Mì tương đen hay mì đen Hàn Quốc là một món ăn dân dã vô cùng quen thuộc không chỉ đối với người dân xứ sở Đại Hàn Dân Quốc mà còn là một trong những món ăn nổi tiếng được ưa chuộng bởi nhiều quốc gia trên thế giới trong đó phải kể đến đó chính là Việt Nam chúng ta.Loại mỳ được sử dụng để chế biến món ăn này là loại mì sợi dày và dai đặc trưng của đất nước Hàn Quốc kết hợp với nước sốt đậu đậm đặc đen nhánh tạo nên sự đặc trưng cho món ăn này không chỉ từ hương vị mà còn xuất phát từ vẻ bề ngoài thêm vào đó là một số phụ gia đi kèm. Cùng alltop.vn tìm hiểu những loại mì tương đen được yêu thích nhất hiện nay nhé.
Mì trộn tương tàu một món ăn nguồn gốc Trung Hoa nhưng đã trở thành món đặc trưng trong nền ẩm thực Hàn. Bởi cứ 10 người ăn mì là lại có 1 người ăn món này tại Hàn Quốc, nên để giúp mọi người có thể thưởng thức món ăn này một cách nhanh chóng và tiện lợi Samyang đã cho ra đời món Mì Trộn tương tàu của riêng hãng. Với sợi mì có thành phần chính tự nhiên từ bột mì, dầu cọ, tinh bột khoai tây…, không chứa các chất bảo quản. Gói sốt tương đen được làm từ đỗ tương đậu đen lên men, cùng gói đậu sấy khô tất cả hòa quyện làm cho bữa ăn của bạn thêm phần ngon miệng.
Thành phần
Cách chế biến mì tương đen Samyang:
Gía bán tham khảo: 25.000 VNĐ
Link mua hàng: https://www.vitaminhouse.vn/products/mi-tuong-den-samyang
Sợi mì vàng dai ngon hòa quyện trong nước sốt mì trộn tương đen Koreno đậm đà thấm đều trong từng sợi cùng hương thơm lừng quyến rũ ngất ngây. Mì trộn tương đen Koreno gói 78g tiết kiệm tiện lợi thơm ngon cực đã là một lựa ngọn hấp dẫn cho bữa ăn nhanh gọn, đơn giản và đủ chất Sợi mì mềm, dai hòa quyện cùng hương vị sốt tương đen hấp dẫn với thành phần: Vắt mì: bột mì, dầu thực vật, tinh bột khoai mì, chất làm dày, muối, dầu đậu nành, phẩm màu tự nhiên...
Hướng dẫn sử dụng:
Gía bán tham khảo: 7.000 VNĐ
Link mua hàng: https://www.bachhoaxanh.com/mi/mi-tron-tuong-den-koreno-goi-78g
Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để chế biến món mì Jajangmyeon vô cùng hot tại Hàn Quốc thì Mì Ottogi xốt tương đen Jin Jjajang Ramen 135g phiên bản gói ăn liền chính là sự lựa lọn tuyệt vời dành cho bạn. Sợi mì vàng dai hòa quyện đều cùng gói sốt tương đen chuẩn vị chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một bữa ăn thơm ngon hấp dẫn. Có thể ăn kèm thêm trứng, kimchi, củ cải vàng,...để không bị ngán.
Thành phần:
Cách dùng:
Gía bán tham khảo: 25.000 VNĐ
Link mua hàng:https://www.tteokbokki.vn/products/mi-ottogi-xot-tuong-den-jin-jjajang-ramen-goi-135g
Là sản phẩm mì ăn liền cực hot đến từ nhà Ottogi với sợi mì Hàn Quốc sợi to vàng dai ngon thấm quyện trong nước sốt mì trộn tương đen Bắc Kinh đậm đà cùng hương thơm quyến cũ, cuốn hút. Mì Tương Đen Bắc Kinh Ottogi là một chọn lựa vô cùng hấp dẫn cho những tín đồ mì tương đen Hàn Quốc
Thành phần : MÌ - Bột lúa mì (60,3%), chất xử lý bột (INS1420), dầu cọ, tinh bột khoai tây, gluten lúa mì, muối I-ốt, chất điều chỉnh độ acid (INS501(i), INS500(i), INS451(i), INS450(i), INS452(ii)), chiết xuất nấm men, chất chống oxy hoá (INS307), phẩm màu (INS101(i)). SÚP GIA VỊ - Bột gia vị tương đen (62,7%)(bột nhão đậu đen, phẩm màu (INS150a), muối), đường, muối, glucose, bột hành tây, phẩm màu (INS150a), đạm thực vật thuỷ phân (đậu nành, lúa mì, bắp), bột nước tương (đậu nành, lúa mì, muối), chất điều vị (INS639, INS640, INS631, INS627). GÓI DẦU - Dầu đậu nành, dầu hành tây. HỖN HỢP RAU CỦ SẤY KHÔ - Đạm thực vật (đậu nành, lúa mì), hành tây, bắp cải, khoai tây chiên, cà rốt.
Cách dùng : Trước tiên cho 550 ml nước vào nồi và gói rau củ sấy khô vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho mì vào và đun sôi thêm khoảng phút. Khi sợi mì chín thì tắt bếp và chắt nước ra, để lại 3 thìa nước (45 ml), rồi cho gói súp gia vị và gói dầu vào trộn đều và thưởng thức.
Gía bán tham khảo: 15.000 VNĐ
Link mua hàng:https://tiki.vn/mi-tuong-den-bac-kinh-ottogi-135g-vn-p25656727.html
Mì trộn vị tương đen Jjajangmen là một loại mì truyền thống, sử dụng nước sốt được làm từ đậu đen, nấu theo cách cổ truyền của người Hàn Quốc, kết hợp với thịt và rau, củ, tạo nên một hương vị khác biệt, khó quên. Mì trộn tương đen là loại mì không cay, thích hợp dùng cho mọi đối tượng.
Sản phẩm được làm từ bột mì, bột khoai tây chọn lọc kết hợp với công nghệ hiện đại nên có độ mềm dai nhất định và màu vàng đẹp mắt. Nước sốt được làm từ tương đen đặm vị cùng các loại rau củ ngọt thanh, đặc quánh hấp dẫn khi trộn cùng vắt mì. Sản phẩm đã được đóng gói nilon kín đáo và có tính tiện lợi cao. Chỉ mất ít phút là bạn đã có được tô mì trộn thơm ngon, nóng hổi và bổ dưỡng cho bản thân hay cả gia đình những khi bận rộn.
Thành phần:
Cách dùng: Cho vắt mì vào 600 ml nước sôi. Luộc vắt mì trong 5 phút. Chắt hết nước và để lại khoảng 2-3 thìa nước trong bát. Thêm nước sốt gia vị vào vắt mì. Trộn đều và thưởng thức.
Gía bán tham khảo: 15.000 VNĐ
Link mua hàng:https://www.paldovina.com/loai-san-pham/danh-muc-san-pham/nhap-khau/mi-jjajang/
Mì Chapagetti là sự kết hợp giữa món mì Tây spaghetti và mì Chajangmyun (sốt tương đen) phương Đông. Đây thật sự là một ý tưởng độc đáo và tiện lợi so với việc tự nấu một tô mì tương đen Chajangmyun Hàn Quốc. Các bạn có thể coi mì Chapagetti là một bản biến tấu của Mì tương đen Hàn Quốc Chajangmyun, một món mì rất phổ biến của Hàn Quốc. Nongshim đã dành nhiều năm để phát triển và điều chỉnh công thức sốt Chajang bán kèm. Làm cho nó có vị giống như các cửa hàng Chajangmyun được tìm thấy khắp Hàn Quốc.
Với sợi mì dai ngon căn tròn, hòa quyện cùng dầu olive và gói bột sốt tương đen. Chỉ cần khi bạn trộn chúng lại với nhau, mùi thơm sẽ làm bạn muốn thưởng thức ngay tức khắc. Mì rất thích hợp đối với khẩu vị của bạn là tương đen Hàn Quốc và không cay. Bạn hãy thử chế biến theo hướng dẫn, bạn sẽ thích cho mà xem.
Cách nấu mì tương đen Chapaghetti cực đơn giản:
Gía bán tham khảo: 25.000 VNĐ
Link mua hàng:https://www.bachhoaxanh.com/mi/mi-tron-tuong-den-nongshim-chapagetti-goi-140g
Đăng nhập bằng facebook hoặc google để bình luận .