Top 18 Trường THCS hàng đầu tại Hà Nội

1817.6k

Bậc Trung học cơ sở - hay còn gọi là cấp 2 - được coi là cấp bậc giáo dục bản lề trong việc phát triển năng lực học của trẻ em nên các phụ...xem thêm ...

Top 0
(có 18 lượt vote)

Khối THCS | Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Trường Chuyên Hà Nội – Amsterdam (trường Ams) là một trong số các trường THCS, THPT nổi tiếng nhất Hà Nội. Đây là ngôi trường chuyên trọng điểm quốc gia, ngang tầm quốc tế, được nhiều học sinh và phụ huynh đánh giá là trường trung học có chất lượng giáo dục cao ở Việt Nam.


Trường THCS, THPT Hà Nội – Amsterdam đào tạo theo 2 hệ: Hệ phổ thông cơ sở và Hệ phổ thông trung học.

 • Hệ phổ thông cơ sở: Nhà trường tuyển chọn học sinh có năng lực vào học từ lớp 6. Qua 4 năm các em được các thầy cô nâng cao năng lực học tập và đạo đức để có đủ khả năng thi vào lớp 10 trường THPT Hà Nội – Amsterdam.
 • Hệ phổ thông trung học: Học sinh vào lớp 10 phải trải qua kỳ thi tuyển nghiêm ngặt do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Lớp 10 có các hệ chuyên: Văn, Toán, Tin, Lý, Hoá, Sinh, Nga, Anh, Pháp. Các học sinh này phải học toàn diện và đạt yêu cầu khá giỏi ở tất cả các môn học trên cơ sở đó đầu tư học môn chuyên để dự thi học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế. Sau ba năm học, đa số các em đều vào các trường đại học mà mình ưa thích. Một số học sinh được đi học nước ngoài và được cấp học bổng.

Đội ngũ giáo viên tận tâm và chuyên nghiệp của Chuyên Hà Nội Amsterdam được phân ra thành 7 tổ chuyên môn: tổ Hóa – Sinh – Thể, tổ Toán, tổ Xã hội, tổ Hóa, tổ Văn, tổ Ngoại ngữ và tổ Vật lý riêng biệt nhằm hoạt động một cách hiệu quả để phục vụ cho công việc giảng dạy và phát triển học sinh. Các giáo viên Chuyên Amsterdam đều là những giáo viên giỏi cấp cơ sở và thành phố, có những giáo viên được đi tu nghiệp ở nước ngoài trước khi về phụ trách giảng dạy.


Với nhiều học sinh, được học tại trường chuyên Hà Nội - Amsterdam là một điều vô cùng vinh dự. Bởi đây là ngôi trường danh giá hàng đầu Hà Nội, nơi đào tạo nên bao thế hệ học trò xuất sắc. Những học sinh xuất thân từ Amsterdam luôn được mọi người đánh giá cao về mọi mặt, không chỉ học giỏi, học sinh Amsterdam còn rất tài năng.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: c23hanoi-ams@hanoiedu.vn

Website: http://www.hn-ams.edu.vn/

 ảnh 1
Top 1
(có 13 lượt vote)

Trường THCS Cầu Giấy

Trường THCS Cầu Giấy vẫn được biết đến là ngôi trường cấp 2 hàng đầu trong khu vực Hà Nội và phụ cận, lượng hồ sơ đăng ký luôn nhiều khiến cho điểm chuẩn đậu vào luôn ở mức rất cao.


Kiên trì theo đuổi triết lý giáo dục toàn diện, ngay từ những ngày đầu thành lập đến nay, Ban giám hiệu trường THCS Cầu Giấy đặc biệt coi trọng phát triển năng lực cho từng học sinh trên cơ sở đảm bảo giáo dục toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ; phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.


Niềm tự hào mà không phải ngôi trường nào trong nước cũng làm được, đó là THCS Cầu Giấy khắc phục được hiện tượng học lệch mà nhiều bậc phụ huynh lo ngại. Tỷ lệ học sinh của Trường đạt danh hiệu học sinh Giỏi những năm gần đây đều trên 98%. Chẳng thế mà học sinh ở ngôi trường này vẫn thường tếu táo: “THCS Cầu Giấy là ngôi trường đào tạo học sinh chuyên… 13 môn!”


Bởi vì ngoài giờ học trên lớp, học sinh THCS Cầu Giấy còn được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa sôi động: Hội khỏe Phù Đổng, Giao lưu bóng rổ, Ngày hội đọc sách, English Festival, Trại hè Icamp... và đặc biệt là các hoạt động thiện nguyện đầy nhân văn, ý nghĩa. Giáo viên trở thành những người bạn gần gũi chia sẻ với học sinh kĩ năng mềm cần thiết để mỗi em có thể nhanh chóng thích ứng và bắt nhịp với môi trường học tập, rèn luyện tính tự lập trong cuộc sống.


Với mạng lưới hợp tác rộng khắp với các trường, tổ chức giáo dục khắp thế giới, hàng năm, trường THCS Cầu Giấy còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài, chuyên môn cao, tham gia giảng dạy và giao lưu với học sinh; các trường đại học quốc tế đến giới thiệu và trao học bổng.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 76 phố Trương Công Giai - phường Dịch Vọng - quận Cầu Giấy Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/thcscaugiay

Trường THCS Cầu Giấy ảnh 1
Trường THCS Cầu Giấy
Trường THCS Cầu Giấy ảnh 2
Trường THCS Cầu Giấy
Top 2
(có 14 lượt vote)

Trường THCS Thanh Xuân

Trường THCS Thanh Xuân được thành lập vào năm 2016 theo quyết định của UBND quận Thanh Xuân. Ngôi trường tọa lạc trên diện tích gần 6.000m2 tại địa chỉ số 203 Nguyễn Huy Tưởng.


Trường THCS Thanh Xuân là một trong trường THCS chất lượng cao ở Hà Nội nên hàng năm lượng hồ sơ nộp về rất lớn. Điều này đồng nghĩa với việc học sinh phải có năng lực học tập tốt mới có thể giành được 1 suất nhập học tại trường.


Nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên dày dặn kinh nghiệm trong hoạt động quản lý và giảng dạy. Trường có trên 60 giáo viên đảm bảo yêu cầu giảng dạy của nhà trường, 100% giáo viên có trình độ trên chuẩn, từ đại học đúng chuyên ngành đào tạo trở lên, có nhiều thành tích trong hoạt động giảng dạy – bồi dưỡng học sinh giỏi và độ tuổi không quá 45.


Ngay từ lớp 6 nhà trường đã thực hiện chương trình dạy Tiếng Anh nghe nói với người nước ngoài giúp học sinh nghe nói chuẩn hơn, đây cũng là hình thức được nhiều trường ngoài công lập mới áp dụng. Các lớp học Tiếng Anh được sắp xếp theo trình độ để đảm bảo với mọi em học sinh. Ngoài ra trường còn có chương trình đáp ứng các mục đích: mũi nhọn chuyên sâu và chất lượng cao với việc bồi dưỡng học sinh Giỏi các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ từ lớp 6, tiếp tục bồi dưỡng thêm các môn Lý, Hóa, Sinh ở lớp 8. Tới đầu năm lớp 9 bồi dưỡng thêm các môn Sử, Tin, GDCD. 


Ngoài hệ đào tạo chất lượng cao, trường còn có chương trình Hệ song bằng Cambridge và chứng chỉ IGCSE Cambridge. Nếu trúng tuyển, học sinh sẽ học chương trình quốc gia Việt Nam (cho cấp THCS) do Bộ GD-ĐT quy định và chương trình Cambridge cấp THCS (Cambridge Lower Secondary) với 4 môn hoàn toàn bằng tiếng Anh gồm: Toán, Vật lý, Tiếng Anh (như ngôn ngữ thứ hai) và Công nghệ thông tin (ICT).


Những năm nay, THCS Thanh Xuân luôn lọt top các trường có tỷ lệ học sinh đỗ THPT cao nhất ở Hà Nội. Ngoài ra học sinh của trường thường xuyên tham gia các cuộc thi như: Kỳ thi Toán học IMSO, ngày hội ROBOTHON quốc gia, kỳ thi toán quốc tế MIMO,... và đều đạt huy chương, giải thưởng. Đây chính là những điều khiến nhiều phụ huynh ấn tượng.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 203 Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: 024 3852 1818

Email: c2thanhxuan-tx@hanoiedu.vn

Website: http://thcsthanhxuan.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thcsthanhxuan.edu.vn

Trường THCS Thanh Xuân ảnh 1
Trường THCS Thanh Xuân
Top 3
(có 5 lượt vote)

THCS Chu Văn An Hà Nội (số 17 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội)

Nhắc đến trường THCS Chu Văn An là nhắc đến ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 100 năm tại Hà Nội. Vào ngày 9/12/1908, Giám đốc Nha học chính Đông Dương đã ký quyết định hợp nhất trường Thông ngôn Hà Nội, trường Sư phạm Hà Nội và trường Jules-Ferry Nam Định thành một trường mang tên "Trường Thành Chung Bảo Hộ" đặt tại Hà Nội. Mục đích của trường là đào tạo người làm công chức cho thực dân Pháp. Đến ngày 12/6/1945, trường được đổi tên thành trường Chu Văn An.


Năm 1964 trường đi sơ tán tại huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc đến năm 1969 thì quay lại địa chỉ số 10 Thụy Khuê. Hiện tại trường chuyển về số 17 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.


THCS Chu Văn An Tây Hồ những năm vừa qua đã được sửa sang, nâng cấp. Sân trường thoáng rộng với các toà nhà khang trang. Có sân bóng rổ ở phía sau toà nhà lớp học. Các phòng học đều được trang bị theo chuẩn.

Trường Trung học Cơ sở Chu Văn An đang triển khai 3 chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao.

 • Chương trình đào tạo cơ bản theo ban hành của Bộ Giáo dục
 • Chương trình đào tạo chất lượng cao
 • Chương trình đào tạo quốc tế song bằng Cambridge

Với học sinh theo học hệ song bằng, nhà trường phấn đấu cho các học sinh có thể bắt kịp chương đào tạo chuẩn quốc tế. Các em vừa có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến nhưng không phải xa gia đình, không cần đầu tư chi phí học tập quá lớn.


Học sinh khi đạt chứng chỉ IGCSE hoàn toàn có đủ khả năng để tiếp tục theo học tại những ngôi trường tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển. Cơ hội du học luôn rộng mở với các em. Toàn bộ giáo viên giảng dạy tại trường đều tốt nghiệp đại học trở lên. Trong số đó có 30% đạt trình độ bậc thạc sĩ và 70% đều là giáo viên giỏi từ cấp quận.


Ngoài hệ thống phòng học hiện đại, trường còn bố trí khu nhà đa năng rộng 696m2. Tại đây có bố trí tổ hợp sân thi đấu bóng đá, bóng rổ, đường marathon và hệ thống dụng cụ luyện tập đầy đủ. Khu nhà bán trú rộng rãi, thoáng mát, nhà ăn có thể phục vụ cùng lúc 500 em học sinh. Nơi đây có bố trí phòng nghỉ, khu sinh hoạt riêng biệt cho nam và nữ.


Trường Trung học Cơ sở Chu Văn An với hơn 100 phát triển, trải qua nhiều thăng trầm lịch sử vẫn luôn đứng vững trong top đầu các cơ sở giáo dục.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 17 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Website: http://c2chuvanan.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ThcsChuVanAnHaNoichu2/

THCS Chu Văn An Hà Nội (số 17 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) ảnh 1
THCS Chu Văn An Hà Nội (số 17 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội)
THCS Chu Văn An Hà Nội (số 17 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) ảnh 2
THCS Chu Văn An Hà Nội (số 17 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội)
Top 4
(có 7 lượt vote)

Marie Curie Hanoi School

Trường Marie Curie là trường phổ thông có nhiều cấp học, Tiểu học - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông. Trường chú trọng đặc biệt về giáo dục nhân cách, bồi dưỡng năng lực trí tuệ, rèn luyện kỹ năng sống và chăm sóc sức khoẻ học sinh.


Về cơ sở vật chất :Trường được thiết kế hiện đại, trang thiết bị cao cấp. Phòng học, phòng làm việc, phòng ăn, phòng ngủ được lắp đặt hệ thống điều hoà tổng. Các phòng học, phòng ngủ có bàn ghế riêng cho từng học sinh, tủ cá nhân, giường ngủ trưa… Các phòng ăn riêng biệt giữa các khối. 


Trường còn có Sân piano, vườn trúc, sân bóng… là những nơi vui chơi, thư giãn lý tưởng cho học sinh. Ngoài ra có hội trường lớn, nhà thể thao, phòng nghệ thuật, thư viện… Nhà vệ sinh cũng được lắp đặt thiết bị cao cấp và được chăm sóc thường xuyên. Bên cạnh đó, trường tổ chức đưa đón học sinh nằng xe bus.


Về đội ngũ giáo viên: Trường có trên 300 cán bộ, giáo viên cơ hữu với năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đầy đủ. Trường cũng liên kết với Language Link Việt Nam và IEG tổ chức giảng dạy chương trình tiếng Anh chất lượng cao. Trực tiếp giảng dạy là giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp.


Về học phí: Năm học 2020-2021, với cấp THCS, học phí tháng 8, 9 là 11 triệu đồng, tiền ăn 2 triệu đồng, Tiếng Anh quốc tế 13,8 triệu đồng. Ngoài ra, phụ huynh đóng 2 triệu đồng hỗ trợ cơ sở vật chất.


Chương trình học: Học sinh không những được học đủ các môn theo quy định của Bộ GD&ĐT mà còn được tăng cường các môn trọng điểm như Toán, Văn, Tiếng Anh. Đặc biệt, nhà trường và gia đình hợp tác tích cực, đầu tư cho các con sớm từ lớp 1 được học Tiếng Anh chất lượng cao. 


Từ nhiều năm nay, trường THCS Marie Curie đã được công nhận về chất lượng giảng dạy toàn diện. Đặc biệt trường có thế mạnh về giảng dạy tiếng Anh. Các học sinh khối THCS luôn đạt được những thành tích tốt, nhiều em đi thi đạt giải thưởng tiếng Anh cấp quốc tế và thành phố.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

HỆ THỐNG GIÁO DỤC MARIE CURIE

TRƯỜNG TIỂU HỌC - THCS - THPT 1

 • Địa chỉ: Phố Trần Văn Lai, KĐT Mỹ Đình - Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024. 3256 5353 - Fax: 024. 3256 5252

TRƯỜNG TIỂU HỌC 2

 • Địa chỉ: Phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024. 3223 2833

TRƯỜNG THCS - THPT 2

 • Địa chỉ: TH3, KĐT Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024. 6291 7326

Email: c3mariecurie@hanoiedu.vn

Website: www.mariecuriehanoischool.com

Fanpage: https://www.facebook.com/mariecurie.hn

Marie Curie Hanoi School ảnh 1
Marie Curie Hanoi School
Marie Curie Hanoi School ảnh 2
Marie Curie Hanoi School
Top 5
(có 6 lượt vote)

THCS Đoàn Thị Điểm


Trường được thành lập từ ngày 19/5/2005 theo quyết định của UBND Nam Từ Liêm, Hà Nội. Trải qua hơn 15 năm phát triển, trường ngày càng khẳng định mình là một trong những môi trường học đường uy tín ở thủ đô.


Về cơ sở vật chất: Cơ sở Nam Từ Liêm có diện tích trên 6000m2 với cơ sở vật chất khang trang hiện đại gồm đầy đủ các phòng học, phòng chức năng phục vụ cho việc giảng dạy, học tập vui chơi và bán trú cho 1600 đến 1800 học sinh.


Về đội ngũ giáo viên: Năm học 2017 – 2018, nhà trường có tổng số 230 các bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó số GV chiếm 120 đ/c, số GV đạt chuẩn 100%, GV đạt trên chuẩn 98,11%; có 40% giáo viên có trình độ thạc sĩ, 3 thầy cô là Nhà giáo ưu tú.


Đội ngũ giáo viên nước ngoài giảng dạy tại các lớp song ngữ của trường đều là những giáo viên bản ngữ đến từ Châu Âu và Châu Mỹ đảm nhận. Giáo viên dạy các môn Toán, Khoa học, Tiếng Anh ESL đều có bằng cấp theo đúng chuyên ngành giảng dạy và có chứng chỉ dạy Tiếng Anh, được cấp giấy phép lao động, được Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội và trường Trung học Đoàn Thị Điểm kiểm tra, quản lý hồ sơ cá nhân cũng như giám sát về chất lượng giảng dạy.


Về học phí: Học phí cơ bản: 2,500,000 đồng/ tháng. Lớp chuyên = HP cơ bản + 1 triệu, lớp Tiếng Anh liên kết Sing + 120$, lớp Anh liên kết Mĩ + 240$. Phí bán trú: 200,000 đồng/ tháng. Phí ăn trưa + phụ chiều: 800,000 đồng/ tháng. Phí ô tô tuyến: 900,000 đồng/ tháng.


Ngoài ra trường còn có chính sách miễn giảm học phí. Cụ thể: Học sinh năm học lớp 5 đạt giải Nhất - Nhì - Ba cấp quốc gia các cuộc thi về bộ môn văn hóa do BGD&ĐT tổ chức được tuyển thẳng và chọn lớp theo nguyện vọng (tương ứng với bộ môn đạt giải), được miễn học phí cơ bản học kỳ I (nếu cuối kỳ đạt danh hiệu thủ khoa sẽ được miễn học phí cơ bản kỳ tiếp theo).


Học sinh năm học lớp 5 dự thi Quốc tế đoạt giải cá nhân Huy chương (vàng, bạc, đồng)  các cuộc thi Toán, Tranh biện tiếng Anh, Robotic ... được tuyển thẳng vào các lớp tương ứng với môn đạt giải, được giảm 50% học phí cơ bản học kỳ I (nếu cuối kỳ đạt danh hiệu thủ khoa sẽ được giảm 50% học phí cơ bản kỳ tiếp theo).


Học sinh học năm lớp 5 đạt giải Nhất cá nhân cấp thành phố các cuộc thi do SGD&ĐT cho phép như: Toán Kangaroo, Hoa trạng nguyên, tiếng Anh qua mạng, Toán tiếng Anh qua mạng, Olympic tiếng Anh ... được tuyển thẳng, được chọn lớp theo nguyện vọng và được giảm 50% học phí cơ bản  học kỳ I (nếu cuối kỳ đạt danh hiệu thủ khoa sẽ được giảm 50% học phí cơ bản kỳ tiếp theo).


Thành tích giảng dạy: Từ khi thành lập đến nay, trường Đoàn Thị Điểm không ngừng vươn lên trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Học sinh của trường thường xuyên đạt kết qua cao trong các thi cấp thành phố, cấp quốc gia, thậm chí cấp châu lục. Ngoài ra, nhiều em là thủ khoa đầu vào tại các trường chuyên hay xuất sắc giành được học bổng du học.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 48 Lưu Hữu Phước, phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Phố Nguyễn Đình Tứ, phường Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Website: http://thcs-doanthidiem.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongThcsDoanThiDiem/

THCS Đoàn Thị Điểm ảnh 1
THCS Đoàn Thị Điểm
THCS Đoàn Thị Điểm ảnh 2
THCS Đoàn Thị Điểm
Top 6
(có 5 lượt vote)

THCS & THPT Lương Thế Vinh

Trường THCS Lương Thế Vinh nằm trong Top những trường dân lập danh tiếng nhất tại Hà Nội. Khi mới thành lập, trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh Hà Nội chỉ có học sinh thuộc khối THPT. Hiện nay số lượng học sinh đã lên đến 3400 em ở cả khối THCS và THPT.


Mục tiêu của trường ngay từ hồi đầu thành lập là giúp học sinh có đầy đủ kiến thức để thi đỗ tốt nghiệp. Song song với đó là chuẩn bị kiến thức tốt nhất để các em thi đỗ vào các trường Cao đẳng và Đại học.


Tại sao trường Lương Thế Vinh lại được phụ huynh, học sinh tin tưởng đến vậy?


Trường có hệ thống đào tạo & Chất lượng giảng dạy cực tốt

“Dạy thật, học thật” là phương châm xuyên suốt quá trình giảng dạy của nhà trường. Chính vì thế trường THCS Lương Thế Vinh nổi tiếng với hệ thống đào tạo bài bản, khoa học, chất lượng giảng dạy cực tốt.


Hệ thống đào tạo

Trung học cơ sở Lương Thế Vinh có cả hai bậc học liên thông. Đó là bậc THCS và THPT. Để tạo cho học sinh có nền tảng vững chắc, nội dung chương trình học mỗi lớp được chia thành 2 phần. Phần thứ nhất là trang bị cho các em kiến thức phổ thông. Phần thứ 2 là chương trình luyện thi tốt nghiệp và Đại học. Tuy nhiên 2 chương trình này có sự đan xen vào nhau trong mỗi tiết học. Vì thế chương trình đào tạo, bài thi cuối kỳ tại trường thường cao hơn và khó hơn so với quy định chung của Sở Giáo Dục. Với chương trình này học sinh không phải đi học thêm ở bất cứ cơ sở nào khác mà tỉ lệ đỗ tốt nghiệp và Đại học vẫn rất cao.Chất lượng giảng dạy

Trường Lương Thế Vinh nhận được đánh giá cao về uy tín trong chất lượng giáo dục ở cả bậc THCS và THPT. Đội ngũ giáo viên của nhà trường là những người có trình độ, có lòng nhiệt huyết với nghề và tình yêu thương đối với học sinh. Thầy cô luôn giảng dạy với sự tận tâm, truyền tải kiến thức sâu rộng để các em phát triển toàn diện cả về kiến thức, thái độ và kỹ năng.


Với phương châm, mục tiêu đào tạo đúng đắn, kết quả thành tích của trường THCS Lương Thế Vinh luôn ở mức cao. 100% học sinh đỗ tốt nghiệp vào THPT. Trường đứng trong Top 3 các trường THCS tại Hà Nội có điểm trung bình môn Toán và Văn cao nhất.


Ngoài lớp học chính, trường còn được bố trí khu giáo dục thể chất, phòng thư viện, phòng y tế, phòng máy tính hiện đại…Nhà trường cũng luôn chú trọng các hoạt động ngoại khóa, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Nhờ vậy, học sinh học ở đây năng động và phát triển toàn diện về mọi mặt.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

Cơ sở A

 • Fanpage: https://www.facebook.com/LTVHN
 • Địa chỉ: 35 Đinh Núp, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • SĐT: (024) 6663 8338 – (024) 2215 5985

Cơ sở 1

 • Fanpage: https://www.facebook.com/ltvtantrieu
 • Địa chỉ: Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
 • SĐT: (024) 3568 2603

Website: http://luongthevinh.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/LTVHN/

THCS & THPT Lương Thế Vinh ảnh 1
THCS & THPT Lương Thế Vinh
THCS & THPT Lương Thế Vinh ảnh 2
THCS & THPT Lương Thế Vinh
Top 7
(có 6 lượt vote)

THCS Ngô Sĩ Liên

Nhắc đến những ngôi trường THCS nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội, một trong những cái tên mà người ta thường nghĩ đến đầu tiên là trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm). Ở ngôi trường 100 năm tuổi này, tinh thần đổi mới và ý chí vươn lên không ngừng mãi là niềm tự hào trong các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.


Trong hơn 20 năm đổi mới giáo dục, THCS Ngô Sĩ Liên đã vươn lên, liên tục đạt được những thành tích xuất sắc, trở thành một trong những trường THCS dẫn đầu về chất lượng của Thành phố. Trên nền tảng của chất lượng giáo dục toàn diện đại trà liên tục được nâng cao, nhà trường đã vươn lên những đỉnh cao mới của chất lượng đào tạo đội ngũ học sinh giỏi. THCS Ngô Sĩ Liên trở thành một tên trường có sức hấp dẫn lớn, một địa chỉ đáng tin cậy, nơi gửi gắm và thực hiện khát vọng vươn lên dạy giỏi của thầy cô, học giỏi của học sinh và theo đó là niềm tin yêu của cha mẹ khi con cái được rèn luyện trưởng thành.


Để đáp ứng yêu cầu đổi mới, cán bộ giáo viên nhà trường còn tích cực học tập, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng phương tiện hiện đại vào quản lý và giảng dạy. Hiện nay, 100% giáo viên có ứng dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy; nhiều giáo viên đạt giải cao cấp Thành phố trong sáng tạo, áp dụng khoa học công nghệ.


Từ sự sáng tạo này, THCS Ngô Sĩ Liên đã vươn lên đi đầu trong đổi mới công nghệ đánh giá, nhận xét học sinh; tổ chức kiểm tra chung ở 5 môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa.


Một trong những phương pháp mà nhà trường áp dụng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên là duy trì thường xuyên, có hiệu quả các đợt sinh hoạt chuyên đề gắn lý luận với thực nghiệm, phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm thu hút đông đảo giáo viên tham gia, bám sát định hướng chuyển đổi dạy học từ truyền thụ tri thức một chiều sang phát huy phẩm chất và năng lực người học trong quản lý, giảng dạy và công tác chủ nhiệm. Trong mỗi bước đi, THCS Ngô Sĩ Liên luôn phát huy thế mạnh của đội ngũ nhà giáo mẫu mực để xây dựng một nhà trường văn hoá, thân thiện, học sinh chăm ngoan, tích cực.


Nhiều năm liền, kết quả thi vào lớp 10 THPT luôn đứng đầu quận Hoàn Kiếm ở tất cả các môn. THCS Ngô Sĩ Liên còn được coi là trường đi đầu thực hiện việc dạy các nhiều ngoại ngữ khác nhau tạo cơ hội cho học sinh tham gia học tập. Hiện tại trường tổ chức các chương trình: Song bằng Cambridge, tiếng Pháp song ngữ, tiếng Đức, tiếng Nhật ngoại ngữ 2.


Đây cũng là một trong những trường công lập đầu tiên trong thành phố có được trang thiết bị hiện đại phục vụ cho dạy và học ở tất cả các lớp. Hiện tại, 100% các phòng học và các phòng chức năng của nhà trường đều được trang bị máy tính, máy chiếu, điều hòa nhiệt độ, hệ thống âm thanh trợ giảng.... Đây là điều kiện quan trọng để nhà trường triển khai đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng chất lượng và tính hiệu quả cho các giờ học.


Trong dòng chảy của thời gian, thầy và trò nhà trường tiếp tục bồi đắp thêm cho mình những mạch nguồn động lực mới, kế thừa và phát huy những nét đẹp truyền thống liên tục toả sáng trong 100 năm qua để xây dựng ngôi trường THCS Ngô Sĩ Liên xứng đáng là điểm sáng của nền giáo dục và đào tạo Thủ đô.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 27 P.Hàm Long, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3934 7164

Fanpage: https://www.facebook.com/NgoSiLienHoanKiem/

Website: http://thcsngosilien.hoankiem.edu.vn/

THCS Ngô Sĩ Liên ảnh 1
THCS Ngô Sĩ Liên
THCS Ngô Sĩ Liên ảnh 2
THCS Ngô Sĩ Liên
Top 8
(có 6 lượt vote)

THCS Lê Lợi

Trường THCS Lê Lợi đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh xuất sắc. Vì vậy, hàng năm số học sinh đạt thành tích học sinh giỏi, thể thao, văn nghệ đều đứng Top đầu.


Như đã đề cập trên bài, trường THCS Lê Lợi luôn có chương trình học theo sát các yêu cầu mà Bộ Giáo Dục đề ra. Vì vậy, những học sinh của trường được học tập những kiến thức chuẩn mới nhất và đạt được các thành tích đáng nói đến:

 • 80% tổng số học sinh đỗ vào trường chuyên và các trường THPT Top 1 của Hà Nội.
 • Không những vậy, nhiều học sinh còn đạt được thành tích trong thi học sinh giỏi các cấp.
 • Nhiều thế hệ học sinh đã thành công trong cuộc sống và trở thành các nhà giáo, bác sĩ, kỹ sư,...  Nhờ vậy, xã hội có được đội ngũ lao động chất lượng cao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng nước nhà.

Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên quan tâm chăm lo bồi dưỡng chất lượng đội ngũ, xây dựng một tập thể hội đồng sư phạm đoàn kết, tâm huyết, có nghiệp vụ chuyên môn vững vàng. Nhiều thế hệ giáo viên của nhà trường đã phấn đấu không ngừng, đạt thành tích cao, được vinh danh khen thưởng và phong tặng những danh hiệu cao quý.


Cùng với thi đua dạy tốt, nhà trường đã phát động phong trào thi đua học tốt trong học sinh có sơ kết, tổng kết, xếp loại thi đua, động viên khen thưởng kịp thời, tạo khí thế trong học tập. Bên cạnh việc chú trọng chất lượng dạy và học, nhà trường còn quan tâm tổ chức tốt các hoạt động giáo dục khác như: Giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục tập thể, giảng dạy tuyên truyền phổ biến pháp luật, hướng nghiệp, học nghề, hoạt động ngoại khóa, tham quan học tập, văn nghệ, TDTT, tổ chức tốt việc học thêm…  nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.


Với nhận thức nghiêm túc, tâm huyết về nhiệm vụ của năm học mới, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, khởi đầu năm học mới thầy và trò trường THCS Lê Lợi tin tưởng sẽ phát huy những thành tích xuất sắc đã đạt được trong năm học qua và dành được những kết quả như mong muốn.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 17 Nguyễn Thiện Thuật, P.Đồng Xuân, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội

Email: c2leloi-hk@hanoiedu.vn

Điện thoại: 02438259321

Fanpage: https://www.facebook.com/thcsleloihoankiemhn/

THCS Lê Lợi ảnh 1
THCS Lê Lợi
THCS Lê Lợi ảnh 2
THCS Lê Lợi
Top 9
(có 14 lượt vote)

Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành

Trư­­ờng THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (gọi tắt là Trư­­ờng Nguyễn Tất Thành) thuộc hệ phổ thông chất lư­­ợng cao của tr­­ường ĐHSP Hà Nội, thành lập ngày 04/07/1998, bao gồm hai cấp THCS và THPT. Nhà tr­­ường đặt dư­­ới sự quản lý trực tiếp của trường ĐHSP Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.


Là trường phổ thông trực thuộc Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành có chất lượng giáo dục được đánh giá cao. Trong quá trình dạy học, tất cả các môn được nhà trường thiết kế và triển khai theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Học sinh được học tăng cường các môn: Tiếng Anh, Toán, Ngữ văn; Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài; Học chương trình Tin học quốc tế IC3 và được thi cấp chứng chỉ quốc tế IC3 có giá trị toàn cầu.


Ngoài các môn văn hóa, học sinh được học chương trình giáo dục nghệ thuật trong các câu lạc bộ như: Thanh nhạc, organ, ghi ta, hội họa, khiêu vũ thể thao, sáo và nhạc cụ dân tộc; Các câu lạc bộ thể thao gồm: Bóng rổ, bóng đá, võ thuật, cờ vua, bóng bàn, cầu lông, yoga, aerobic.


Bên cạnh đó, học sinh lớp tiếng Anh học thuật được học 10 tiết tiếng Anh/tuần, trong đó có 4 tiết học với giáo viên nước ngoài; Được trải nghiệm sử dụng tiếng Anh trong nhiều hoạt động giáo dục.


Chương trình giáo dục của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành được thiết kế thành các chủ đề, tăng cường nội dung trải nghiệm, thực hành, đề cao khả năng tự học, tính chủ động, phát huy tối đa năng lực của mỗi học sinh.

Giáo viên và học sinh được cấp tài khoản Office 365 để tham gia các hình thức dạy học hiện đại, phát triển khả năng tự học và sáng tạo.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 136 Đường Xuân Thuỷ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại : Văn phòng (+84)-24-3833-3988; Tài vụ (+84)-24-6684-9824

Website: https://ntthnue.edu.vn - Email: info@ntthnue.edu.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/ntthnue.edu.vn

Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành ảnh 1
Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành
Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành ảnh 2
Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành
Top 10
(có 3 lượt vote)

Trường THCS Trưng Vương - Hoàn Kiếm

Trường THCS Trưng Vương - trước đây thường được biết đến với tên gọi trường nữ sinh Đồng Khánh là một miền ký ức thân thương, nơi lưu giữ biết bao kỷ niệm đẹp đẽ của các thế hệ thầy giáo và học sinh thủ đô. Ngôi trường có kiến trúc Pháp cổ kính nằm tọa lạc trên ngã tư hai con phố lớn Lý Thường Kiệt và Hàng Bài, Hà Nội cách Hồ Hoàn Kiếm, trái tim của cả nước không bao xa đã chứng kiến những thăng trầm của lịch sử, chứng kiến sự trưởng thành của lớp lớp học trò thủ đô.


Những năm gần đây, trường Trưng Vương luôn tự hào về truyền thống dạy tốt học tốt. Học trò Trưng Vương vẫn giữ vững truyền thống chinh phục những đỉnh cao của các lớp lớp học sinh đi trước. Em Lương Hoàng Tùng (học sinh lớp 9H1) đã đạt Huy chương Vàng Quốc tế môn toán trong kì thi WMTO năm học 2015-2016 dành cho học sinh cấp THCS. Chỉ riêng trong năm học 2016 – 2017, học sinh Trưng Vương đã đoạt 6 giải quốc tế, 22 giải quốc gia, 101 giải thành phố ở các cuộc thi học sinh giỏi các môn học, và các cuộc thi về thể dục thể thao, khoa học kĩ thuật… Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp và thi vào các trường chuyên lớn trong thành phố chiếm 37%; 95% học sinh Trưng Vương thi đỗ vào các trường công lập tốp đầu Thành phố.


Trường Trưng Vương năm nay đã hơn 100 tuổi. Năm tháng qua đi, thời gian qua đi nhưng Trưng Vương vẫn giữ cho mình vẻ cổ kính mà không kém phần lộng lẫy của một ngôi trường đã trường tồn qua hai thế kỷ. Vẫn những ô cửa màu xanh lá cây nổi bật trên nền vàng đậm của những bức tường gạch, những gốc xà cừ, phượng vĩ cổ thụ vẫn tỏa bóng mát trong sân trường, mang đến cho ngôi trường vẻ trầm mặc, yên tĩnh hiếm có giữa thủ đô náo nhiệt, một không gian sư phạm thuần túy cho dạy mà học mà không lạc lõng giữa dòng chảy thời hiện đại.


Có thể nói, đi cùng năm tháng của lịch sử đất nước và thủ đô, Trưng Vương vẫn còn đó, vẫn mang trong mình những gì tốt đẹp của người Hà Nội. Tự hào, vinh dự, lớp lớp thầy cô giáo và các em học sinh luôn hiểu được trách nhiệm của mình. Đó là sống, làm việc, học tập sao cho xứng đáng là giáo viên Trưng Vương, học sinh Trưng Vương – một ngôi trường ĐẸP trong lòng thủ đô yêu dấu./.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 26 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0243 825 4182

Fanpage: https://www.facebook.com/Trường-THCS-Trưng-Vương-Hoàn-Kiếm-370216547052390/

Website: http://thcstrungvuong.hoankiem.edu.vn/

Trường THCS Trưng Vương - Hoàn Kiếm ảnh 1
Trường THCS Trưng Vương - Hoàn Kiếm
Trường THCS Trưng Vương - Hoàn Kiếm ảnh 2
Trường THCS Trưng Vương - Hoàn Kiếm
Top 11
(có 1 lượt vote)

Trường THCS - THPT Nguyễn Siêu

Trường Nguyễn Siêu là Trường tư thục với tên gọi là Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở – Trung học phổ thông Nguyễn Siêu được thành lập vào 11 tháng 9 năm 1991.


Trường Nguyễn Siêu đào tạo liên thông từ lớp 1 đến lớp 12 đảm bảo tính thống nhất và phát triển; đảm bảo chất lượng giáo dục cao. (Hàng năm 100% học sinh xét và thi đỗ tốt nghiệp; trên 95% học sinh thi đỗ vào các trường Đại học. Trường có nhiều học sinh giỏi đạt giải Quốc tế, Quốc gia, Thành phố và Quận về các bộ môn văn hóa cũng như về các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao).


Trường Nguyễn Siêu đã áp dụng chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh theo mô hình Cambridge ESOL và mô hình Cambridge International Examinations chuẩn quốc tế. Được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên trong nước và nước ngoài giàu kinh nghiệm.


Thành tích học tập của học sinh trường Nguyễn Siêu hằng năm luôn ở mức cao. Nhiều học sinh đạt giải quốc tế và nhận được học bổng của nhiều tổ chức giáo dục nước ngoài. Tỷ lệ đổ ở kỳ thi trung học phổ thông hằng năm là 110%.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Tổ 59 đường Trung Kính, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0243 7844 889; Fax: 0243 7847 433

Email: c3nguyensieu@hanoiedu.vn

Website: nguyensieu.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongNguyenSieu

Trường THCS - THPT Nguyễn Siêu ảnh 1
Trường THCS - THPT Nguyễn Siêu
Trường THCS - THPT Nguyễn Siêu ảnh 2
Trường THCS - THPT Nguyễn Siêu
Top 12
(có 10 lượt vote)

Trường THCS Ngoại ngữ

Trường THCS Ngoại Ngữ trực thuộc Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Trường mới được thành lập năm 2019, hoạt động theo mô hình trường công lập.


Trường THCS Ngoại Ngữ có địa chỉ tại Khu giảng đường C1 của trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Đây chính là công trình khoa Pháp – niềm tự hào của sinh viên Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội nói riêng và của cả Đại học Quốc Gia Hà Nội nói chung. Được mở cửa từ năm học 1985-1986, công trình là kết quả của sự hợp tác giữa hai bên Việt – Pháp.


Không gian rộng rãi, thoáng mát, tạo cảm giác cực kỳ yên bình. Ở đây còn có một hồ nước nhỏ và nhiều cây xanh. Các lối lát gạch, với màu sẫm mang đậm dấu ấn thời gian. Khu giảng đường C1 có trang thiết bị phục vụ việc học tập và giảng dạy hiệu quả.


Trường THCS Ngoại ngữ không chỉ là trường "cấp hai" đơn thuần, mà còn có ý nghĩa là một trường mang tính thực hành cho các khoa học ngoại ngữ; là nơi bồi dưỡng năng khiếu ngoại ngữ và thực hành cho các khoa học truyền đạt ngoại ngữ cho lứa tuổi học sinh THCS, từ đây sẽ được nhân rộng ra cho các trường THCS khác trên cả nước.


Học sinh THCS Ngoại ngữ sẽ được thụ hưởng chương trình giáo dục tiên tiến, tiếp thu những tinh hoa thế giới đan xen kết hợp với văn hóa dân tộc. Với triết lý giáo dục hiện đại coi trọng giáo dục toàn diện và đòi hỏi học sinh có đủ những phẩm chất của công dân thời đại toàn cầu hóa (giỏi ngoại ngữ, nhiều kỹ năng mềm, yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực và trách nhiệm), phụ huynh có thể vững tin khi lựa chọn Trường THCS Ngoại ngữ là nơi học tập suốt 4 năm cấp 2 cho con em mình.


 1. Được phát triển năng lực tiếng Anh tối đa: Học sinh được theo học chương trình giảng dạy môn tiếng Anh chất lượng cao và chuyên sâu.
 2. Được học hai ngoại ngữ: Ngoài tiếng Anh là môn học bắt buộc, học sinh có thể lựa chọn học môn Ngoại ngữ 2 trong các thứ tiếng: Đức, Nhật, Hàn, Trung.
 3. Chỉ có 25 học sinh/lớp: Để đảm bảo chất lượng giảng dạy, mỗi lớp không có quá 25 học sinh.
 4. Nhiều hoạt động phát triển kỹ năng: Nhà trường chú trọng đào tạo kỹ năng mềm cho học sinh thông qua các buổi học ngoại khóa ngoài trời, tham quan các di tích lịch sử, tìm hiểu các hoạt động thiện nguyện, tổ chức các cuộc thi năng khiếu,…
 5. Hệ thống CLB thể thao: Thay vì học môn Thể dục, học sinh được tham gia các CLB thể thao tùy chọn để phát triển năng khiếu như: bóng đá, võ thuật, bơi lội, bóng chuyền, cầu lông,… Cũng có những CLB theo sở thích để các em tự do theo đuổi đam mê.
 6. Đội ngũ giáo viên tuyệt vời: Trình độ cao, trẻ trung, tâm huyết, yêu học sinh, phương pháp dạy học đa dạng là những điều mà mỗi giáo viên của trường đều có.
 7. Phụ huynh đồng hành cùng Nhà trường: Bố mẹ định kỳ được tham gia các khóa bồi dưỡng để học cách chơi với con và tham gia các hoạt động đồng hành cùng với thầy cô trong việc giáo dục, hoàn thiện con trẻ.
 8. Chương trình học hiện đại: Nhà trường đào tạo theo giáo trình chất lượng cao, tích hợp những ưu điểm nổi bật của các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới và được cập nhật thường xuyên.
 9. Cơ sở vật chất chất lượng cao: Học sinh được học tập trong môi trường đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất với hệ thống điều hòa, máy chiếu, wifi đầy đủ. Nhà trường cũng được sử dụng sân bóng, nhà đa năng, hội trường,… của Trường Đại học Ngoại ngữ.
 10. Không bài tập về nhà: Học sinh chỉ làm bài tập trên lớp. Thời gian ở nhà học sinh có thể dành toàn bộ thời gian chơi, sinh hoạt ngoại khóa và ở bên gia đình.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://ums.vnu.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thcsngoaingu.ulis/

Trường THCS Ngoại ngữ ảnh 1
Trường THCS Ngoại ngữ
Trường THCS Ngoại ngữ ảnh 2
Trường THCS Ngoại ngữ
Top 13
(có 5 lượt vote)

Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội

Là một ngôi trường mới đi vào hoạt động kể từ năm 2010, tọa lạc tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Mùa tuyển sinh vào 10 năm 2020 - 2021 vừa rồi, trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội đã gây bất ngờ lớn với tỉ lệ đỗ chuyên của học sinh.


Được xây dựng và hoạt động trên khu đất rộng 6.000m2, với 5 tòa nhà 5 tầng, bao gồm 80 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng như phòng thư viện, phòng vi tính, phòng học nhạc, mỹ thuật… Hệ thống các lớp học của trường được trang bị tiện nghi, tất cả các phòng học đều được lắp đặt điều hòa, tivi, máy chiếu hiện đại, phục vụ hiệu quả cho công tác giảng dạy. Bên cạnh hệ thống lớp học tiện nghi, hiện đại, trường còn thiết kế và xây dựng khuôn viên trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện. Ngoài các phòng chức năng, trường còn có 1 sân bóng đá mini, 1 sân bóng rổ… nhằm phục vụ các hoạt động thể dục thể thao, các buổi trải nhiệm, ngoại khóa bổ ích.


Ngoài việc đảm bảo dạy đủ chương trình học văn hóa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường còn áp dụng các chương trình học tiếng Anh, chương trình học thể thao, nghệ thuật. Với các chương trình học tại trường, nhà trường luôn quan tâm đến việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại, tiện nghi để đem lại kết quả học tập tốt nhất. Đặc biệt, khi học tập ở trường, các em học sinh có cơ hội tham gia các sân chơi trải nghiệm thực tế, vui, khỏe, có ích, được tham gia các câu lạc bộ thể thao, nghệ thuật sau giờ hành chính…Tất cả nhằm mục đích phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ cho các em học sinh.


Theo bà Nguyễn Thị Vân Trang, hiệu trưởng trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội, năm nay toàn trường có tổng số 117 học sinh dự thi đỗ vào lớp 10 chuyên, tỉ lệ khoảng 77%. Số còn lại là được tuyển thẳng vào các trường chuyên và đi du học.

Nổi bật nhất phải kể đến lớp 9A0 có 32/32 em đỗ vào lớp 10 trường chuyên. Lớp cũng có thủ khoa, á khoa Vật lý của trường Chuyên KHTN, thủ khoa Tin học của Chuyên ĐH Sư phạm, á khoa Tin học Chuyên KHTN, thủ khoa Sinh học Chuyên ĐH Sư phạm…


Đặc biệt, em Đào Mai Khuê đỗ 5 trường: lớp tiếng Đức (chuyên Ngoại ngữ), lớp Sinh (chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Khoa học Tự nhiên và chuyên Sư phạm), lớp tiếng Anh (chuyên Nguyễn Huệ).


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội

Địa chỉ: Lô T1 Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (024) 35568595

Hotline: 0936333963 - 0914956226

Website: www.hanoistar.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/hanoistarschool/

Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội ảnh 1
Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội
Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội ảnh 2
Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội
Top 14
(có 8 lượt vote)

THCS và THPT M.V.Lômônôxốp

Tọa lạc tại phố Trần Văn Cẩn, khu đô thị Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, trường phổ thông Lô - mô - nô- xốp hiện đang là một trong những địa chỉ giáo dục uy tín hàng đầu Hà Nội. Mỗi năm, phụ huynh đều đổ xô đến nộp hồ sơ tại trường để mong con em giành được một suất nhập học.


Về cơ sở vật chất: Trường Lô - mô -nô - xốp nhận được nhiều đánh giá tốt về cơ sở vật chất. Trường có khuôn viên rộng rãi, khang trang. Hệ thống phòng học, thư viện, phòng chức năng sạch sẽ, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi.


Về đội ngũ giáo viên: Các giáo viên của trường đều có trình độ chuyên môn chuẩn, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.


Về học phí: Lớp 30-34 học sinh: 1.600.000 đồng/tháng. Lớp tăng cường tiếng Anh theo chương trình đặc biệt: Thu thêm 100 USD/tháng (thu bằng VNĐ theo tỷ giá ngân hàng tại thời điểm nộp). Các lớp học bổ trợ 2 tiết Tiếng Anh/tuần do giáo viên nước ngoài giảng dạy: Đóng thêm 350.000 đồng/tháng.


Các lớp học Ngoại ngữ 2: Đóng thêm 200.000 đồng/tháng. Học phí lớp chuyên: Đóng thêm 200.000 đồng/tháng. Ngoài ra còn có một số khoản phí đóng góp khác và phí ăn bán trú.


Về chương trình học: Trường có một lớp tăng cường Tiếng Anh học thuật theo chương trình đặc biệt liên kết với tổ chức GD&ĐT Oxford English Academy Vietnam (OEA Vietnam), dạy 6 tiết tiếng Anh/tuần do giáo viên nước ngoài giảng dạy. Các lớp còn lại đều được học bổ trợ 2 tiết Tiếng Anh/tuần do giáo viên nước ngoài giảng dạy, trong đó có 1 lớp chuyên Toán (học thêm ngoại ngữ 2 là Tiếng Đức), 2 lớp chuyên Anh, 1 lớp chuyên Văn – Anh.


Thành tích giảng dạy: Nhiều năm gần đây, trường luôn nằm trong top những ngôi trường có chất lượng giáo dục tại Hà Nội. Nhiều học sinh xuất sắc đoạt giải thưởng tại các cuộc thi tiếng Anh cấp thành phố, cấp quốc gia. Một số em lớp 9 đạt điểm 8.0 IELTS - đây là mức điểm không hề dễ dàng, ngay cả nhiều sinh viên đại học cũng chưa đạt được.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Phố Trần Văn Cẩn - Khu đô thị Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội 

Điện thoại: Tiểu học (024) 32003134; THCS và THPT (024) 66800776

Email: c3lomonoxop@hanoiedu.vn

Giờ làm việc: Từ T2 - T7 bắt đầu từ 8h - 17h

Website: https://lomonoxop.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/hethonggiaoducLOMONOXOP

THCS và THPT M.V.Lômônôxốp ảnh 1
THCS và THPT M.V.Lômônôxốp
THCS và THPT M.V.Lômônôxốp ảnh 2
THCS và THPT M.V.Lômônôxốp
Top 15
(có 7 lượt vote)

Trường THCS Nghĩa Tân

Trường THCS Nghĩa Tân hiện lên trong tâm trí người dân quận Cầu Giấy là một cơ sở đào tạo hiện đại với chất lượng giáo dục toàn diện, nơi lớp lớp thế hệ học sinh gắn bó và trưởng thành. Trải qua một quá trình dài không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng đào tạo, trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng cần thiết, nhà trường đã có những bước tiến vững chắc cả về quy mô và chất lượng, trở thành điểm sáng của giáo dục Thủ đô.


Trên diện tích 11.562 m2 hiện tại, Trường có 49 phòng học, 22 phòng bộ môn, phòng đa năng, bếp ăn, 12 phòng bán trú đáp ứng nhu cầu cho khoảng 1.000 học sinh, bể bơi bốn mùa. Ngoài sân trường chính, nhà trường còn có 3 sân chơi nằm giữa các dãy nhà được lát cỏ nhân tạo, được trang bị đồ chơi thể thao hiện đại của Nhật. Thư viện đạt xuất sắc cấp thành phố với nhiều hoạt động thu hút đông đảo học sinh, góp phần xây dựng và lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường.


Luôn tâm niệm người thầy tài năng, tâm huyết sẽ truyền ngọn lửa đam mê khám phá tri thức nhân loại, nhà trường đã dành sự quan tâm không nhỏ cho công tác bồi dưỡng đội ngũ nhân sự. Trường hiện có 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn chiếm 91% với 27 Thạc sĩ, 62 cử nhân. Giáo viên Trường THCS Nghĩa Tân đã đạt nhiều giải thưởng trong hội thi giáo viên giỏi với 52 giải cấp quận, 22 giải cấp thành phố, 167 sáng kiến kinh nghiệm cấp quận, 83 sáng kiến cấp Sở từ năm học 2008 - 2009 đến nay.  


Mỗi giờ học đều được thiết kế sinh động, hấp dẫn, thu hút học sinh tham gia xây dựng bài. Hàng năm, nhà trường thực hiện khoảng 48 chuyên đề cấp thành phố, quận, trường ở các bộ môn, hoạt động ngoài giờ lên lớp và các môn tăng cường ở buổi học thứ hai, nâng cao chất lượng ôn thi vào lớp 10 môn Toán, Văn.


Vấn đề hình thành nhân cách, định hướng giá trị sống, thẩm mỹ cho học sinh cũng được Trường xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Trong thời gian qua, Trường đã tổ chức nhiều chuyên đề như: “Dưới cờ Tổ quốc”; giáo dục giới tính; phòng, chống tai nạn thương tích trong trường học; sử dụng mạng xã hội văn hóa, thông minh, hiệu quả…


Học sinh của Trường cũng tham gia đầy đủ các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao do ngành phát động và phục vụ một số hội nghị lớn của trung ương, thành phố, quận, phường. THCS Nghĩa Tân cũng được biết tới là trường đầu tiên của Quận đưa phổ cập bơi vào tiết dạy chính khóa cho học sinh.


Thương hiệu và uy tín của Trường được khẳng định thông qua nền tảng kiến thức tốt, khả năng bắt kịp nhanh với môi trường bậc THPT, thái độ ứng xử lễ phép của học sinh. Các em đã xác định đúng đắn về động cơ, thái độ học tập, ý thức trách nhiệm đối với xã hội.


Bảng vàng thành tích của nhà trường cũng được tô thắm với nhiều phần thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa, Olympic Tiếng Anh, Tin học trẻ, Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng, Viết thư UPU, Giai điệu tuổi hồng, Festival tiếng Anh... Học sinh nhà trường cũng để lại ấn tượng mạnh trong các cuộc thi thể dục thể thao các cấp. Trong 10 năm học vừa qua, Trường đã giành 328 Huy chương cấp Quận, 100 Huy chương cấp Thành phố.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 14 Tô Hiệu - Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 02438361088 - Email: c2nghiatan-cg@hanoiedu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thcsnghiatancaugiay

Website: http://thcsnghiatan.caugiay.edu.vn/

Trường THCS Nghĩa Tân ảnh 1
Trường THCS Nghĩa Tân
Trường THCS Nghĩa Tân ảnh 2
Trường THCS Nghĩa Tân
Top 16
(có 8 lượt vote)

Trường THCS Nam Từ Liêm

Trường THCS Nam Từ Liêm được thành lập theo Quyết định số 1398/QĐ-UBND ngày 12/3/2012 của UBND huyện Từ Liêm với định hướng xây dựng trường học công lập chất lượng cao. Năm học 2012-2013 trường chính thức khai giảng với 11 lớp học và 258 học sinh, đến nay, trường có 28 lớp học với trên 800 học sinh, tỷ lệ học sinh giỏi trung bình hằng năm đạt trên 95,5 % dẫn đầu khối THCS công lập trên địa bàn.


Kết quả học tập, nhà trường có 309 em học sinh giỏi cấp quận, 108 em học sinh giỏi cấp Thành phố, 5 em học sinh đạt giải quốc gia, 8 em học sinh đạt giải quốc tế. Kết quả thi vào lớp 10 của học sinh khối 9 trường THCS Nam Từ Liêm luôn đứng vào tốp các trường có điểm cao nhất trên địa bàn Thành phố.


Trường THCS Nam Từ Liêm đã có 02 giáo viên đạt giải quốc gia, 17 giáo viên đạt giải cấp Thành phố, 78 sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố là đơn vị dẫn đầu khối THCS trong hoạt động giáo dục toàn diện.


Với kết quả nổi bật đó, nhà trường liên tục nhiều năm được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Khu đô thị mới Xuân Phương - Phường Xuân Phương - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Website: http://thcsnamtuliem.edu.vn/

Trường THCS Nam Từ Liêm ảnh 1
Trường THCS Nam Từ Liêm
Top 17
(có 9 lượt vote)

THCS Archimedes Academy

Archimedes School được thành lập năm 2012, hoạt động theo mô hình chất lượng cao, tạo cho học sinh môi trường văn hóa toàn cầu, cập nhật sự thay đổi trong học thuật và nghiên cứu, hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện, phát hiện và bồi dưỡng các học sinh năng khiếu.


Kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm học 2020 - 2021, trường có 124 học sinh đỗ vào các trường chuyên. Trong đó 61 học sinh đỗ vào trường THPT chuyên Đại học Sư phạm, 38 em vào THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, 22 em trúng tuyển THPT chuyên Ngoại ngữ và 3 em đỗ THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, chiếm 85% tổng số học sinh toàn trường.


Cao nhất phải kể tới lớp 9C1 và 9A1 có tỷ lệ đỗ chuyên đạt 100%, lớp chuyên Vật lý (21/23, chiếm 91%) và chuyên Hóa (15/21, chiếm 71%). Trường THCS Archimedes Academy cũng là trường có điểm trung bình vào lớp 10 công lập cao nhất quận Thanh Xuân với 41,88 điểm, tức 8,4 điểm một môn. Ngoài ra, 2019 - 2020 cũng được coi là năm đáng nhớ của trường với 152 giải trong nước, trong đó 27 huy chương vàng, 64 giải quốc tế trong đó 18 giải vàng.

Trong các năm qua, khối THCS của trường cũng gặt hái được những thành công đáng khen ngợi, phải kể đến như 1.308 giải văn hóa, nghệ thuật, thể thao trong và ngoài nước; Đứng đầu Thành phố Hà Nội kỳ thi HSG lớp 9 môn Toán, Vật lí các năm 2018, 2019; 80% học sinh thi chuyên đỗ chuyên Toán, Tin, Lý, Hoá, Sinh, Anh, Ngữ văn các trường THPT chuyên phía Bắc; 90% học sinh đạt B2 trình độ tiếng Anh. 30% học sinh đạt 6.5 - 8.0 IELTS; 9 học sinh nhận học bổng ASEAN và A*STAR tại các trường NUSH, SCGS, Anglo - Chinese,…


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Trung Yên 10, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://aschool.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ThcsArchimedes

THCS Archimedes Academy ảnh 1
THCS Archimedes Academy
THCS Archimedes Academy ảnh 2
THCS Archimedes Academy
Trên đây chỉ là một trong những cái tên đáng chú ý. Trong danh sách các trường THCS tại Hà Nội có chất lượng tốt còn có rất nhiều cái tên. Chính vì thế nếu bạn băn khoăn trong việc chọn trường nào phù hợp thì cũng là điều đương nhiên. Tuy nhiên bạn đừng chạy theo phong trào mà hãy tìm hiểu nhu cầu học tập của con cái. Từ đó chọn trường phù hợp nhất với con em mình. Tiếp theo bạn hãy quan tâm đến việc bạn muốn con em mình phát triển như thế nào. Bạn cũng nên tìm hiểu một số trường để và so sánh để có lựa chọn chính xác nhất.

Hãy đăng nhập để bình luận

Đăng nhập bằng facebook hoặc google để bình luận .