Top 6 loại mì tương đen ăn liền được yêu thích nhất hiện nay

63004

Mì tương đen hay mì đen Hàn Quốc là một món ăn dân dã vô cùng quen thuộc không chỉ đối với người dân xứ sở Đại Hàn Dân Quốc mà còn là một trong những món ăn nổi tiếng được ưa chuộng bởi nhiều quốc gia trên thế giới trong đó phải kể đến đó chính là Việt Nam chúng ta.Loại mỳ được sử dụng để chế biến món ăn này là loại mì sợi dày và dai đặc trưng của đất nước Hàn Quốc kết hợp với nước sốt đậu đậm đặc đen nhánh tạo nên sự đặc trưng cho món ăn này không chỉ từ hương vị mà còn xuất phát từ vẻ bề ngoài thêm vào đó là một số phụ gia đi kèm. Cùng alltop.vn tìm hiểu những loại mì tương đen được yêu thích nhất hiện nay nhé.

1

Mì Tương Đen Samyang Hàn Quốc

Mì trộn tương tàu một món ăn nguồn gốc Trung Hoa nhưng đã trở thành món đặc trưng trong nền ẩm thực Hàn. Bởi cứ 10 người ăn mì là lại có 1 người ăn món này tại Hàn Quốc, nên để giúp mọi người có thể thưởng thức món ăn này một cách nhanh chóng và tiện lợi Samyang đã cho ra đời món Mì Trộn tương tàu của riêng hãng. Với sợi mì có thành phần chính tự nhiên từ bột mì, dầu cọ, tinh bột khoai tây…, không chứa các chất bảo quản. Gói sốt tương đen được làm từ đỗ tương đậu đen lên men, cùng gói đậu sấy khô tất cả hòa quyện làm cho bữa ăn của bạn thêm phần ngon miệng.

Thành phần

  • Sợi mì: Bột mì 68.641%, dầu cọ 13.504%, tinh bột biến tính 15.503%, tinh bột biến tính 15.503%, gluten 1.800%, muối 1.125%, tinh bột khoai tây 0.450%, dầu đậu nành 0.236%, đường 0.209%, D-sorbitol 0.182%, guar gum 0.135%, potassium carbonate 0.135%, poly glycerin fatty acid ester 0.027%, lecithin 0.020%, sodium carbonate 0.017%, sodium phosphate dibasic 0.010%, sodium polyphosphate 0.003%, pyro sodium phosphate 0.002%, citric acid 0.001%.
  • Gói súp: Tương 31.274%, nước 20.679%, hành 15.956%, đường 8.297%, dầu đậu nành 7.850%, malto dextrin 4.273%, bột caramel 3.191%, bột hành 1.404%, đạm thực vật 1.277%, monosodium L-glutamate 1.277%, dầu ô liu 1.805%, bột tương 0.894%, fructose 0.574%, hương gia vị bò 0.511%, muối 0.511%, calcium carbonate 0.166%, sodium 5'-inosinate 0.160%, sodium 5'-guanylate 0.160%, vitamin B1 dilaurysulfate 0.011%.
  • Gói rau: Đạm thực vật 37.500%, hành 31.250%, cà rốt 18.750%, đậu Hà Lan 12.500%.

Cách chế biến mì tương đen Samyang:

  1. Đun sôi 600ml nước  Cho mì và gói rau vào nấu trong trong 3-4 phút.
  2. Sau đó đổ nước ra và giữ lại khoảng 5 muỗng nước, cho gói sốt tương đen gói đậu vào và trộn đều trên bếp khoảng 30 giây với lửa nhỏ.
  3. Khi tương đã đều cho mì ra đĩa và thưởng thức.

Gía bán tham khảo: 25.000 VNĐ

Link mua hàng: https://www.vitaminhouse.vn/products/mi-tuong-den-samyang

Mì Tương Đen Samyang Hàn Quốc ảnh 1
Mì Tương Đen Samyang Hàn Quốc
Mì Tương Đen Samyang Hàn Quốc ảnh 2
Mì Tương Đen Samyang Hàn Quốc
2

Mì trộn tương đen Koreno

Sợi mì vàng dai ngon hòa quyện trong nước sốt mì trộn tương đen Koreno đậm đà thấm đều trong từng sợi cùng hương thơm lừng quyến rũ ngất ngây. Mì trộn tương đen Koreno gói 78g tiết kiệm tiện lợi thơm ngon cực đã là một lựa ngọn hấp dẫn cho bữa ăn nhanh gọn, đơn giản và đủ chất Sợi mì mềm, dai hòa quyện cùng hương vị sốt tương đen hấp dẫn với thành phần: Vắt mì: bột mì, dầu thực vật, tinh bột khoai mì, chất làm dày, muối, dầu đậu nành, phẩm màu tự nhiên...

  • Áp dụng dây chuyền chế biến hiện đại mang lại sản phẩm chất lượng, an tâm cho người sử dụng.
  • Cung cấp năng lượng cho cơ thể.
  • Dễ dàng chế biến, gói tiện lợi dễ bảo quản.

Hướng dẫn sử dụng:

  1. Đun sôi 550ml nước, cho gói rau và vắt mì vào nồi nấu trong 4 phút.
  2. Chắt nước giữ lại 2-3 thìa nước trong bát, trộn đều cùng gói gia vị, gói dầu và thưởng thức.
  3. Để mì ngon hơn, trong khi nấu chờ mì chín, chuẩn bị sẵn sàng gói gia vị, gói dầu ra bát.
  4. Khi trộn nếu sợ mì bị khô dính bạn có thể thêm 1 vài thìa nước luộc mì để gia vị hòa quyện thấm sâu vào từng sợ mì.

Gía bán tham khảo: 7.000 VNĐ

Link mua hàng: https://www.bachhoaxanh.com/mi/mi-tron-tuong-den-koreno-goi-78g

Mì trộn tương đen Koreno ảnh 1
Mì trộn tương đen Koreno
Mì trộn tương đen Koreno ảnh 2
Mì trộn tương đen Koreno
3

Mì Ottogi xốt tương đen Jin Jjajang Ramen

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để chế biến món mì Jajangmyeon vô cùng hot tại Hàn Quốc thì Mì Ottogi xốt tương đen Jin Jjajang Ramen 135g phiên bản gói ăn liền chính là sự lựa lọn tuyệt vời dành cho bạn. Sợi mì vàng dai hòa quyện đều cùng gói sốt tương đen chuẩn vị chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một bữa ăn thơm ngon hấp dẫn. Có thể ăn kèm thêm trứng, kimchi, củ cải vàng,...để không bị ngán.

Thành phần:

  • Mì: Bột lúa mì, dầu cọ, tinh bột khoai tây, tinh bột biến tính, dầu nhũ hóa, muối, gluten lúa mì, chất ổn định (sodium alginate), chiết xuất men, chiết xuất hành, canxi, chất nhũ hóa, phẩm màu, chất làm dầy,.
  • Bột súp: Sốt gia vị Jjajang (bột nhão đậu đen, phẩm màu, muối), oligosaccharide, bột gia vị Jjajang, nước, dầu bắp, dầu hành, bột hành, chất điều vị, DL-Alanine, glycise, bột chiết xuất nấm men, đường, bột dầu cọ, phẩm màu, dầu mè, bột gừng, muối.
  • Hỗn hợp rau sấy khô: Đạm thực vật (hành lá, lúa mì), bắp cải, hành, khoai tây chiên.

Cách dùng:

  1. Đun sôi khoảng 550ml nước, cho hỗn hợp rau sấy khô và mì vào nấu khoảng 5 phút
  2. Chắt nước bỏ đi chừa lại 45ml.
  3. Cho gói gia vị vào sau đó trộn đều và dùng ngay.

Gía bán tham khảo: 25.000 VNĐ

Link mua hàng:https://www.tteokbokki.vn/products/mi-ottogi-xot-tuong-den-jin-jjajang-ramen-goi-135g

Mì Ottogi xốt tương đen Jin Jjajang Ramen ảnh 1
Mì Ottogi xốt tương đen Jin Jjajang Ramen
Mì Ottogi xốt tương đen Jin Jjajang Ramen ảnh 2
Mì Ottogi xốt tương đen Jin Jjajang Ramen
4

Mì tương đen Bắc Kinh Ottogi

Là sản phẩm mì ăn liền cực hot đến từ nhà Ottogi với sợi mì Hàn Quốc sợi to vàng dai ngon thấm quyện trong nước sốt mì trộn tương đen Bắc Kinh đậm đà cùng hương thơm quyến cũ, cuốn hút. Mì Tương Đen Bắc Kinh Ottogi  là một chọn lựa vô cùng hấp dẫn cho những tín đồ mì tương đen Hàn Quốc

  • Mì sử dụng các nguyên liệu tươi ngon để sấy khô, đảm bảo giữ nguyên hương vị vốn có. Sản phẩm giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng những khi bận rộn, không có nhiều thời gian làm bếp.
  • Thành phần: Bột mì, dầu cọ, tinh bột biến tính, tinh bột khoai tây, muối, đường
  • Thiết kế tiện dụng, dễ dàng cho bạn cất giữ, bảo quản và mang đi để có thể sử dụng mọi lúc cần thiết.
  • Mì OTTOGI được làm từ các thành phần chính tự nhiên như không chứa các chất bảo quản làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
  • Sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại, sản phẩm với sợi mì dai và giòn làm món ăn thêm hấp dẫn.
  • Sản phẩm có hương vị thơm ngon hòa quyện cùng nước súp càng làm cho sản phẩm thêm phần hấp dẫn.
  • Mì này sẽ làm bữa ăn nhanh của bạn thêm ngon hơn khi kết hợp cùng với tôm, thịt và chút rau.

Thành phần : MÌ - Bột lúa mì (60,3%), chất xử lý bột (INS1420), dầu cọ, tinh bột khoai tây, gluten lúa mì, muối I-ốt, chất điều chỉnh độ acid (INS501(i), INS500(i), INS451(i), INS450(i), INS452(ii)), chiết xuất nấm men, chất chống oxy hoá (INS307), phẩm màu (INS101(i)). SÚP GIA VỊ - Bột gia vị tương đen (62,7%)(bột nhão đậu đen, phẩm màu (INS150a), muối), đường, muối, glucose, bột hành tây, phẩm màu (INS150a), đạm thực vật thuỷ phân (đậu nành, lúa mì, bắp), bột nước tương (đậu nành, lúa mì, muối), chất điều vị (INS639, INS640, INS631, INS627). GÓI DẦU - Dầu đậu nành, dầu hành tây. HỖN HỢP RAU CỦ SẤY KHÔ - Đạm thực vật (đậu nành, lúa mì), hành tây, bắp cải, khoai tây chiên, cà rốt.


Cách dùng : Trước tiên cho 550 ml nước vào nồi và gói rau củ sấy khô vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho mì vào và đun sôi thêm khoảng phút. Khi sợi mì chín thì tắt bếp và chắt nước ra, để lại 3 thìa nước (45 ml), rồi cho gói súp gia vị và gói dầu vào trộn đều và thưởng thức.


Gía bán tham khảo: 15.000 VNĐ

Link mua hàng:https://tiki.vn/mi-tuong-den-bac-kinh-ottogi-135g-vn-p25656727.html

Mì tương đen Bắc Kinh Ottogi ảnh 1
Mì tương đen Bắc Kinh Ottogi
Mì tương đen Bắc Kinh Ottogi ảnh 2
Mì tương đen Bắc Kinh Ottogi
5

Mì trộn tương đen Paldo Jjajangmen

Mì trộn vị tương đen Jjajangmen là một loại mì truyền thống, sử dụng nước sốt được làm từ đậu đen, nấu theo cách cổ truyền của người Hàn Quốc, kết hợp với thịt và rau, củ, tạo nên một hương vị khác biệt, khó quên.  Mì trộn tương đen là loại mì không cay, thích hợp dùng cho mọi đối tượng.


Sản phẩm được làm từ bột mì, bột khoai tây chọn lọc kết hợp với công nghệ hiện đại nên có độ mềm dai nhất định và màu vàng đẹp mắt. Nước sốt được làm từ tương đen đặm vị cùng các loại rau củ ngọt thanh, đặc quánh hấp dẫn khi trộn cùng vắt mì. Sản phẩm đã được đóng gói nilon kín đáo và có tính tiện lợi cao. Chỉ mất ít phút là bạn đã có được tô mì trộn thơm ngon, nóng hổi và bổ dưỡng cho bản thân hay cả gia đình những khi bận rộn.

Thành phần:

  1. SỢI MÌ - Bột mì, dầu cọ, tinh bột khoai tây biến tính, muối, chiết xuất hành, gôm gua (INS 412), riboflavin (INS 101i).
  2. NƯỚC SỐT - Hành, nước, nước tương đen (đậu nành, muối, bột mì), dầu hạt cải, bắp cải, khoai tây, đường, protein thực vật dạng mảnh, tinh bột khoai tây biến tính, bột gia vị (muối, dinatri 5'-inosinat (INS 631)), tinh bột, glycin (INS 640), muối, chiết xuất gừng.

Cách dùng: Cho vắt mì vào 600 ml nước sôi. Luộc vắt mì trong 5 phút. Chắt hết nước và để lại khoảng 2-3 thìa nước trong bát. Thêm nước sốt gia vị vào vắt mì. Trộn đều và thưởng thức.


Gía bán tham khảo: 15.000 VNĐ

Link mua hàng:https://www.paldovina.com/loai-san-pham/danh-muc-san-pham/nhap-khau/mi-jjajang/

Mì trộn tương đen Paldo Jjajangmen ảnh 1
Mì trộn tương đen Paldo Jjajangmen
6

Mì tương đen Hàn Quốc Chapaghetti Nongshim

Mì Chapagetti là sự kết hợp giữa món mì Tây spaghetti và mì Chajangmyun (sốt tương đen) phương Đông. Đây thật sự là một ý tưởng độc đáo và tiện lợi so với việc tự nấu một tô mì tương đen Chajangmyun Hàn Quốc. Các bạn có thể coi mì Chapagetti là một bản biến tấu của Mì tương đen Hàn Quốc Chajangmyun, một món mì rất phổ biến của Hàn Quốc. Nongshim đã dành nhiều năm để phát triển và điều chỉnh công thức sốt Chajang bán kèm. Làm cho nó có vị giống như các cửa hàng Chajangmyun được tìm thấy khắp Hàn Quốc.


Với sợi mì dai ngon căn tròn, hòa quyện cùng dầu olive và gói bột sốt tương đen. Chỉ cần khi bạn trộn chúng lại với nhau, mùi thơm sẽ làm bạn muốn thưởng thức ngay tức khắc. Mì rất thích hợp đối với khẩu vị của bạn là tương đen Hàn Quốc và không cay. Bạn hãy thử chế biến theo hướng dẫn, bạn sẽ thích cho mà xem.

Cách nấu mì tương đen Chapaghetti cực đơn giản:

  1. Cho khoảng 600ml nước vào chảo đun sôi rồi cho vắt mì vào. Dùng chảo sẽ khiến nước dể bay hơi.
  2. Chờ đến khi nước trong chảo chỉ còn lại 3 muỗng canh, bạn cho gói sốt tương đen (dạng bột) và gói dầu, gói rau vào và trộn đều cho đến khi chảo ráo nước là có thể cho ra đỉa và dùng.
  3. Nếu muốn có nhiều hương vị hơn cho món mì Chapagetti, bạn có thể thêm thịt băm, hành tây, dưa leo bào sợi, rau củ cắt hạt lựu …

Gía bán tham khảo: 25.000 VNĐ

Link mua hàng:https://www.bachhoaxanh.com/mi/mi-tron-tuong-den-nongshim-chapagetti-goi-140g

Mì tương đen Hàn Quốc Chapaghetti Nongshim ảnh 1
Mì tương đen Hàn Quốc Chapaghetti Nongshim
Mì tương đen Hàn Quốc Chapaghetti Nongshim ảnh 2
Mì tương đen Hàn Quốc Chapaghetti Nongshim
Nếu là lần đầu thưởng thức món ăn này có thể bạn sẽ cảm thấy không được hấp dẫn cho lắm bởi màu đen đặc trưng của nó tuy nhiên chỉ sau miếng đầu tiên là bạn sẽ không thể nào dứt ra được. Trái ngược với màu sắc của mình thì mì tương đen lại không hề đắng và còn có chút ngọt vô cùng dễ ăn.

Hãy đăng nhập để bình luận

Đăng nhập bằng facebook hoặc google để bình luận .

0/
Chủ đề liên quan
6
Mì tương đen Hàn Quốc Chapaghetti Nongshim