Top 7 giấm gạo chất lượng nhất hiện nay
Nhắc tới giấm là nhớ tới loại gia vị quá quen thuộc của nhiều gia đình. Giấm chẳng phải có mới đây mà từ thời xa xưa, người ta đã biết chế tạo ra các...xem thêm ...
Dấm Gạo Trắng Hải Thiên
Dấm Gạo Trắng Hải Thiên được làm từ 4 thành phần chính bao gồm: Nước, rượu, muối và gạo được kiểm tra kỹ lưỡng cả về chất và lượng. Đây là loại gia vị giúp khử mùi và tăng hương vị cho món ăn chiên, xào, nấu…, và chế biến nước chấm để tạo vị chua. Sản phẩm được dùng nhiều trong ẩm thực Trung Hoa như các món sườn xào chua ngọt, sò huyết tứ xuyên, cá chiên sốt chua ngọt, thịt gà/bò /hải sản sốt chua ngọt …Ngoài ra có thể chấm trực tiếp , pha chung với nước tương dùng trong các món như hủ tíu mì, phở, há cảo… Sản phẩm có màu trắng trong, hơi ngả vàng, có vị chua, thơm tự nhiên không chất bảo quản, chất độc hại và chất phụ gia ở mức độ cho phép.
Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với quy trình khép kín từ khâu nhập hàng đến chế biến đóng chai được kiểm tra nghiêm ngặt đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Dấm gạo Hải Thiên mang đến sự tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian trong khâu chế biến.
Điểm nổi bật của sản phẩm
- Là sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc
- Không sử dụng chất bảo quản
- Được kiểm định nghiêm ngặt trong quá trình nhập hàng đến chế biến và đóng chai
- Sản phẩm lên men tự nhiên có vị chua và vẫn giữ được hương thơm tự nhiên
Thành phần: Nước, rượu, gạo, muối.
Hướng dẫn sử dụng: Dùng chế biến các loại món ăn, pha chế nước chấm…
Gía bán tham khảo: 38.000 VNĐ
Link mua hàng: https://www.havamall.com/shop/dam-gao-trang-hai-thien-450ml-white-rice-vinegar/
Giấm gạo lên men Ajinomoto
Giấm gạo lên men Ajinomoto là giấm được lên men tự nhiên từ gạo với vị chua dịu và mùi hương đặc trưng mang lại sự ngon miệng và tăng hương vị cho nhiều món ăn. Ajinomoto tự hào là thương hiệu thân thiện và luôn đồng hành với bữa ăn gia đình Việt.
Được lên men từ gạo tự nhiên trong quy trình khép kín, kĩ thuật hiện đại, bảo đảm vệ sinh an toàn cho gia đình bạn. Chai 400ml nhiều hơn, giá cả cạnh tranh, tiết kiệm chi phí, là sự lựa chọn tốt nhất cho căn bếp nhà bạn.
Công dụng tuyệt vời
Không chỉ đơn giản là về hương vị, giấm gạo còn được sử dụng nhiều bởi những lợi ích tuyệt vời của nó đối với sức khỏe, nó có tác động tích cực đến hầu hết các cơ quan trong cơ thể như:
- Giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch vì nó có chứa các axit amin thiết yếu.
- Giấm gạo chứa axit axetic tốt giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa.
- Ngoài ra giấm gạo giúp cơ thể có thể hấp thụ nhiều canxi, kali, và vitamin từ những thực phẩm khác.
- Ăn giấm gạo có khả năng làm chậm sự tích tụ cholesterol trên thành mạch máu nên rất tốt cho sức khỏe tim mạch nhé.
- Bên cạnh đó giấm còn được sử dụng để khử mùi tanh cho cá, làm sạch chảo nồi, hay bồn rửa bát bẩn… như một số mẹo vặt của nhà bếp.
Mẹo nhỏ cho bạn
Nhờ vào chất axit acetic có trong giấm gạo không chỉ có tác dụng kích thích sự ngon miệng, cải thiện hệ tiêu hóa mà giấm gạo còn là bí quyết giảm cân dành cho bạn.
- Dùng giấm gạo để giảm cân bạn chỉ cần thêm một lượng nhỏ giấm ăn vào những bữa ăn hàng ngày, các món salad hoặc nước chấm sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo hiệu quả. Nhưng cũng đừng nên lạm dụng và ăn nhiều trong một ngày sẽ gây nguy hại tới sức khỏe.
- Bên cạnh đó, trước mỗi bữa ăn bạn có thể dùng 2 muỗng giấm nhỏ. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế sự thèm ăn từ đó làm giảm lượng thức ăn được nạp vào cơ thể. Đây là cách hiệu quả để bạn có thể giảm cân như mong muốn.
Gía bán tham khảo: 15.000 VNĐ
Link mua hàng:https://www.bachhoaxanh.com/bo/giam-gao-len-men-ajinomoto-chai-400ml
Giấm gạo Ottogi
Ottogi Hàn Quốc ra đời từ năm 1969 ở xứ sở kim chi, đến năm 2007 thì gia nhập thị trường cung ứng ngành thực phẩm tại Việt Nam. Các sản phẩm của Ottogi chủ yếu bao gồm xốt và các loại gia vị chấm như xốt cà chua, xốt ướp thịt, mù tạt, giấm, … Ngoài các loại gia vị chính cần thiết như dầu nấu ăn, nước tương, nước mắm,,,,thì Giấm cũng là một thành viên không thể thiếu trong góc bếp của mọi nhà. Đây sẽ là một trợ thủ đắc lực của bạn khi chế biến các món ăn như salad, gỏi,..hay dùng để pha nước chấm hoặc tẩm ướp thực phẩm nhằm giảm mùi tanh,...một loại giấm đang rất được ưa chuộng và tin dùng tại Hàn Quốc, đó là Giấm gạo Ottogi.
- Ưu điểm khiến cho sản phẩm Giấm gạo Ottogi 450ml T24 được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam chính bởi vì hương vị phù hợp với người Việt. Giấm gạo Ottogi 450ml T24 có vị chua dịu nhẹ, không hề gắt như các loại giấm thủ công. Ngoài ra, Giấm gạo Ottogi 450ml T24 chỉ mang hương vị truyền thống và thuần túy của gạo lứt đường hóa, không pha trộn các loại hương liệu hay phụ gia khác. Đặc điểm này khiến cho Giấm gạo Ottogi 450ml T24 có thể tôn lên hương vị đặc trưng của các món ăn đi kèm.
Giấm gạo Ottogi T24 có thể dùng để chế biến rất nhiều các món ăn, bao gồm cả món chín và món sống. Với các món ăn sống như salad, gỏi, muối củ cải, muối dưa chua, … chất lượng của loại giấm bạn sử dụng có ảnh hưởng lớn đến độ ngon của thành phẩm. Ngoài ra với các món nấu chín như sườn xào chua ngọt, … vị chua dịu không gắt của Giấm gạo Ottogi 450ml T24 sẽ nâng cấp độ ngon của món ăn.
Giấm được lên men tự nhiên, có vị chua tươi mát có thể chế biến được đa dạng các món ăn giúp bữa cơm gia đình trở nên phong phú hơn. Ngoài ra, có thể dùng giấm để muối các loại dưa chua, củ cải vàng,...ăn kèm cơm, mì, hoặc các món nướng
Thành phần: Nước giấm lên men, gạo lứt đường hóa (5%),
Hướng dẫn sử dụng: Dùng để trộn salad hoặc chế biến món ăn theo ý thích hoặc pha loãng 15ml giấm (1 muỗng to) vào khoảng 100ml nước (1/2 cốc) sau đó thêm đường hoặc mật ong vào dùng sẽ thơm ngon hơn.
Gía bán tham khảo: 25.000 VNĐ
Link mua hàng: https://homefarm.vn/products/giam-gao-ottogi-450ml-t24
Dấm trắng lên men từ gạo Trung thành
Dấm trắng TrungThành được sản xuất từ gạo được đãi sạch, ngâm, sau đó được đãi sạch một lần nữa, xay nhỏ, sau đó được nấu và ủ lên men. Dấm trắng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ lên men tự nhiên, được thanh trùng ở áp suất và nhiệt độ cao 1100C hay còn gọi là công nghệ thanh trùng cao áp. Vì vậy, sản phẩm dấm trắng TrungThành luôn đảm bảo về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và vẫn giữ được hương thơm đặc trưng của dấm lên men từ gạo.
Thành phần: gạo, nước tinh lọc
Hướng dẫn bảo quản và sử dụng:
- Dùng để chế biến các món trộn salad, pha nước chấm,...
- Để nơi khô ráo, tránh nắng, tránh nhiệt độ cao, ...
- Đậy kín và bảo quản ở nhiệt độ 200C – 250C sau khi mở nắp
Gía bán tham khảo: 15.000 VNĐ
Link mua hàng:https://shopee.vn/Dấm-trắng-lên-men-từ-gạo-Trung-thành-chai-500ml-i.23375541.2818149449
Dấm Gạo Thanh Mai
Công ty TNHH Việt Thành được thành lập năm 1995, là doanh nghiệp chuyên nghiên cứu và sản xuất thực phẩm, đồ uống ứng dụng từ công nghệ lên men truyền thống. Sản phẩm chính của công ty là Dấm gạo Thanh Mai và Rượu vang Kinh Đô.
Dấm gạo Thanh Mai là thương hiệu đã có uy tín lâu năm trên thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận. Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất từ năm 1988, áp dụng công nghệ khoa học bài bản từ khâu tuyển chọn nguồn Gạo nguyên liệu đầu vào đến sản xuất, chế biến, thanh trùng ,đóng chai. Dấm Gạo Thanh Mai luôn là sự lựa chọn số một và là nguyên liệu không thể thiếu cho những món ăn đặc sản nổi tiếng Hà Thành rất hấp dẫn khách du lịch trong nước và quốc tế như phở bò, bánh cuốn, bún chả. Dấm Gạo Thanh Mai được chi cục nông lâm sản Hà Nội cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và được kiểm định chất lượng hàng năm tại viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia.
Gía bán tham khảo: 15.000 VNĐ
Link mua hàng:https://damgaothanhmai.com/
Dấm gạo Hà Nội Tâm Đức
Giấm là loại gia vị có tuổi đời lâu nhất trong hệ gia vị (từ 1.000 năm trước công nguyên). Giấm được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, nhưng giấm được chưng cất từ gạo là loại giấm ngon nhất. Trải qua quá trình nghiên cứu và tìm hiểu về tính năng, tác dụng của giấm gạo, TÂM ĐỨC đã áp dụng phương pháp sản xuất giấm được chưng cất từ gạo theo phương pháp cổ truyền: cơm gạo nếp ủ lên men và lọc tự nhiên trong thời gian từ 24 tháng hoặc lâu hơn nữa.
Giấm GẠO HÀ NỘI, giấm NẾP HOA VÀNG là sản phẩm của TÂM ĐỨC được làm từ gạo nếp cái hoa vàng 100%. Chưng cất theo phương pháp thủ công (tuyệt đối không làm giấm tổng hợp hay hóa học). Đây là loại thông dụng nhất, được dùng ở hầu hết các nước châu Á. Sản phẩm có nồng độ acid acetic cao nhất trong các loại dấm.
- Dấm gạo được dùng làm gia vị nêm vào các món ăn, nước chấm tạo vị chua, thơm đặc trưng.
- Sản phẩm còn được dùng để muối chua rau quả nhằm để lưu trữ được lâu hơn.
- Ngoài ra, tính sát trùng nhẹ của dấm được sử dụng trong việc tẩy rửa, làm trắng hiệu quả
Thành phần: Gạo nếp, nước sạch, men rượu, men dấm.
Hướng dẫn sử dụng: Dùng trong pha chế nước chấm, chế biến món ăn.
Gía bán tham khảo: 12.000 VNĐ
Link mua hàng:http://thuysantamduc.com/?page_id=37
Dấm Gạo Toàn Thắng
Dấm được coi là loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp của người Việt. Nó có tác dụng khử mùi và làm sạch một số món ăn. Ngoài ra, dấm chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm các vitamin, axit amin và các axit hữu cơ tốt cho sức khỏe. Dấm gạo Toàn Thắng ra đời từ năm 1989 tại làng Quỳnh, nay là ngõ Hoà Bình 7 phường Minh Khai Quận Hai Bà Trưng Hà nội. Làng Quỳnh nổi tiếng với nhiều gia đình làm dấm gạo theo phương pháp truyền thống.
- Các sản phẩm Dấm gạo Toàn Thắng đều được ủ tự nhiên theo phương pháp cổ truyền nên càng để lâu dấm càng sẫm màu, càng thơm ngon. Đặc biệt trong quá trình sử dụng trên bề mặt dấm sẽ tạo nên 1 lớp màng mỏng (hay gọi là con dấm) là điểm khác biệt của các loại dấm hóa chất (pha bằng axit) không thể có được. Do đó sản phẩm vẫn sử dụng bình thường.
- Sản xuất trên dây chuyền hiện đại từ những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên
- Làm gia vị cho vào thức ăn, nước chấm để tạo vị chua, thơm đặc trưng
- Dùng để muối chua rau quả nhằm để bảo quản được lâu hơn
- Sử dụng trong việc tẩy rửa, làm trắng hiệu quả
- Sản phẩm rất được yêu thích bởi các bà nội trợ Việt Nam
Gía bán tham khảo: 12.000 VNĐ
Link mua hàng:https://tiki.vn/1-thu-ng-da-m-ga-o-toa-n-tha-ng-500ml-x-24-chai-p39225477.html
Hãy đăng nhập để bình luận
Đăng nhập bằng facebook hoặc google để bình luận .