Top 8 loại rong nho tách nước ngon nhất hiện nay
Rong nho được xem là một thực phẩm xanh quý hiếm vừa tích hợp các dưỡng chất có trong rau xanh và cả hải sản, cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho...xem thêm ...
Rong nho tách nước Top Food
Rong nho hay còn goi là rong nho biển, đây là một loại tảo biển. Rong nho có hình dạng như một chùm nho xanh, còn được mệnh danh là trứng cá muối xanh. Nhắc đến rong nho là phải nhắc đến quốc gia Nhật Bản, đây là loại thực phẩm được người Nhật dùng từ rất lâu đời rồi. Ở Việt Nam rong nho cũng chỉ mới được sử dụng gần đây và cũng không phải là loại thực phẩm phổ biến lắm. Rất nhiều người khi nhìn thấy rong nho ở siêu thị hay chợ đôi khi cũng không biết đây là loại thực phẩm gì. Nhiều bạn cũng thắc mắc ăn rong nho thì vị như thế nào? Rong nho có kết cấu như trứng cá nên khi đưa vào miệng nhai sẽ có cảm giác nổ nhẹ bụp bụp, trẻ em rất thích. Vị của rong nho thì hơi mằn mặn, khi nhai có vị chua rất nhẹ, nhưng nhai kỹ và nuốt sẽ có vị ngọt hậu. Rong nho chứa rất nhiều lượng canxi, protein và axit béo không bão hòa đa thuộc trong nhóm omega 3 (DHA, ALA, EPA) nên có công dụng kháng viêm cũng như làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp. Rong nho tách nước Top Food tiện lợi, thơm ngon. Rong nho Top Food an toàn, dinh dưỡng.
Thành phần Rong nho tách nước (80%), nước muối (20%)
Cách dùng Cho rong nho vào tô nước sạch ngâm 3 phút. Vớt ra rửa lại 2,3 lần cho sạch và ngâm trong nước đá khoảng 3 phút để rong giòn và ngon hơn. Để ráo nước và sử dụng trong vòng 30 phút, dùng ăn trực tiếp với các loại nước chấm tùy thích hoặc ăn thế rau xanh làm gỏi, salad,...
Gía bán tham khảo: 15.000 VNĐ
Link mua hàng: https://www.bachhoaxanh.com/rong-bien/rong-nho-tach-nuoc-top-food-goi-18g
Rong nho tách nước Trí Tín
Rong nho tách nước Trí Tín là nguồn thực phẩm xanh và sạch. Đây là một sản phẩm của công ty TNHH Trí Tín, giống rong nho có nguồn gốc từ Okinawa. Đây là công ty đầu tiên đã tiến hành nhân giống và nuôi trồng rong nho thành công tại vùng biển sạch ở Khánh Hòa – Việt Nam theo phương pháp hoàn toàn tự nhiên vào năm 2004. Sản phẩm được nuôi trồng tự nhiên, an toàn, không có chất bảo quản, không thuốc trừ sâu hay chất kích thích tăng trưởng như các loại thực phẩm xanh trên thị trường, phù hợp với rất nhiều đối tượng, kể cả người già và trẻ em. Đã xuất hiện từ lâu trên thị trường, thương hiệu rong nho của Trí Tín được người dùng đánh giá rất cao về chất lượng cũng như những lợi ích mà sản phẩm mang đến với sức khỏe.
Giá trị dinh dưỡng của rong nho Trí Tín
Trí Tín sử dụng giống rong nho Okinawa và công nghệ nuôi trồng hiện đại, đạt các tiêu chuẩn khắt khe nhất, mang đến nguồn dinh dưỡng cao và vô cùng tốt với sức khỏe người sử dụng.
Giá trị dinh dưỡng có trong rong nho tách nước Trí Tín bao gồm:
- Khoáng chất đa lượng và vi lượng: Natri, Kali, Sắt, Kẽm, iot, canxi, photpho,…
- Axit béo không no thuộc nhóm Omega 3 và Omega 6.
- Vitamin A, Vitamin C,Vitamin E,…
- Chất xơ.
- Fucoidan.
- Chất chống oxy hóa.
Ngoài những nguồn dưỡng chất trên, rong nho Trí Trí còn chứa nhiều khoáng chất khác rất có lợi cho sức khỏe, giảm lượng cholesterol trong máu và giúp cơ thể được khỏe mạnh, phòng ngừa mắc phải các bệnh tật không mong muốn.
Rong nho tách nước Trí Tín được nuôi trồng hoàn toàn tự nhiên và đóng gói trong bao bì đạt chuẩn để giữ nguyên dưỡng chất và độ tươi ngon.
Với các đóng gói tiện lợi, rong nho tách nước của Trí Tín có thể sử dụng đơn giản và nhanh chóng với 3 bước dưới đây:
- Bước 1: Mở túi lấy rong nho tách nước ra, cho tất cả vào tô sạch.
- Bước 2: Ngâm nước sạch khoảng 3 phút để rong được nở tươi trở lại.
- Bước 3: Vớt ra rồi tiếp tục cho vào tô nước đá lạnh khoảng 5 – 10 phút để cọng rong được tươi và giòn như rong nho tươi.
Thông thường, 1kg rong nho tách nước sau khi ngâm sẽ nở ra khoảng 2,5kg rong nho tươi.
Gía bán tham khảo: 95.000 VNĐ
Link mua hàng: https://rongnhoviet.com/
Rong nho tách nước OKI-BUDO
Rong nho OKI-BUDO được tách nước để dễ bảo quản, chỉ cần ngâm nước 3 phút là có thể sử dụng rượu nho bổ dưỡng. Rong nho khử nước OKI-BUDO, được đóng gói cẩn thận, đảm bảo vệ sinh, có thể ăn sống. Rong nho OKI-BUDO ăn kèm sốt giòn, thơm ngon
Ưu điểm về Rong nho OKI-BUDO
- Rong nho chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như:
- Các acid béo: DHA, EPA.
- Các vitamin: Vitamin A, B, C.
- Các khoáng chất vi lượng (Sắt, Iod) và khoáng đa lượng (Calci).
- Fucoidan – một chất giúp phòng ngừa ung thư và tăng sức đề kháng.
Cách dùng
- Lấy rong nho ngâm vào nước sạch, sau 3 phút rong sẽ tươi trở lại, rửa lại bằng nước sạch cho rong bớt mặn, vớt ra sử dụng.
- Ăn sống hoặc nhúng tái, chín.
- Ăn ngon hơn khi ngâm rong trong nước đá lạnh cho rong mát và giòn.
- Ăn sống rong chấm với các loại nước sốt như mayonnaise, xốt mè, nước tương và mù tạt, dầu dấm chua ngọt, hoặc pha trộn nước chấm hỗn hợp bao gồm nước tương, tương ớt và chanh.
Gía bán tham khảo: 45.000 VNĐ
Link mua hàng: https://www.bachhoaxanh.com/rong-bien/rong-nho-tach-nuoc-oki-budo-goi-65g
Rong nho Tasami xốt mè rang
Rong nho là một loại tảo biển có hình dạng giống như một chùm nho. Nó còn được mệnh danh là trứng cá muối xanh (trứng cá muối hay caviar được biết đến là món ăn rất đắt đỏ chỉ dành cho giới thượng lưu). Rong nho biển thường được khai thác và sử dụng như một loại rau. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng của nó cao hơn các loại rau thông thường rất nhiều.
Rong nho Tasami có rất nhiều công dụng:
- Giúp xương chắc khỏe: Rong nho biển rất giàu protein, canxi và axit béo không bão hòa đa có trong nhóm omega 3 (DHA, EPA, ALA), có tác dụng kháng viêm và làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp
- Tăng cường thị lực: Rong nho giàu chất sắt và vitamin A. Vì vậy, nó có tác dụng tăng cường chức năng của hệ thần kinh thị giác, cải thiện thị lực và phòng chống các bệnh về mắt như quáng gà, khô mắt…
- Giảm nguy cơ mắc tiểu đường: Rong nho chứa nhiều vitamin C, giúp phòng chống và cải thiện các triệu chứng bệnh tiểu đường hiệu quả
- Tốt cho sức khỏe tim mạch: Rong nho chứa các axit béo không bão hòa AA, LA, DHA, EPA và ALA giúp giảm cholesterol, tăng tính co giãn của mạch máu. Các axit trong rong còn có tác dụng ngăn ngừa oxy hóa, duy trì cấu trúc collagen của động mạch, qua đó giúp ngăn ngừa các căn bệnh như đột quỵ, xơ vữa động mạch hay nhồi máu cơ tim.
- Làm đẹp da: Chất béo có trong rong nho sẽ giúp bảo vệ màng tế bào, cải thiện tính đàn hồi của thành mạch máu, qua đó giảm các triệu chứng khô da
- Hạn chế táo bón: Rong nho biển chứa lượng calo và đường rất thấp, cho phép vi khuẩn dễ dàng tiêu hóa thức ăn và bài tiết chất thải một cách nhanh chóng
- Tránh béo phì: Rong nho biển ít đường nhưng giàu canxi, kẽm, sắt, protein thực vật, vitamin C và axit béo không bão hòa đa nên có thể coi là thực phẩm bổ dưỡng và an toàn cho trong trường hợp bạn bị thừa cân hay đang trong chế độ ăn kiêng.
- Phòng ngừa ung thư: Fucoidan có trong loại rong này được xem như một chất chống ung thư tự nhiên. Các nghiên cứu năm 2002 và 2005 đã chứng minh Fucoidan là một thành phần mới có khả năng điều trị ung thư hiệu quả.
Hướng dẫn sử dụng rong nho Tasami:
Rong nho Tasami được đóng trong các túi nhỏ, là loại rong nho đã được tách nước để đảm bảo chất lượng cao nhất đến tay người tiêu dùng.
- Ngâm rong nho Tasami trong bát nước sạch 3-5 phút rong nho Tasami sẽ từ từ nở ra.
- Sau đó vớt rong nha và ngâm vào bát đá trong 3 phút để rong nho Tasami giòn hơn.
- Bạn có thể dùng rong trực tiếp với các loại nuớc chấm thông thường như xì dầu, mù tạc, tương ớt…. Bên cạnh đó, rong nho khi ăn kèm với các loại hải sản như tôm, mực cũng rất ngon.
Gía bán tham khảo: 45.000 VNĐ
Link mua hàng:https://phucthinhfood.com/rong-nho-tasami-xot-me-rang-hop-175g-5-goi-35g.html
Rong nho tách nước Kiawa
Rong nho tách nước Kiawa được nuôi trồng ở vùng biển sạch, không dùng hóa chất lọc nước và có qui trình xử lí kỹ càng và nghiêm ngặt nên mọi người có thể yên tâm sử dụng. Sản phẩm được làm từ 100% rong nho tươi và được tách nước theo cơ chế áp suất thẩm thấu, đảm bảo chất lượng đạt yêu cầu, giữ nguyên được hương vị rong tươi ban đầu và nguồn dinh dưỡng vốn có, đáp ứng đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Nhật Bản – nơi rất ưa chuộng umibudo.
- Rong nho được đóng gói khép kín, hiện đại với bao bì xanh tươi bắt mắt, có trọng lượng 100g nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và bản quản. Khi ăn chỉ cần ngâm rong nho với nước sạch trong khoảng từ 1~2 phút cho tươi trở lại là có thể dùng được ngay.
- Thích hợp sử dụng cho nhiều đối tượng từ trẻ em đến người lớn, là lựa chọn lí tưởng cho chế độ ăn eat clean, healthy hoặc vegan.
- Nếu rong biển có thể chế biến trực tiếp qua nhiệt thì rong nho chủ yếu dùng để ăn sống vì khi nấu lên sẽ làm giảm đi hương vị và độ giòn đặc trưng của món ăn này. Rong nho thường được chấm cùng với các loại nước sốt như giấm, mù tạt, nước tương shoyu,…
- Hoặc có thể dùng thay thế cho rau xanh ăn kèm cơm hoặc trái cây nếu bạn “lười” ăn rau củ đó nhé!. Vừa nhanh gọn, không cầu kỳ chế biến vừa nạp đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Hướng dẫn sử dụng: Mở gói, cho rong vào tô nước sạch (500ml) khoảng 1-2 phút để rong tươi trở lại. Vớt ra bỏ vào nước đá lạnh (rong dòn và ngon hơn) dùng nhanh. Ăn tươi kèm theo sốt Kewpie + tương ớt, xì dầu + mù tạt + chanh tùy thích hoặc ăn kèm với các món chế biến sẵn.
Gía bán tham khảo: 70.000 VNĐ
Link mua hàng:https://www.tteokbokki.vn/products/rong-nho-tach-nuoc-kiawa-100g
Rong Nho tách nước Namiso
Rong nho Namiso được nuôi trồng theo công nghệ chuẩn Nhật Bản, tại vùng biển Khánh Hoà Việt Nam. Nơi có độ mặn phù hợp nhất để nuôi trồng. Đây chính là loại thực phẩm tự nhiên và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Bởi vậy, được dùng phổ biến trong các món ăn cũng như trở thành một loại dược phẩm chức năng để hỗ trợ cho sức khỏe con người.
Công Dụng Của Rong Nho Tách Nước Namiso:
Hương vị và vẻ đẹp mắt không phải là lý do duy nhất bạn nên thử rong nho. Thật vậy, rong biển chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Chúng được coi là một nguồn cung cấp vitamin A và C, Canxi, Kẽm và Sắt. Chúng cũng chứa một lượng Protein thực vật cao trên mỗi Calo và một lượng Axit béo Omega-3 tốt. Việc tiêu thụ nho biển nhiều nhất thế giới có thể là một trong những lý do tại sao người Nhật khỏe mạnh, minh mẫn và sống lâu như vậy. Rong Nho Tách Nước Namiso có tác dụng:
- Rong nho biển 100% Organic làm đẹp da, đẹp dáng.
- ChỨa nhiều Fucoidan hỗ trợ ngăn ngừa tế bào ung thư hiệu quả.
- Tốt cho người lớn tuổi, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch, xương khớp, bướu cổ, tiểu đường.
- Tốt cho mẹ và bé, hỗ trợ phát triển trí tuệ và chiều cao bé.
- Ngăn chặn hấp thụ tinh bột hiệu quả.
- Giúp cơ thể sản sinh Collagen tự nhiên.
- Phòng ngừa các bệnh tim mạch và mỡ máu
Thành Phần Rong Nho Nhật Bản Namiso:
- Rong nho tươi 99%
- Muối mặn 1%.
Cách Dùng Rong Nho Namiso:
- Bước 1: Ngâm rong nho vào tô nước lọc khoảng 3 phút để rong trở về trạng thái tươi ban đầu.
- Bước 2: Đổ phần nước đã ngâm trước đó, sau đó cho vào tô nước đá đập nhỏ ngâm cho rong giòn và lạnh khoảng 3 phút để rong giảm bớt vị mặn. Quý khách nên lấy một lượng rong đủ ăn cho 1 lần vì rong để lâu sẽ bị teo.
- Bước 3: Rong Nho thường được ăn sống, với nước tương, hoặc hỗn hợp nước tương, mè, giấm và rượu Mirin. Rong nho Namiso đặc biệt hợp với bia.
Gía bán tham khảo: 70.000 VNĐ
Link mua hàng:https://helena.com.vn/san-pham/rong-nho-tach-nuoc-namiso-hop-3-goi-75g-chinh-hang/
Rong nho tách nước Yukibudo
Rong nho là một loài rong thuộc chi rong Cầu lục, chi rong Cầu lục rất đa dạng và loài rong nho là loài có giá trị nhất. Ở Việt Nam, các vùng nuôi trồng rong nho lớn nhất chủ yếu tại Khánh Hòa. Rong nho là loại thực phẩm có giá trị lớn về sinh học và dinh dưỡng. Nhà máy chế biến rong nho trực thuộc Công ty cổ phần Việt Nhật Organic food tọa lạc ngay giữa vùng nuôi trồng rong nho với tổng diện tích 10 ha thuộc Tổ dân phố 2, thôn Đông Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa là nhà máy nuôi trồng và sản xuất các sản phẩm từ Rong nho, đem Rong nho tươi chất lượng cao đến người tiêu dùng. Chính nhờ sự thiết lập hài hòa, Nhà máy sản xuất rong nho Việt Nhật Organic food là nhà máy duy nhất nằm ngay giữa vùng nuôi trồng rong nho trực tiếp tại Khánh Hòa. Với quy trình khép kín, được đầu tư đồng bộ từ nuôi trồng đến chế biến và đóng gói được thực hiện bởi đội ngũ công nhân và nhân viên sản xuất giàu kinh nghiệm của công ty giúp tạo ra sản phẩm rong nho được ngon và giữ được giá trị dinh dưỡng cao nhất; đồng thời giảm thiểu được chi phí tối đa, sản phẩm rong nho được sản xuất bởi Việt Nhật Organic food có giá thành cạnh tranh, là thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng, có lượng chất dinh dưỡng gấp đối các loại rau bình thường và đạt tiêu chuẩn An toàn vệ sinh thực phẩm. Công nghệ tách nước rong nho Nhật Bản.
Thành phần của rong nho Yukibudo: Rong nho tươi (99%), muối (1%)
Công dụng của rong nho Yukibudo
Rong nho chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể, vì thế chúng đem lại rất nhiều lợi ích trong sức khỏe của con người. Có thể kể đến như:
- Đẹp da, mượt tóc
- Tăng cường sức khỏe
- Tốt cho tim mạch
- Ngăn ngừa tăng huyết áp
- Ngăn ngừa táo bón
- Ngăn ngừa bướu cổ
- Ngăn ngừa tiểu đường
- Tốt cho việc giảm cân
Cách sơ chế rong nho Yukibudo
- Bước 1: Ngâm rong nho vào 0.5 lít nước sạch trong 3 phút rồi đổ nước đi. Ngâm 3-4 lần nước, đảo đều để rong nho “thức dậy”, hết mặn và xanh tươi trở lại.
- Bước 2: Vớt rong nho tươi ra, cho vào 0.5 lít nước đá lạnh
- Bước 3: Dùng ngay trong 30 phút vì rong nho tươi sẽ xẹp lại. Dùng làm món ăn khai vị với các loại nước xốt khác nhau (tương ớt, tương cà, xốt mè rang, mù tạt,...). Hoặc dùng thay thế rau xanh và hải sản hàng ngày hay đắp mặt nạ làm đẹp.
Gía bán tham khảo: 70.000 VNĐ
Link mua hàng:https://rongnhorganicyukibudo.com/rong-nho-tach-nuoc-yukibudo-than-duoc-cua-bien-ca
Rong nho Okinawa
Rong nho Okinawa có nguồn giống từ đảo Okinawa Nhật Bản, được các kỹ sư mang về vùng biển sạch tại Nha Trang để nuôi trồng và sản xuất theo phương pháp hiện đại của Nhật Bản đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu đi đến các nước tiên tiến như Nhật Bản, Châu Âu, Úc, Mỹ, Rong nho Okinawa luôn được mệnh danh là "Thần dược biển cả" với hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên cao và rất tốt cho sức khỏe
THÀNH PHẦN: 99% rong nho tươi tự nhiên, 1% muối mặn
HƯƠNG VỊ: Những hạt rong nho tròn mọng vỡ tan trong miệng hòa với hương vị mặn mà đặc trưng của biển cả
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG
- Rong nho rất giàu protein, canxi và axit béo không bão hòa đa có trong nhóm omega 3 (DHA, EPA, ALA)
- Rong nho chứa nhiều loại nguyên tố vi lượng và chất khoáng hữu ích như: Sắt, đồng, kẽm, florua, mangan, niken, coban, natri, can-xi
- Rong nho chứa nhiều loại vitamin như A, B1, B2, B6, C, D, E
LỢI ÍCH SỨC KHỎE
- Chắc xương khỏe khớp: Rong nho giàu đạm, canxi và các axít béo không no AA, LA, DHA, EPA, và ALA có tác dụng tăng cường thị lực và trí nhớ, giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch như đột quỵ, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim.
- Bổ Mắt Khỏe Tim: Rong nho chứa các axit béo không no AA, LA, DHA, EPA Và ALA có tác dụng tăng cường thị lực và trí nhớ, giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch như đột quỵ, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim.
- Ngừa Cao Huyết Áp: Rong nho giàu canxi, kali và vitaminc. Ba chất này là khắc tinh của chứng cao huyết áp.
- Ngừa Tiểu Đường: Với hàm lượng vitamin C phong phú, rong nho giúp cải thiện tình trạng và giảm thiểu các biến chứng của bệnh tiểu đường.
- Phòng Trị Táo Bón: Chất đường trong rong nho có hàm lượng calo thấp, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi cho ruột phát triển giúp tiêu hóa thức ăn và bài tiết chất cặn bã nhanh chóng nên có tác dụng ngừa táo bón, tiêu độc.
- Ngừa Bướu Cổ: Trong 100g rong nho có khoảng 1.9 mg i-ốt. Với 300g rong nho mỗi ngày có thể cung cấp đầy đủ lượng i-ốt cần thiết cho tuyến giáp, giúp phòng tránh bệnh bướu cổ.
- Đẹp da, Mượt Tóc: Với hàm lượng vitamin A,C phong phú, rong nho có khả năng sản xuất collagen và chống oxy hóa nên được xem là mỹ phẩm thiên nhiên giúp cải thiện làn da mái tóc và làm chậm quá trình lão hóa.
- Ngừa Béo Phì: Rong nho có ít đường nhưng giàu canxi, kali, kẽm, sắt , đạm thực vật, vitamin A,C và các axít béo không no có lợi nên được xem là một thực phẩm bổ dưỡng và an toàn cho người thừa cân hoặc ăn kiêng.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
- Bước 1: Ngâm rong nho vào 0.5 lít nước sạch trong 3 phút rồi đổ nước đi. Rửa 3-4 lần nước đảo đều để rong nho "thức dậy" hết vị mặn và xanh tươi trở lạI
- Bước 2: Vớt rong nho tươi ra, cho vào 0.5 lít nước đá lạnh trong 3 phút để rong nho hết vị tanh, giòn hơn, và ngon hơn
- Bước 3: Dùng ngay rong nho tươi trong vòng 30 phút (vì sau 30 phút rong nho sẽ mềm trở lại)
Gía bán tham khảo: 380.000 VNĐ
Link mua hàng: https://tiki.vn/rong-nho-bien-tach-nuoc-okinawa-cao-cap-hop-240g-12-goi-phu-khoa-hong-duc-p59158373.html
Hãy đăng nhập để bình luận
Đăng nhập bằng facebook hoặc google để bình luận .