạn văn viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh hay nhất

1610.5k

Viết về chuyến đi du lịch bằng tiếng Anh chắc chắn không còn xa lạ với mỗi chúng ta khi tham gia các kỳ thi nói, viết tiếng Anh. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa...xem thêm ...

Top 0
(có 19 lượt vote)

Đoạn văn viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh hay nhất mẫu 1

Tiếng Anh

When I hadn’t gone to Hanoi, I always thought of an ancient scene and a hot pho bowl in my mind. When I arrived in Hanoi, the first thing I felt was the tranquility, the sound of the car was so soothing. I stayed in Hanoi for about 5 days, the first day I discovered all the nooks and crannies of Hanoi, on the 2nd and 3rd day I visited famous tourist destinations. And I spent the rest of the days exploring the special foods in Hanoi. This is the travel that I feel most satisfying ever.


Bản dịch

Khi chưa đi Hà Nội, trong tâm trí tôi luôn nghĩ đến một khung cảnh cổ kính và một bát phở nóng hổi. Khi đã đặt chân đến Hà Nội, điều tôi cảm nhận đầu tiên chính là sự bình yên, âm thanh tiếng xe sao mà êm dịu quá. Tôi đã ở lại Hà Nội khoảng 5 ngày, ngày đầu tiên tôi khám phá hết những ngóc ngách tại Hà Nội, ngày thứ 2, 3 tôi đã ghé thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng tại đấy. Và tôi đã dành những ngày còn lại để khám phá những món ăn đặc sản tại Hà Nội. Đây là chuyến du lịch mà tôi cảm thấy thỏa mãn nhất từ trước đến giờ.

Ảnh minh họa (Nguồn internet) ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Top 1
(có 15 lượt vote)

Đoạn văn viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh hay nhất mẫu 2

Tiếng Anh

My first visit to Nha Trang, the coastal city, was three years ago. It was a pleasant and memorable trip.


Nha Trang, the capital of Khanh Hoa province, has one of the most popular municipal beaches in all of Vietnam. In Nha Trang, nature beauties are so tempting. Waves crashing onto the cliffs; the soft sigh of the sea breeze; clean white sands and turquoise waters; it all makes for a stunning landscapes. On my visit to Nha Trang, I used to get up early each morning to stroll along the beach – a chance to breath in the fresh sea air and enjoy the sunrise across the water. One attraction that captivated me three years ago and still it does is the collection of small offshore islands. Hon Tre is the largest of the islands, and Monkey island is, as the name suggests, the home of hundreds of wild monkeys. Yen island is known for its swifts’ nests.


Nha Trang is one of the greatest holiday destination. I hope to have chance to come back.


Bản dịch:

Lần đầu tiên tôi đến Nha Trang, một thành phố ven biển đầy mê đắm, là vào một ngày hè ba năm trước đây. Đó là một chuyến đi vô cùng thoải mái và đáng nhớ.


Nha Trang, là thành phố của tỉnh Khánh Hòa, là một trong những bãi biển đẹp nhất và nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Nha Trang có nét đẹp tự nhiên vô cùng hấp dẫn. Sóng xô vào vách đá; gió biển thổi man mác; bờ cát sạch trắng xóa và nước màu lam; tất cả tạo nên một cảnh quan vô cùng tuyệt đẹp. Trong suốt chuyến đi Nha Trang, mỗi sáng tôi dậy sớm và đi dạo dọc bờ biển – cơ hội để hít thở trong không khí biển trong lành và thưởng ngoạn cảnh mặt trời nhô lên từ mặt nước. Một điểm thú vị đã thu hút tôi từ 3 năm trước đến tận bây giờ đó quần thể hải đảo nhỏ. Hòn Tre là đảo lớn nhất của quần đảo và đảo Khỉ nơi là nhà của hàng trăm con khỉ hoang dã. Đảo Yến nơi tiếng là nơi cư trú của hàng nghìn con chim yến.


Nha Trang là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho kỳ nghỉ. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội để quay trở lại nơi đó trong dịp gần nhất.

Ảnh minh họa (Nguồn internet) ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Top 2
(có 7 lượt vote)

Đoạn văn viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh hay nhất mẫu 3

Tiếng Anh:
Last summer, my family had a trip to Da Nang, and it was a fun trip for us. It was a Sunday morning and all members of the family got up early to get ready for the trip. We flew from Hanoi to Da Nang in 1 hour 30 minutes. The first time I flew on a plane, I felt very excited.


Danang haѕ manу beautiful beacheѕ and caᴠeѕ. So, on the first day, we went to My Khe beach.The sky here is clear and deep blue. The sand has a considerable amount of corals with many different multi-colored seashells. We swam, then walked along the edge of the sea and took some photos. That evening, we ate some traditional cuiѕine such as Vietnameѕe turmeric noodleѕ, noodleѕ with grilled pork, lemongraѕѕ pork ѕkeᴡerѕ and criѕpу pancake. The food was very fresh and deliciously cooked.


On the 2nd and 3rd day, we went out to other famous places in Danang such as Ba Na Hills, Marble Mountains, Da Nang Han Market,… The scenery here is very beautiful. In addition, local people are verу polite, generouѕ and kind. We enjoyed this holiday in a way that was pleasurable. I hope to come back here one day in the near future.


Dịch tiếng Việt:
Mùa hè năm ngoái, gia đình tôi đã có chuyến đi đến Đà Nẵng. Đây là chuyến đi thú vị với chúng tôi. Đó là một buổi sáng chủ nhật, tất cả các thành viên trong gia đình dậy sớm để chuẩn bị cho chuyến đi. Chúng tôi bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng hết 1 giờ 30 phút. Lần đầu được bay, tôi cảm thấy rất phấn khích.


Đà Nẵng có rất nhiều bãi biển và hang động đẹp. Vì vậy, ngay ngày đầu tiên, chúng tôi tới Bãi Biển Mỹ Khê. Bầu trời nơi đây trong và xanh. Bãi cát đầy san hô với rất nhiều chiếc vỏ biển đầy màu sắc khác nhau. Chúng tôi bơi, sau đó đi dọc bờ biển để chụp ảnh. Buổi tối hôm đó, chúng tôi ăn Mì Quảng, bún thịt nướng, ѕườn nướng ѕả và bánh хèo. Đồ ăn khá tươi và chế biến ngon mắt.


Ngày thứ 2 và 3, chúng tôi đi chơi ở các địa điểm nổi tiếng khác ở Đà Nẵng như Bà Nà Hills, Ngũ Hành Sơn, Chợ Hàn Đà Nẵng,… Phong cảnh nơi đấy rất đẹp. Thêm vào đó, người dân ở đây thân thiện, lịch sự và tốt bụng. Chúng tôi đã tận hưởng kỳ nghỉ này một cách thật thú vị. Tôi hy vọng rằng sẽ có cơ hội quay lại nơi đây một ngày không xa.

 ảnh 1
Top 3
(có 4 lượt vote)

Đoạn văn viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh hay nhất mẫu 4

Tiếng Anh

My mother had a business trip to Da Nang last weekend, and I had a chance to visit this beautiful city with her. She worked for one morning, and the rest of the time she took me outside to visit some famous places. The first spot was the Hoi An ancient town, which was a completely different world from the busy roads out there. I took many pictures with the lanterns, the old corners, and enjoyed some of the very delicious food. In the evening, we took a short trip to Dragon Bridge - a symbol of Da Nang City. Since it was Saturday night, we had chance to witness the Dragon head blowing fire and water. It was such a wonderful view, and I was really impressed by that. Next we went around the city to enjoy the nightlife here, and Da Nang was very different from Ho Chi Minh City. Next morning, we woke up pretty early to go to My Khe beach - which is also known as one of the six most beautiful beaches of the world. The sand was white, the water was crystal clear, and the ranges of coconut made the atmosphere seemed so poetic. In the afternoon, we visited the Asian Park - Sun World Da Nang Wonder so I could play some interesting games. In the evening, we went to two other famous bridges - the Han River and the Love bridges. Both of them were so beautiful, and it was a pity that we did not have more time to actually enjoy the view. I left Da Nang in regret that night, and I had to admit that Da Nang was such a worthy city to live.


Bản dịch:

Mẹ tôi đã có một chuyến đi công tác đến Đà Nẵng vào cuối tuần trước, và tôi đã có cơ hội đến thăm thành phố xinh đẹp này với mẹ. Mẹ tôi làm việc trong một buổi sáng, và phần còn lại của thời gian mẹ đưa tôi ra ngoài để thăm một số điểm đến nổi tiếng. Điểm đầu tiên là phố cổ Hội An, nó là một thế giới hoàn toàn khác với những con đường đông đúc ở ngoài kia. Tôi chụp rất nhiều ảnh với những chiếc đèn lồng, những góc đường cũ kỹ và thưởng thức một số món ăn rất ngon. Buổi tối, chúng tôi đi một chuyến ngắn đến cầu Rồng - biểu tượng của thành phố Đà Nẵng. Vì đó là đêm thứ bảy, chúng tôi đã có cơ hội chứng kiến đầu Rồng phun lửa và nước. Đó là một khung cảnh tuyệt vời, và tôi đã thực sự rất ấn tượng. Tiếp theo chúng tôi đi quanh thành phố để tận hưởng cuộc sống về đêm ở đây, và Đà Nẵng rất khác với Thành phố Hồ Chí Minh. Sáng hôm sau, chúng tôi thức dậy khá sớm để đến bãi biển Mỹ Khê - nơi được biết đến như một trong sáu bãi biển đẹp nhất thế giới. Bãi cát trắng, làn nước trong vắt, và những hàng dừa làm cho bầu không khí trở nên thơ mộng. Buổi chiều, chúng tôi đến thăm công viên Châu Á - Sun World Đà Nẵng Wonder để tôi có thể chơi một số trò chơi thú vị. Vào buổi tối, chúng tôi đã đi đến hai cây cầu nổi tiếng khác - cầu sông Hàn và cầu Tình Yêu. Cả hai đều rất đẹp, và thật đáng tiếc là chúng tôi không có nhiều thời gian hơn để thưởng thức khung cảnh. Tôi đã rời Đà Nẵng đêm đó trong sự hối tiếc, và tôi phải thừa nhận rằng Đà Nẵng là một thành phố đáng để sống.

Ảnh minh họa (Nguồn internet) ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Top 4
(có 2 lượt vote)

Đoạn văn viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh hay nhất mẫu 5

Tiếng Anh:

I had a wonderful summer vacation at Vung Tau with my family last year. It took us about 2 hours to go there by car. However, we did not feel tired because we were very excited. Vung Tau beach was very large and beautiful. The waves were quite strong. My sister and I went swimming while my parents stayed on the shore to sunbathe. In the afternoon, my family went for a walk to see the sunset. We also took a lot of photos. After that, we went to a famous local restaurant to have dinner. The food was very tasty but not so expensive. On the next day, my family visited the seafood market to buy some seafood. I also bought some souvenirs for my friends. We returned home after spending 2 days in Vung Tau. Although the trip was short, I felt very happy. Hopefully, we can go back there again in the future. 


Bản dịch
Tôi đã có một kì nghỉ hè tuyệt vời tại Vũng Tàu với gia đình của tôi hồi năm ngoái. Chúng tôi mất khoảng 2 giờ để di chuyển đến đó bằng ô tô. Tuy nhiên, chúng tôi không hề cảm thấy mệt mỏi vì chúng tôi đã rất hào hứng. Bãi biển Vũng Tàu rất rộng và đẹp. Những con sóng biển khá mạnh. Trong khi chị gái tôi và tôi đi bơi thì bố mẹ chúng tôi ở trên bờ và tắm nắng. Vào buổi chiều, gia đình chúng tôi đi dạo để ngắm hoàng hôn. Chúng tôi cũng đã chụp được rất nhiều hình. Sau đó, chúng tôi đã đến một nhà hang địa phương nổi tiếng để ăn tối. Đồ ăn ở đó rất ngon và có giá cả phải chăng. Sang ngày hôm sau, chúng tôi đã đến chợ hải sản để mua một ít hải sản. Tôi cũng mua một vài món quà lưu niệm cho bạn bè của mình. Chúng tôi trở về nhà sau 2 ngày ở Vũng Tàu. Mặc dù chuyến đi khá ngắn nhưng tôi cảm thấy rất vui vẻ. Hy vọng chúng tôi có thể đến đó lần nữa trong tương lai.

Ảnh minh họa (Nguồn internet) ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Top 5
(có 8 lượt vote)

Đoạn văn viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh hay nhất mẫu 6

Tiếng Anh

My plan for the upcoming summer vacation is to travel to Da Lat with my best friends for 1 weeks. We chose Da Lat because Da Lat is a magnificent attraction and all of us have never gone there before. We will go to Datanla Waterfall and take the roller coaster. The next location we will go to is Langbiang Mountain – the highest mountain in Da Lat City. Langbiang tourist site has lots of plants and wild animals. We also want to try sitting on a cable car in poetic Robin Hill. Lastly, we cannot go to Da Lat without trying some specialties like “banh trang nuong”, “can” cake, Quang noodles, vocado ice-cream… There are many famous coffee shops we plant to go such as "Người thương ơi", "Still Da Lat". I hope we will have a fun and safe trip.


Bản dịch

Kế hoạch của tôi cho kỳ nghỉ hè sắp tới là đi du lịch Đà Lạt với những người bạn thân nhất của tôi trong 1 tuần. Chúng tôi chọn Đà Lạt vì Đà Lạt là một điểm tham quan tuyệt vời và tất cả chúng tôi chưa bao giờ đến đó trước đây. Chúng ta sẽ đến thác Datanla và đi tàu lượn siêu tốc. Địa điểm tiếp theo chúng ta sẽ đến là núi Langbiang – ngọn núi cao nhất của thành phố Đà Lạt. Khu du lịch Langbiang có rất nhiều loài thực vật và động vật hoang dã. Chúng tôi cũng muốn thử ngồi cáp treo ở đồi Robin thơ mộng. Cuối cùng, đến Đà Lạt không thể không thử một số đặc sản như bánh tráng nướng, bánh căn, mì Quảng, kem vocado… Có rất nhiều quán cà phê nổi tiếng mà chúng tôi muốn đến như “Người thương ơi”, "Still Đà Lạt". Tôi hy vọng chúng ta sẽ có một chuyến đi vui vẻ và an toàn.

Ảnh minh họa (Nguồn internet) ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Top 6
(có 2 lượt vote)

Đoạn văn viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh hay nhất mẫu 7

Tiếng Anh:

Tet is a very important holiday for the Vietnamese people. It is an occasion that family members can gather up after a hard-working year. Tet is also the time for everyone to relax before beginning a new year. Before the holiday, we would visit our local market to buy flowers to decorate the house as well as ingredients to cook some traditional dishes, such as caramelized pork and eggs, stuffed bitter melon soup, etc. Moreover, we need to do a complete spring cleaning. During the holiday, we can wear beautiful clothes, receive lucky money, eat snacks, play cards, or visit pagodas to pray for good health, happiness, and luck. In conclusion, the Tet holiday plays a vital role in the life and culture of Vietnamese people. Without this special holiday, Vietnamese culture would not be so diverse. 


Bản dịch
Tết là một dịp lễ rất quan trọng của người Việt Nam. Đây là cơ hội để các thành viên trong gia đình có thể sum vầy sau một năm làm việc chăm chỉ. Tết cũng là thời gian để mọi người thư giãn trước khi bắt đầu một năm mới. Trước kì nghỉ lễ, chúng tôi thường đến chợ gần nhà để mua hoa trang trí nhà cửa và nguyên liệu để nấu các món ăn truyền thống như thịt kho trứng, canh khổ qua, … Thêm nữa, chúng tôi còn cần phải làm một cuộc tổng vệ sinh mùa xuân. Trong kì nghỉ lễ, chúng tôi có thể mặc áo quần đẹp, nhận tiền lì xì, ăn đồ ăn vặt, chơi bài, hoặc đến chùa để cầu nguyện cho sức khỏe tốt, hạnh phúc và may mắn. Kết luận lại thì, lễ Tết đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống và văn hóa của người Việt Nam. Nếu không có dịp lễ này, văn hóa Việt Nam sẽ thiếu đi sự đa dạng.

Ảnh minh họa (Nguồn internet) ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Top 7
(có 4 lượt vote)

Đoạn văn viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh hay nhất mẫu 8

Tiếng Anh:

After a tedious year, my friends and I decided to go on a trip to Phu Quoc island. We all agreed to go there by plane. Because there are so many fun activities to do in Phu Quoc, we decided to spend about 5 days staying. In terms of accommodation, we had made a reservation at a hotel located in the center of the city. We visited many famous tourist attractions on this island, such as VinWonders Phu Quoc amusement park, Grand World Phu Quoc, Phu Quoc National Park, and more. Additionally, we also tried out Bun Quay, which is a signature noodle dish of Phu Quoc. On our last day on this island, we bought some souvenirs and specialties for our families and friends. To sum up, the trip was very amazing and I wish I could go there again soon!


Bản dịch
Sau một năm buồn tẻ, các bạn tôi và tôi đã quyết định đi du lịch đến đảo Phú Quốc. Chúng tôi đều đã thống nhất sẽ đi bằng máy bay để đến đảo. Vì có rất nhiều hoạt động thú vị để trải nghiệm ở Phú Quốc, chúng tôi đã quyết định dành ra 5 ngày để ở đây. Về chỗ ở, chúng tôi đã đặt trước chỗ ở một khách sạn nằm ở trung tâm thành phố. Chúng tôi đã đến thăm những địa điểm thu hút khách du lịch trên hòn đảo này, như công viên chủ đề giải trí VinWonders Phú Quốc, Grand World Phú Quốc, Vườn Quốc Gia Phú Quốc, v.v. Thêm vào đó, chúng tôi cũng đã thử thưởng thức món Bún Quậy – một món bún đặc trưng của Phú Quốc. Vào ngày cuối cùng của chuyến đi, chúng tôi đã mua một vài món quà lưu niệm và đặc sản cho gia đình và bạn bè. Tóm lại, chuyến đi rất tuyệt vời và tôi ước gì mình có thể được đi lại lần nữa!

Ảnh minh họa (Nguồn internet) ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Top 8
(có 4 lượt vote)

Đoạn văn viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh hay nhất mẫu 9

Tiếng Anh:

My first visit to Nha Trang, the coastal city, was three years ago. It was a pleasant and memorable trip. Nha Trang, the capital of Khanh Hoa province, has one of the most popular municipal beaches in all of Vietnam. In Nha Trang, nature beauties are so tempting. Waves crashing onto the cliffs; the soft sigh of the sea breeze; clean white sands and turquoise waters; it all makes for a stunning landscapes. On my visit to Nha Trang, I used to get up early each morning to stroll along the beach – a chance to breath in the fresh sea air and enjoy the sunrise across the water. One attraction that captivated me three years ago and still it does is the collection of small offshore islands. Hon Tre is the largest of the islands, and Monkey island is, as the name suggests, the home of hundreds of wild monkeys. Yen island is known for its swifts’ nests. Nha Trang is one of the greatest holiday destination. I hope to have chance to come back.


Tiếng Việt

Lần đầu tiên tôi đến Nha Trang, một thành phố ven biển đầy mê đắm, là vào một ngày hè ba năm trước đây. Đó là một chuyến đi vô cùng thoải mái và đáng nhớ. Nha Trang, là thành phố của tỉnh Khánh Hòa, là một trong những bãi biển đẹp nhất và nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Nha Trang có nét đẹp tự nhiên vô cùng hấp dẫn. Sóng xô vào vách đá; gió biển thổi man mác; bờ cát sạch trắng xóa và nước màu lam; tất cả tạo nên một cảnh quan vô cùng tuyệt đẹp. Trong suốt chuyến đi Nha Trang, mỗi sáng tôi dậy sớm và đi dạo dọc bờ biển – cơ hội để hít thở trong không khí biển trong lành và thưởng ngoạn cảnh mặt trời nhô lên từ mặt nước. Một điểm thú vị đã thu hút tôi từ 3 năm trước đến tận bây giờ đó quần thể hải đảo nhỏ. Hòn Tre là đảo lớn nhất của quần đảo và đảo Khỉ nơi là nhà của hàng trăm con khỉ hoang dã. Đảo Yến nơi tiếng là nơi cư trú của hàng nghìn con chim yến. Nha Trang là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho kỳ nghỉ. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội để quay trở lại nơi đó trong dịp gần nhất.

Ảnh minh họa (Nguồn internet) ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Top 9
(có 3 lượt vote)

Đoạn văn viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh hay nhất mẫu 10

Tiếng Anh

My parents gave me a trip to Sapa as a present for my effort in the previous school year and the trip was an unforgettable memory to me. My family got there in the morning when the weather was cool but it began to become warmer at noon and in the afternoon but in the evening, the outside was quite cold and even having snow at night. It was such an amazing experience that I really enjoyed it. We also went sightseeing and the natural beauty here took my breath away. The romantic and peaceful atmosphere with ranges of mountains surrounded by fog soon made a strong impression on me. I also had an opportunity to try seating on a cable car and enjoyed how breathtaking the view was.That was the first time in my life that I could see mountain, forests and waterfalls with my own eyes.The next day, my mom and I spent time going to the market where many of activities took place and I bought some souvenirs as gifts for my close friend. Especially, I was totally surprised at the ability of speaking English of local residents, especially small children. Besides, I also had a chance to try local food such as Sapa Cap Nach Pork, bamboo sticky rice, Tao Meo Wine… Each has its unique flavors that all satisfied my tastes. Finally my family had to say goodbye to Sapa but I still hope to come back here one day in a nearest future.


Bản dịch

Bố mẹ đã tặng cho mình một chuyến đi tới Sapa như một món quà với những nỗ lực của mình trong năm học vừa qua và chuyến đi là một kỉ niệm đáng nhớ với mình. Gia đình mình tới đó vào buổi sáng khi trời khá mát mẻ và thời tiết trở nên ấm hơn vào buổi trưa và buổi chiều nhưng đến buổi tối thời tiết bên ngoài khá lạnh và có cả tuyết vào buổi tối. Đó là một kỉ niệm vô cùng đáng nhớ mà mình đã tận hưởng nó. Chúng tôi đã đi ngắm cảnh và mình đã vô cùng ngạc nhiên với vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây. Khung cảnh yên bình và lãng mạn với những dãy núi bao quanh là sương đã để lại ấn tượng mạnh với mình. Mình cũng có cơ hội được ngồi trên cáp treo và tận hưởng vẻ đẹp đến nghẹt thở của khung cảnh nơi đây. Đó là lần đầu tiên trong cuộc đời mình được tận mắt nhìn thấy núi, rừng và thác nước. Ngày tiếp theo mẹ và mình đã dành thời gian đi chợ nơi có rất nhiều hoạt động diễn ra và mình đã mua đồ lưu niệm để làm quà cho bạn thân. Đặc biệt mình rất ngạc nhiên với khả năng nói tiếng anh của người dân nơi đây, đặc biệt là trẻ em nhỏ. Bên cạnh đó mình cũng có cơ hội được thưởng thức đồ ăn đặc sản nơi đây như là thịt lợn cạp nách sapa, cơm lam và rượu táo mèo...Mỗi món ăn có mùi vị riêng và chúng đều hợp với khẩu vị của mình. Cuối cùng gia đình mình phải nói lời chia tay với Sapa và mình có thể quay trở lại nơi đây một ngày nào đó trong một tương lai không xa.

Ảnh minh họa (Nguồn internet) ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Top 10
(có 3 lượt vote)

Đoạn văn viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh hay nhất mẫu 11

Tiếng Anh

Hanoi is famous for its hustle and bustle but also has its own ancient beauty. I went sightseeing around Hanoi city with famous places like: Hanoi Flag Tower, Ba Dinh Square, Ho Chi Minh Mausoleum, One-Pillar Pagoda,… I also ate the typical dishes here: Pho, Hanoi bean vermicelli. When I came back, I bought Hanoi rice cake, round village rice cake and some handicraft products to give to relatives and friends.


Bản dịch

Hà Nội nổi tiếng với nhịp sống hối hả nhưng cũng mang trong mình nét đẹp cổ kính riêng. Tôi đã đi thăm quan khắp Hà Nội với các địa điểm nổi tiếng như: Cột cờ Hà Nội, Quảng trường Ba Đình, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chùa Một Cột,… Tôi còn ăn các món đặc sản như phở, bún đậu, bún chả Hà Nội. Lúc về, tôi đã mua bánh cốm Hà Nội, cốm làng Vòng và 1 số sản phẩm thủ công mỹ nghệ để tặng cho người thân, bạn bè.

Ảnh minh họa (Nguồn internet) ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Top 11
(có 1 lượt vote)

Đoạn văn viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh hay nhất mẫu 12

Tiếng Anh

If you are a Vietnamese then it’s a pity when you haven’t been to Halong Bay once in your life. Last year I went on a trip to Ha Long with my family. To make the trip more interesting, my dad drove a family car himself to bring everyone here. It was a beautiful day. The blue sky and white clouds made me even more nervous. We sat in the car and sang songs together. Half a day, we arrived. We rent a room at Muong Thanh hotel. This is a 5 star hotel so the service is extremely good. The staff here welcomed us very enthusiastically. We rent two rooms. A room for my parents and a room for me and my brother. Our room has full TV, air conditioner, refrigerator, … very comfortable. After checking in, we went out to enjoy a bit of the sea breeze. The air here is very fresh and cool. We rented a tram to take a tour of the place. Ha Long’s scenery made us all in awe. Looking back from a distance, Ha Long is like a majestic picture. There are many islands and caves here. There are Dau Go cave, Thien Cung cave, Trong Mai island … and rich vegetation. Together we watched the long sand beaches and ships peeked out in the distance. We passed the shops that were sparkling with lights. When we were tired, we returned to the hotel for dinner and rest to prepare for the next day with exciting experiences. The next morning I got up early to catch the dawn. Today my brother and I had fun at the water park playing adventure. My trip to Ha Long was very fun and enjoyable. We have a lot of commemorative photos here. I will be back here this summer.


Bản dịch

Nếu bạn là một người Việt nam thì thật đáng tiếc nếu bạn chưa đến Vịnh Hạ Long một lần trong đời. Năm ngoái tôi đã có một chuyến du lịch đến Hạ Long cùng với gia đình của mình. Để chuyến đi thêm phần thú vị bố tôi đã tự mình lái xe ô tô gia đình đưa mọi người đến đây. Hôm đó là một ngày đẹp trời. Bầu trời xanh mướt cùng với những đám mây trắng khiến tôi càng thêm hồi hộp. Chúng tôi ngồi trên xe và cùng nhau ca hát. Đi một nửa ngày trời thì chúng tôi cũng đến nơi. Chúng tôi thuê phòng tại khách sạn Mường Thanh. Đây là khách sạn 5 sao nên dịch vụ vô cùng tốt. Nhân viên tại đây đón tiếp chúng tôi rất nhiệt tình. Chúng tôi thue hai phòng. Một phòng dành cho bố mẹ tôi và một phòng dành cho tôi và anh trai. Phòng của chúng tôi có đầy đủ TV, điều hòa, tủ lạnh,…rất tiện nghi. Sau khi nhận phòng chúng tôi cùng nhau ra ngoài thưởng thức một chút gió biển. Không khí ở đây rất trong lành và mát mẻ. Chúng tôi thuê một chiếc xe điện để đi tham quan một vòng nơi này. Cảnh vật của Hạ Long khiến cho chúng tôi đều trầm trồ. Từ xa nhìn lại, Hạ Long như một bức tranh hùng vĩ. Ở đây có rất nhiều đảo và hang động. Có động Đầu Gỗ, động Thiên Cung, hòn Trống Mái,…và thảm thực vật phong phú. Chúng tôi cùng nhau ngắm nhìn những bãi cát dài và những con tàu đang lấp ló ngoài xa. Chúng tôi đi qua những cửa hàng lung linh ánh đèn. Khi đã thấm mệt, chúng tôi cùng trở lại khách sạn ăn tối và nghỉ ngơi để chuẩn bị cho ngày hôm sau với những trải nghiệm thú vị. Sáng hôm sau tôi dậy sớm để đón bình minh. Ngày hôm nay tôi và anh trai của tôi vui chơi ở công viên nước với những trò mạo hiểm. Chuyến du lịch đến Hạ Long của tôi rất vui và thú vị. Chúng tôi có rất nhiều ảnh kỷ niệm ở đây. Tôi sẽ trở lại đây vào mùa hè năm nay.

Ảnh minh họa (Nguồn internet) ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Top 12
(có 2 lượt vote)

Đoạn văn viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh hay nhất mẫu 13

Bản dịch

People often say that Ho Chi Minh City is just a place to develop a career, and very few people choose HCM as a tourist destination. And I also think so, I think HCM is dusty and not suitable for travel. However, my family is in the countryside and has never had a chance to go to Ho Chi Minh City. So last Mid-Autumn Festival, my family chose Ho Chi Minh city as a destination to travel. We chose the Mid-Autumn Festival to visit because there are many places which decorate Mid-Autumn such as Lantern street, Starlight Bridge, Dam Sen Park, city children’s house. In addition to the above places, we also went to the city post office, the city theater and visited the tallest building in Vietnam Landmark 81. After this outing, I feel HCM is a pretty interesting tourist destination


Bản dịch

Người ta nói, TP HCM chỉ là nơi để để phát triển sự nghiệp, và rất ít ai lại chọn HCM là địa điểm du lịch cả. Và tôi cũng nghĩ vậy, tôi nghĩ HCM nhiều bụi bặm và cũng không thích hợp để đi du lịch. Tuy nhiên, gia đình tôi ở nông thôn và chưa có dịp đi HCM lần nào. Vậy nên Tết Trung Thu vừa qua, cả gia đình tôi đã chọn HCM là nơi để đi chơi. Chúng tôi lựa chọn dịp Tết trung thu để tham quan vì ở đây có nhiều địa điểm trang trí Trung thu khá hoành tráng như là phố lồng đèn, cầu ánh sao, đầm sen, nhà thiếu nhi thành phố. Ngoài những địa điểm trên thì chúng tôi cũng đã đến bưu điện thành phố, nhà hát thành phố và tham quan tòa nhà cao nhất Việt Nam là Landmark 81. Sau chuyến đi chơi này, tôi cảm thấy HCM là một địa điểm du lịch khá thú vị.

Ảnh minh họa (Nguồn internet) ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Top 13
(có 3 lượt vote)

Đoạn văn viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh hay nhất mẫu 14

Tiếng Anh

Some years ago, my husband and I travelled through a small town in Italy near the Alps. We had not prepared ourselves with even a passing knowledge of the language. Young people in jovial spirits walked beside us, many with colorful scarves around their necks for warmth. One girl snacked on olives from a glass jar while another sipped wine from a bottle as we would sip Coca Cola. We ambled through a cobbled street lined with shops and searched for gift ideas to bring back to our sons. Entering a small shop which offered sports apparel, the language barrier hit us squarely. Using gestures and minimal English, I tried to communicate our wishes. The savvy shop keeper immediately lead us outside and grabbed several young boys, all the while expounding to them in Italian our predicament. With raised eyebrows she questioned if this child was similar in size to our sons. Returning to her shop, the good-natured boys served as mannequins for several soccer shirts until we made our selection. We bought two shirts as the boys smiled, waved and returned to the street. To this day, our now 40-year old son remembers the shirt emblazoned with the name of an English soccer team for which he has become an ardent fan.


Bản dịch

Cách đây vài năm, chồng tôi và tôi đã đi qua một thị trấn nhỏ ở Ý gần dãy núi Alps. Chúng tôi đã không chuẩn bị gì cả, kẻ cả là một chút kiến thức về ngôn ngữ. Những người trẻ tuổi với vui vẻ đi bên cạnh chúng tôi, nhiều người quấn những chiếc khăn đầy màu sắc xung quanh cổ để giữ ấm. Một cô gái đang ăn ô liu trong một lọ thủy tinh trong khi nhấm nháp rượu vang bằng chai như cách chúng ta đang nhâm nhi lon Coca Cola vậy. Chúng tôi đi thong thả qua một con đường rải sỏi các cửa hàng và tìm kiếm những món quà tặng nhỏ để mang về cho con trai của chúng tôi. Bước vào một cửa hàng nhỏ bên đường, trong đó có rất nhiều trang phục thể thao, các rào cản ngôn ngữ đã làm chúng tôi gặp nhiều bất lợi. Sử dụng cử chỉ và vốn tiếng Anh tối thiểu , tôi đã cố gắng để giao tiếp và nói cho hộ biết mong muốn của tôi. Các chủ cửa hàng hiểu ngay lập tức dẫn chúng tôi ra ngoài và tìm một vài chàng trai trẻ, và cố nói cho anh ấy về những vấn đề mà chúng tôi đang gặp phải. Chúng tôi tìm thấy một cậu bé có cùng cỡ với con trai chúng tôi, sau đó, chúng tôi quai lại của hàng. Chàng trai tốt bụng đã gợi ý cho chúng tôi rất nhiều áo thể thao để chúng tôi có thể lựa chọn thoải mái. Chúng tôi đã mua hai chiếc áo và mỉn cười ra khỏi của tiệm, hai chàng trai vẫy tay chào chúng tôi cho đến khi bóng họ khuất dần ngoài đường phố. Cho đến tận hôm nay, khi con trai nay tôi đã 40 tuổi, chúng tôi vẫn còn giữ chiếc áo có in tên của một đội bóng đá Anh mà cậu bé yêu thích nhất.

Ảnh minh họa (Nguồn internet) ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Top 14
(có 2 lượt vote)

Đoạn văn viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh hay nhất mẫu 15

Tiếng Anh

Last summer, my family and I went on a vacation to Sapa, and it was such a wonderful experience to enjoy the cool atmosphere there in the burning days of summer. On the way to Sapa, I could not stop looking at the sight around me, and in a moment I even thought that I had lost in a forest of a far away country. The first place that we had been to was the Ham Rong mountain, which was located right in the middle of Sapa Town. On the top of the mountain, we were able to see the overview of Sapa, and that was a wonderful feeling. Next, we traveled to the Muong Hoa valley, it was such a poetic place with a beautiful stream went along the villages, the rock mysterious rock fields and the colorful terraced rice fields. On the next day, we visited the caves and waterfall in Coc San; that was a pristine place with a lot of unexplored caves, so we spent a whole day to hang around and enjoy the beauty of nature. The night in Sapa was covered in a thick layer of frost, and it was like in a movie when everyone walked under the blurred street lights. On the last day in Sapa, we took time to visit some other famous spot such as the Stone Church and the Cau May ancient town, and I had to admit that every corner in Sapa was worthy to appear in art works. My road to come back home was covered in mist once again, and I tried to enjoy the very last moment in this fairy land. It is such a pity for everyone who does not have a chance to visit Sapa, and I would love to come back to this beautiful place on my next summer vacation.


Bản dịch

Mùa hè năm ngoái, gia đình tôi và tôi đã đi nghỉ mát ở Sapa, và đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi được tận hưởng bầu không khí mát mẻ trong những ngày nắng nóng. Trên đường đến Sapa, tôi không thể ngừng nhìn ngắm khung cảnh xung quanh mình, và trong một khoảnh khắc tôi thậm chí còn nghĩ rằng mình đã bị lạc trong một khu rừng của một đất nước xa xôi nào đó. Nơi đầu tiên mà chúng tôi đã đến là núi Hàm Rồng nằm ngay giữa thị trấn Sapa. Trên đỉnh núi, chúng tôi có thể nhìn thấy toàn cảnh Sapa, và đó là một cảm giác thật tuyệt vời. Tiếp theo, chúng tôi đến thung lũng Mường Hoa, đó là một nơi thơ mộng với dòng suối tuyệt đẹp chảy dọc theo những ngôi làng, những cánh đồng đá bí ẩn và những thửa ruộng bậc thang đầy màu sắc. Vào ngày hôm sau, chúng tôi đến thăm các hang động và thác nước ở Cốc San; đó là một nơi hoang sơ với rất nhiều hang động chưa được khám phá, vì vậy chúng tôi dành cả một ngày để tham quan và tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên. Đêm ở Sapa được bao phủ trong một lớp sương dày, và nó giống như trong một bộ phim khi mọi người đi tản bộ dưới ánh đèn đường mờ ảo. Vào ngày cuối cùng ở Sapa, chúng tôi đã dành thời gian để ghé thăm một số địa điểm nổi tiếng khác như Nhà thờ Đá và phố cổ Cầu Mây, và tôi phải thừa nhận rằng mọi góc phố ở Sapa đều xứng đáng để xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật. Con đường trở về nhà của tôi lại bị bao phủ bởi sương mù, và tôi đã cố gắng tận hưởng khoảnh khắc cuối cùng ở vùng đất cổ tích này. Thật đáng tiếc cho những ai không có cơ hội đến thăm Sapa, và tôi rất muốn trở lại nơi tuyệt đẹp này vào kỳ nghỉ hè tiếp theo của mình.

Ảnh minh họa (Nguồn internet) ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Top 15
(có 4 lượt vote)

Đoạn văn viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh hay nhất mẫu 16

Tiếng Anh

It was a Friday morning and all members of the family got up quite early to get ready for the trip. We hired a car and drove for about two hours to arrive in Hai Phong province then got on a ferry to reach the destination. In spite of feeling a little bit tired, we got really excited when the beautiful coastline and sparkling blue ocean appeared in front of our eyes. We booked a family room in a 3-star hotel, which was pretty large and luxurious. The first activity we were so eager to experience was swimming. Unfortunately, the waves were too big for us to swim but it was fun to jump over them anyway. At night time, it was great to take off our shoes and wander along the coastline. The wind carried the distinctive smell of the sea, giving us a sense of peace and relaxation. Early on the next day, I woke up at 5 o’clock to follow my mom to the local market. We also hired bicycles to get around and explore the neighborhood, as well as find a souvenir shop to buy some gifts for our friends. On the last day in Cat Ba, my family took part in a small trip around Lan Ha bay by boat to immerse ourselves in the spectacular natural beauty here. The most interesting experience we had on the holiday was enjoying dinner on a boat. Eating fresh food on the sea when the sun came down really went beyond my expectations. After three days, we returned home but could not forget the great time we spent there. It was definitely one of the best memories of mine and my family members’.


Bản dịch

Đó là một buổi sáng thứ sáu và mọi người trong gia đình đều thức dậy từ rất sớm để chuẩn bị cho chuyến đi. Chúng tôi thuê một chiếc ô tô và mất khoảng hai tiếng để lái xe tới Hải Phòng rồi tiếp tục lên phà để ra đảo. Mặc dù khá mệt nhưng chúng tôi thực sự phấn khích khi biển xanh lấp lánh hiện ra trước mắt. Chúng tôi đã đặt phòng gia đình ở một khách sạn ba sao, một căn phòng rất rộng và không kém phần sang trọng. Điều khiến chúng tôi háo hức nhất khi đến đây chính là đi bơi. Không may thay, sóng ở đây quá lớn để có thể bơi được nhưng dù sao cũng rất thú vị khi được chơi nhảy sóng. Vào buổi tối, thật tuyệt khi được đi chân trần dạo trên bãi biển. Những cơn gió mang theo mùi hương đặc trưng của biển đem đến cho chúng tôi một cảm giác bình yên và thư giãn. Sáng sớm ngày hôm sau, tôi dậy từ 5 giờ để cùng mẹ ghé vào khu chợ địa phương. Chúng tôi cũng thuê vài chiếc xe đạp để dạo phố và tới những cửa hàng lưu niệm để mua quà cho bạn bè. Ngày cuối cùng ở Cát Bà, gia đình tôi đã có một chuyến tham quan vịnh Lan Hạ bằng thuyền, đắm mình vào cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của nơi đây. Trải nghiệm thú vị nhất của chúng tôi trong kì nghỉ này là được thưởng thức một bữa tối trên thuyền. Tận hưởng những món ăn tươi ngon trên biển vào lúc hoàng hôn thực sự đã vượt xa mong đợi của tôi. Sau ba ngày, gia đình tôi trở về nhà nhưng vẫn luôn ghi nhớ khoảng thời gian tuyệt vời trong chuyến đi ấy. Đó thực sự là một trong những kỉ niệm đẹp nhất của tôi cũng như mọi người trong gia đình.

Ảnh minh họa (Nguồn internet) ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Hi vọng bài viết trên mang lại nhiều giá trị cho bạn. Chúc các bạn học tốt và tiếp tục theo dõi các bài văn hay trên Alltop.vn

Hãy đăng nhập để bình luận

Đăng nhập bằng facebook hoặc google để bình luận .

0/
Top 15
Đoạn văn viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh hay nhất mẫu 16