Top 10 Món ăn dự thi 8/3 ngon và đơn giản nhất

10130

Ngày mùng 8 tháng 3 được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới là "International Women’s Day" hay ngày Quốc tế Phụ nữ. Đây là một dịp quan trọng để mọi người, đặc biệt...xem thêm ...

Top 0
(có 0 lượt vote)

Trứng chiên trái tim

Trứng chiên trái tim - món ăn sáng ngập tràn tình yêu tuyệt vời cho ngày 8/3. Công thức chế biến nhanh chóng chỉ với vài bước chế biến đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa trứng chiên trái tim hấp dẫn dành tặng cho chị em 8/3 rồi. Một bữa sáng tình yêu thơm ngon, hấp dẫn sẽ chinh phục chị em ngay từ cái nhìn đầu tiên.


Nguyên liệu (dùng cho 2 người)

  • 5 quả trứng gà
  • 1 cây xúc xích
  • 1 nhánh hành lá
  • 2 nhánh ngò rí
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 ít bột ngọt 

Cách chế biến:

  • Bước 1: Cắt xúc xích thành những khoanh tròn nhỏ. Hành lá, ngò rí, cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ. 
  • Bước 2: Đập trứng vào một chiếc bát sạch, cho thêm hành lá, xúc xích đã cắt vào rồi nêm thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện và gia vị tan hoàn toàn.
  • Bước 3: Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo với lửa vừa rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Lấy khăn giấy thấm dầu ăn rồi thoa một lớp dầu ăn thật mỏng đều khắp mặt chảo.
  • Bước 4: Cho ¼ lượng trứng vào và nghiêng chảo sao cho trứng phủ rộng đều khắp mặt chảo. Chiên trứng với lửa nhỏ cho đến khi chín chín vừa se mặt thì thì cuộn tròn chứng lại và để cuộn trứng qua 1 góc chảo. Tiếp tục làm như vậy với hỗn hợp trứng còn lại.
  • Bước 5: Sau khi đã chiên hết hỗn hợp trứng, bạn cho trứng ra đĩa. Đợi trứng nguội bớt thì dùng dao cắt cuộn trứng từng miếng vừa ăn, khoảng 2 đốt ngón tay. Sau đó, cắt chéo góc từng miếng trứng để xếp lại thành hình trái tim.

Cuối cùng, bạn chỉ cần bày từng cuộn trứng trái tim ra đĩa và mời chị em thưởng thức ngay thôi.


Ý nghĩa món ăn: Món trứng chiên trái tim thể hiện tình cảm, là sự trân trọng, là lời cám ơn chân thành của những người đàn ông, người chồng, người con trai dành cho người phụ nữ mà họ yêu thương nhất.

Trứng chiên trái tim ảnh 1
Trứng chiên trái tim
Top 1
(có 0 lượt vote)

Cơm nắm hình trái tim

Những miếng cơm nắm hình trái tim xinh xắn, đẹp mắt vừa có thể làm bữa ăn sáng vừa có thể làm bữa ăn sẽ là gợi ý thực đơn 8/3 ăn gì ngon mà các anh có thể chuẩn bị cho chị em. Đặc biệt bữa cơm trưa tràn đầy tình yêu này sẽ khiến chị em “nở mày nở mặt” với các đồng nghiệp khác trong công ty, cộng thêm điểm yêu thương cho các anh.


Nguyên liệu:

  • 250g gà rán
  • 150g khoai tây rán (hoặc cá tẩm bột tùy thích)
  • 1 quả ớt chuông xanh
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 1 củ cải trắng nhỏ (luộc chín hoặc dầm chua ngọt)
  • 5g vừng
  • 1 tô cơm trắng
  • Khuôn trái tim 

Cách chế biến:

  • Bước 1: Xé gà rán thành từng miếng nhỏ. Khoai tây, củ cải cắt nhỏ. Ớt chuông rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Các bạn có thể xào hoặc chần qua ớt chuông để dễ ăn hơn.
  • Bước 2: Cho ớt và vừng vào tô cơm trắng đã chuẩn bị, trộn đều cơm, ớt và vừng với nhau.
  • Bước 3: Chia cơm thành từng miếng nhỏ, cho vào khay để tạo hình trái tim hoặc nếu không có khay, bạn cũng có thể trổ tài khéo tay của mình, tự tay nặn từng miếng cơm thành hình trái tim rồi đặt thêm miếng gà, củ cải và khoai tây vào giữa miếng cơm, tăng phần hấp dẫn cho miếng cơm.

Ý nghĩa món ăn: Trong ngày 8/3 mà được thưởng thức món cơm nắm hình trái tim tràn đầy tình yêu này từ người chồng của mình thì chắc bà vợ nào cũng phải bất ngờ và hạnh phúc lắm đây. Món ăn vừa ngọt ngào lại vừa lãng mạn thể hiện sự trân trọng dành cho một nửa của mình.

Cơm nắm hình trái tim ảnh 1
Cơm nắm hình trái tim
Top 2
(có 0 lượt vote)

Đùi gà nướng táo

Đùi gà nướng thơm ngon thêm vị táo chua chua, ngọt ngọt chắc chắn sẽ là một món ăn tuyệt vời để các quý ông có thể dành tặng cho những người phụ nữ mà mình yêu thương. Món ăn này là một món tương đối lạ miệng, dễ làm.


Nguyên liệu:

  • Đùi gà tỏi
  • Táo: 03 quả
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Tỏi băm nhuyễn: 02 muỗng canh
  • Mùi cắt nhỏ: 01 muỗng canh
  • Hạt nêm: 02 muỗng cà phê
  • Hạt tiêu: 1/4 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 03 muỗng canh
  • Xà lách, cà chua

Cách chế biến:

  • Bước 1: Rửa sạch đùi gà rồi sau đó dùng dao cắt vài đường chéo giúp cho thịt mau thấm gia vị hơn
  • Bước 2: Dùng hạt tiêu, nêm, dầu ăn, tỏi,... ướp gà trong khoảng thời gian 15 phút
  • Bước 3: Bật lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C trước khi cho gà vào khoảng 10 phút
  • Bước 4: Để táo và hành tây vào trong khay inox, sau đó đặt đùi gà lên. Đặt vào lò lướng khoảng 40 phút
  • Bước 5: Xếp đùi gà nướng lên. Món ăn sẽ tuyệt vời hơn nếu như bạn dùng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.

Ý nghĩa của món ăn: Đùi gà nướng táo là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên hương vị khác lạ. Người phụ nữ cũng vậy, chứa đựng những đức tính vô cùng cao quý. Tuy dịu dàng nhưng cũng rất kiên cường, tuy nhỏ bé nhưng không hề yếu đuối... Chúc cho những người phụ nữ luôn ngọt ngào, dịu dàng và ngày càng đằm thắm.

Đùi gà nướng táo ảnh 1
Đùi gà nướng táo
Top 3
(có 0 lượt vote)

Gỏi xoài tôm tươi

Với món gỏi xoài tôm tươi đơn giản, lạ miệng được chị em vừa có thể ăn được nhiều mà không sợ béo, lại có tác dụng giảm mỡ thừa hiệu quả nữa. Cách nấu món gỏi này cũng không hề khó 1 chút nào đâu. Chỉ thao tác nhỏ là có ngay 1 đĩa gỏi xoài cuốn hút rồi.


Nguyên liệu:

  • 2 quả xoài xanh
  • 1kg tôm
  • 200g thịt lợn ba chỉ
  • 50g tôm tươi
  • Hành khô, chanh, rau răm, tỏi, ớt
  • 100g lạc
  • Nước mắm, đường

Cách làm:

  • Bước 1: Xoài gọt vỏ, nạo thành sợi. Tôm, thịt đem rửa sạch. Lạc đem rang chín, bỏ vỏ, giã cho vỡ nhỏ. Hành khô thái lát rồi đem phi vàng. Tỏi băm nhỏ. Tôm khô đem rửa sạch, luộc lên sau đó đem xay nhuyễn.
  • Bước 2: Các bước thực hiện món gỏi tôm xoài. Bạn đem tôm luộc chín, sau đó bóc bỏ đầu và vỏ, để qua một bên. Thịt đem luộc chín, thái miếng dài nhỏ.
  • Bước 3: Cuối cùng bạn dùng một tô lớn, cho tôm tươi, tôm khô, thịt, xoài, rau răm, tỏi, ớt và lạc vào trộn đều. Cho thêm một chút nước mắm, đường và chanh vào. Trộn thật đều rồi cho ra đĩa rắc lên trên một chút hành phi và thưởng thức thôi.

Ý nghĩa món ăn: Gỏi xoài tôm tươi vừa chua chua ngọt ngọt lại cay cay thực sự sẽ gây nghiện cho bạn, làm món gỏi xoài tôm tươi tặng người phụ nữ dịp 8/3 thưởng thức thì quả là món quà tuyệt vời. Nó thể hiện sự quan tâm, thấu hiểu của bạn đối với những người phụ nữ của mình ấy.

Gỏi xoài tôm tươi ảnh 1
Gỏi xoài tôm tươi
Top 4
(có 0 lượt vote)

Tôm cuộn cải xanh

Tôm cuộn cải xanh là món ăn vô cùng lạ miệng và đơn giản dễ thực hiện. Món ăn này giàu canxi cùng các khoáng chất. Khi nấu xong món này, chắc chắn người phụ nữ của bạn sẽ luôn luôn khở mạnh, dẻo dai và ngày càng trẻ trung, đáng yêu

.

Nguyên liệu:

  • 200g thịt ba chỉ
  • 150g tôm sú
  • 100g bánh ướt
  • 100g cải bẹ xanh
  • Hành lá, nước mắm, đường, nước me, tỏi ớt

Cách chế biến:

  • Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ, luộc chín và thái mỏng. Rửa sạch tôm, luộc chín, bóc vỏ. Hành lá trụng qua nước sôi. Rau cải bẹ nhặt sạch từng lá, rửa sạch.
  • Bước 2: Trải lớp lá cải xanh, cho lớp bánh ướt lên sau đó cho một lớp thịt ba chỉ, tôm lên rồi dùng hành lá buộc chặt lại
  • Bước 3: Pha mắm me. Băm nhuyễn tỏi rồi sau đó đem phi vàng. Sau đó vớt ra cho thêm 1 muỗng đường, một muỗng mắm. Khuấy đều
  • Bước 4: Bày tôm ra đĩa rồi trang trí thêm bằng rau xà lách, rau mùi sao cho đẹp mắt.

Ý nghĩa của món ăn: Món Tôm cuộn cải xanh rất giàu canxi và các khoáng chất. Nấu món ăn này, hi vọng chị em phụ nữ sẽ luôn khỏe mạnh, xinh đẹp và tràn đầy sức sống.

Tôm cuộn cải xanh ảnh 1
Tôm cuộn cải xanh
Top 5
(có 0 lượt vote)

Phở cuốn thịt bò

Đa số các chị em phụ nữ đều không thích các món có nhiều dầu mỡ, vậy nên món phở cuốn thịt bò cũng sẽ là một lựa chọn khá tuyệt. Đây là một món ăn tươi mát, dễ ăn và cung cấp đủ chất dinh dưỡng lại vô cùng dễ làm.


Nguyên liệu:

  • Bánh phở cuốn: 1 kg
  • Bún tươi: 400g
  • Thịt bò thăn: 400g
  • Hành tây: 01 củ
  • Gia vị: tiêu, mắm, đường và dầu ăn
  • Rau thơm các loại
  • Gừng, tỏi, ớt, hành khô

Cách chế biến:

  • Bước 1: Rửa sạch rau sống, ngâm vào chậu nước muối đã pha sẵn. Khoảng 15 phút sau vớt ra để ráo. Băm nhuyễn gừng, tỏi; hành tây bóc vỏ, thái sợi. Hành khô thái mỏng, phi vàng. Rửa sạch thịt bò thái lát mỏng. Ướp thịt với dầu ăn, gừng, muối. Sau đó ướp gia vị rồi để khoảng 20 phút
  • Bước 2: Phi thơm tỏi. Khi tỏi có mùi thơm thì cho hành tây vào. Các bạn để lửa to và đảo thịt nhanh để không bị ra nước.
  • Bước 3: Trải bánh phở lên đĩa, xếp xà lách xuống bên dưới. Cho vào một ít bún, rau sống và thịt bò lên trên rồi cuốn chặt tay
  • Bước 4: Bày phở ra đĩa rồi trang trí thêm sao cho bắt mắt.

Ý nghĩa món ăn: Món phở cuốn thịt bò tuy đơn giản nhưng phần cuốn bên trên lại có vị đậm đà nó thay cho lời chúc may mắn, thành công và sự ngưỡng mộ về sự hi sinh cao cả của các chị em.

Phở cuốn thịt bò ảnh 1
Phở cuốn thịt bò
Top 6
(có 0 lượt vote)

Salad trộn dầu giấm

Đã từ lâu, Salad luôn được biết đến là món ăn khoái khẩu của rất nhiều chị em phụ nữ. Món ăn này khá ngon miệng mà lại có cách chế biến vô cùng đơn giản.


Nguyên liệu: 

  • 100g rau xà lách xanh
  • 100g cà chua
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 quả dưa chuột
  • 200g đường
  • 700ml giấm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Muối, tiêu

Cách chế biến:

  • Bước 1: rửa sạch xà lách ngâm trong nước muối khoảng 10 phút. Cà chua, dưa leo rửa sạch. 
  • Bước 2: Bóc vỏ hành tây rồi xắt lát mỏng. Cà chua bổ cau, dưa chuột gọt vỏ, thái mỏng. Sau đó trộn đều hành tây, cà chua, dưa chuột trong 1 cái bát to
  • Bước 3: Pha giấm, đường, muối, tiêu, nước mắm. Để khoảng 05 phút sao cho tan đều rồi đổ vào bát salad đã trộn sẵn. Cuối cùng để khoảng  phút cho ngấm da vị rồi xúc ra đĩa tròn to hoặc đĩa bầu dục.

Ý nghĩa món ăn: Salad trộn dầu giấm là một món ăn này vô cùng thanh đạm và tươi mát. Vậy nên nó có ý nghĩa vô cùng chúc cho người phụ nữ của mình luôn trẻ đẹp và tươi tắn.

Salad trộn dầu giấm ảnh 1
Salad trộn dầu giấm
Top 7
(có 0 lượt vote)

Súp tình yêu

Súp tình yêu thơm ngon, đậm đà như tượng trưng cho tình yêu nồng thắm mà các anh dành cho các chị. Nghe thì có vẻ hơi phức tạp nhưng thực tế công thức chế biến lại hoàn toàn đơn giản chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm là cà chua, ớt chuông đỏ, nước dùng gà cùng các loại gia vị truyền thống.


Nguyên liệu:

  • 400g cà chua
  • 300ml nước dùng gà
  • ½ thìa bột ngô
  • ½ thìa nước ép tỏi
  • 3 nhánh hành khô
  • Nước mắm
  • Dầu ăn
  • Rau mùi hoặc kem tươi để trang trí súp tình yêu

Cách chế biến:

  • Bước 1: Rửa sạch cà chua, bỏ cuống, gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.
  • Bước 2: Cho bột ngô vào nước, khuấy đều để hòa tan bột ngô.
  • Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thêm cà chua vào xào. Nêm thêm ít nước mắm và nước tỏi. Cho thêm nước dùng gà vào, đun sôi rồi để nhỏ lửa trong khoảng 15 phút.
  • Bước 4: Sau khi các nguyên liệu đã chín kỹ thì bắc chảo ra khỏi bếp. Để nguội và lọc bỏ bã.
  • Bước 5: Cho hỗn hợp thu được vào chảo, đặt lên bếp đun với lửa nhỏ, cho bột ngô vào khuấy đều cho đến khi súp sánh thì tắt bếp.

Ý nghĩa món ăn: Để món súp tình yêu thêm phần hấp dẫn, bạn có thể trang trí thêm ít rau mùi và kem tươi. Đảm bảo sẽ khiến chị em bất ngờ và trầm trồ về tài nấu nướng của bạn đấy. Món súp tình yêu này có thể dùng ăn riêng cho bữa sáng hoặc ăn kèm bánh mì đều được.

Súp tình yêu ảnh 1
Súp tình yêu
Top 8
(có 0 lượt vote)

Cá diêu hồng hấp xì dầu

Cá diêu hồng hấp xì dầu là một trong những món cá thơm ngon được nhiều người yêu thích nhất. Mùi thơm của xì dầu cùng với thịt cá hấp trắng mềm tạo nên hương vị hòa quyện vô cùng ngon miệng làm thức tỉnh các giác quan. Để làm món cá hấp xì dầu này, cá diêu hồng là loại cá lựa chọn số 1, với phần thịt trắng hồng, tươi ngon.


Nguyên liệu:

  • 1 con cá diêu hồng (800 gram)
  • Cải thìa
  • Dầu mè, tỏi băm
  • Hành lá, ớt sừng, gừng, ngò rí
  • Dầu ăn, muối, tiêu, đường
  • Hạt nêm, giấm gạo, xì dầu, dầu mè

Cách làm:

  • Bước 1: Làm sạch cá, bỏ ruột và màng đen, khử mùi tanh của cá bằng nước giấm gạo, sau đó xát muối lên mình cá và rửa sạch lại với nước lạnh. Cách hấp cá xì dầu – Khử mùi tanh của cá bằng giấm gạo và muối. Bắc nồi nước đun sôi để lát hấp cá. Dùng dao xẻ hai bên sống lưng cá để thịt cá dễ thấm gia vị và dễ lấy thịt khi ăn.
  • Bước 2: Chuẩn bị hành, ớt, gừng, ngò. Hành lá cắt khúc 5 cm. Ớt, gừng cắt sợi nhỏ. Ngò rí cắt phần lá để riêng, giữ lại phần rễ, dùng dao đập dập.
  • Bước 3: Ướp cá với gia vị và cho vào hấp. Ướp gia vị cho cá: 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe muối xát đều lên mình cá. Ướp cá đến khi nồi nước sôi. Cho cá vào đĩa, mẹo nhỏ giúp bạn hấp cá ngon hơn, để 3 thanh đũa ngang đĩa, đặt cá lên đũa. Khi hấp, nước cá tanh sẽ chảy xuống đĩa nên thịt cá sẽ ngon và mềm hơn, không còn mùi tanh. Cho thêm 1 lát gừng và vài cọng hành lá lên mình cá. Cho đĩa cá vào nồi nước hấp cách thủy trong 15 phút.
  • Bước 4: Pha nước sốt: Pha sốt cá bằng cách trộn: 1 chén nước, 1 muỗng cafe muối, 3 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường đổ vào nồi đun sôi, khuấy đều, bỏ phần rễ ngò đã đập dập. Nước sắp sôi, cho 1 muỗng dầu mè vào để tạo hương vị thơm rồi tắt bếp.
  • Bước 5: Cho một nồi nước lạnh, bỏ 1/2 muỗng cafe muối vào nồi đun sôi. Chần cải thìa vào nồi nước sôi rồ vớt ra liền, cho vào nước đá lạnh để giữ màu sắc cho rau và thơm giòn. Để cải thìa ra đĩa.
  • Bước 6: Xào rau cải thìa đã chần. Bắc chảo, cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào chảo, chờ nóng đều, bỏ 1 muỗng cafe tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi vừa chuyển qua màu vàng và dậy mùi thơm, cho cải thìa vào xào, lắc đều chảo. Cho 1/2 muỗng cafe tiêu và 1 muỗng cafe hạt nêm vào rau, đảo đều 3 phút. Tắt bếp, bày cải thìa xào ra đĩa.
  • Bước 7: Cá diêu hồng hấp xong, lấy cá ra bày ra đĩa. Cho hành lá, ngò rí, ớt cắt sợi lên mình cá để trang trí, bày cải thìa cạnh con cá sao cho đẹp mắt. Phần nước sốt đun nóng lại rồi rưới lên mình cá. Bước cuối cho một muỗng canh dầu nóng rải đều lên cá cho săn miếng cá lại. Thưởng thức món cá hấp xì dầu với cơm nóng cho thơm ngon!

Ý nghĩa món ăn: Món cá diêu hồng hấp xì dầu thể hiện tình yêu gắn bó, hòa quyện vào nhau, gắn bó vô cùng keo sơn đậm đà như chính hương vị của món ăn mà bạn dành cho người phụ nữ mình thương yêu thưởng thức.

Cá diêu hồng hấp xì dầu ảnh 1
Cá diêu hồng hấp xì dầu
Top 9
(có 0 lượt vote)

Cá chép chiên giòn

Mang hương vị đồng quê dân dã, món cá chiên quen thuộc với tuổi thơ yên bình hơn bất kỳ món ăn nào khác. Cá được làm sạch, tẩm ướp gia vị đậm đà, chiên ngập dầu tỏa ra hương vị khó cưỡng. Khó ai có thể chối từ lớp da giòn, thịt cá thấm đều gia vị, cuốn kèm chút rau sống tươi mát, bánh đa nem rồi chấm vào bát nước mắm pha chế đậm đà.


Thời gian thực hiện: 30 phút

Nguyên liệu:

  • Cá chép (loại lớn): 1 con.
  • Tỏi ớt, rau thơm, dầu ăn, mắm ngon, đường.

Cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch cá, khía trên mình cá để dầu ngấm và cá chiên được vàng giòn. Sau đó để cá thật ráo nước.
  • Bước 2: Đun nóng chảo để chiên cá không bị dính rồi cho ngập dầu vào đun, lấy đũa đặt vào chảo dầu, thấy sủi tăm xung quang đầu đũa là dầu đã sôi, thả cá vào chiên. Để tránh dầu ăn không bị bắn ra ngoài gây bỏng, có thể cho 1 chút muối vào chảo dầu trước khi chiên cá.
  • Bước 3: Sau khi một mặt cá đã chín vàng, hơi cong mép cá thì nhẹ tay lật mặt kia của cá. Đợi cho cá chín vàng đều, dậy mùi thơm ngon thì tắt bếp. Vớt cá ra để trên lớp giấy ăn cho giấy thấm bớt dầu trên cá.
  • Bước 4: Làm nước chấm cá: 3 thìa mắm ngon, 1 thìa nhỏ đường, thêm tỏi ớt là bạn đã có bát nước chấm cá thơm ngon. Sau khi hoàn thành xếp cá ra đĩa và trang trí bằng rau thơm để thêm phần đẹp mắt.

Ý nghĩa của món ăn: Cá là món ăn giàu chất dinh dưỡng, cung cấp lượng protein và chất béo có lợi cho cơ thể. Vì thế món ăn là lời chúc sức khỏe tuyệt vời và tình yêu thú vị của người nấu dành tặng cho chị em nhân ngày 8/3!

Cá chép chiên giòn ảnh 1
Cá chép chiên giòn
Trên đây là một vài gợi ý của Alltop dành cho các bạn về những món ăn dự thi 8/3 ngon và đơn giản nhất. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích

Hãy đăng nhập để bình luận

Đăng nhập bằng facebook hoặc google để bình luận .