Top 6 lục trà lài được yêu thích nhất trong pha chế
Từ xưa, uớp hương cho trà là một nghệ thuật trong nghệ thuật ” thưởng trà” của nhân dân ta. Có nhiều loại hoa được dùng để ướp trà như sen, nhài, ngâu sói, ngọc...xem thêm ...
Lục trà lài King Xuân Thịnh
Từ xưa, uớp hương cho trà là một nghệ thuật trong nghệ thuật ” thưởng trà” của nhân dân ta. Có nhiều loại hoa được dùng để ướp trà như sen, nhài, ngâu sói, ngọc lan… Trong số đó, loại phổ biến nhất có lẽ là trà nhài (hay lài). Nhài là loài hoa vừa dễ kiếm tìm vì có thể được trồng ngay bên hiên nhà và không phụ thuộc nhiều vao mùa vụ. Theo dòng lịch sử, dần dần trà nhài được đưa vào sử dụng cho trà sữa, trà hoa quả. Ngày nay, quán trà sữa nào cũng có vị trà nhài. Đây được coi như là một vị rất cơ bản. Trà nhài King hay còn gọi là Trà lài Xuân Thịnh là thương hiệu trà của Công ty Xuân Thịnh, Việt Nam. Trong các loại lục trà (trà xanh) có tẩm ướp hương vị nhài, trà nhài của Xuân Thịnh là loại trà được nhiều khách hàng đánh giá tốt cả về chất lượng và giá cả hợp lý.
Lục trà Xuân Thịnh có vị thanh, thơm nhài nhiều, ít chát. Là loại trà chuyên dụng giúp đảm bảo không bị bay mùi trà trong quá trình pha chế và trữ lạnh cost trà. Được chiết xuất từ 98% trà xanh tự nhiện ướp hương hoa nhài tinh khiết, trà lài Xuân Thịnh mang đến một hương vị nhẹ nhàng và tinh tế khó quên ngay từ lần đầu thưởng thức. Đó chính là sự kết hợp hoàn hảo của hương hoa nhài thanh tao và vị tiền chát hậu ngọt đặc trưng của dòng trà pha chế hiệu Xuân Thịnh.
Hoa nhài sử dụng để ướp hương trong trà lài King Xuân Thịnh là hoa nhài được trồng chủ yếu ở miền Bắc. Loại dùng để ướp trà là loại hoa nhài ta, hay còn gọi là nhài quế. Loại này tuy hoa đơn, cánh mỏng nhưng vị thơm ngát dễ chịu.
Điểm nổi bật của trà nhài Xuân Thịnh
- Lục trà đặc biệt King rất thơm ngon, hiện đang được bán ở nhiều quán trà sữa nổi tiếng.
- Trà lài không trải qua công đoạn oxy hóa nên nước trà thường có màu xanh hoặc vàng, có mùi cháy (trà xào) hoặc mùi lúa non (trà hấp), vị chát.
- Lục trà đặc biệt King rất an toàn, đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ cũng như VSATTP
- Lục trà( Trà lài )được dùng phổ biến ở Việt Nam, có tác dụng chống oxy hóa cao, nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể giảm lượng cholesterol, giúp thư giãn và làm dịu tinh thần.
Hướng dẫn sử dụng lục trà lài King Xuân Thịnh
- Trà nhài Xuân Thịnh có thể ủ và sử dụng trực tiếp (pha đặc) hoặc hãm trà kèm bằng đá lạnh để tạo nên cost trà nhài sử dụng trong pha chế.
- Tỷ lệ thường dùng bạn có thể tham khảo là: 100gr trà lài + 3,5 lít nước nóng. Ủ trong 12 phút sau đó dùng 2,5 kg đá để hãm trà. Chú ý cho đá vào bình trà trước rồi lọc trà qua tấm lọc bằng vải đổ trực tiếp vào đá lạnh. Trà nhài gặp đá lạnh sẽ có màu vàng đẹp, tránh cho đá vào sau sẽ bị hăm trà, màu cost trà không được thẩm mỹ.
Gía bán tham khảo: 160.000 VNĐ
Link mua hàng: https://vuaphache.net/tra-lai-king-xuan-thinh/
Lục trà nhài 1-Tea
OneFood là một trong những thương hiệu trà được ưa chuộng tại Việt Nam nói riêng và khu vực Châu Á nói chung. Rất nhiều loại trà của OneFood đã ra đời và được đón nhận rất tích cực từ thị trường. Trong số này có loại trà nhài đặc biệt 1-tea với hương vị đặc trưng cho dòng trà tẩm hương này. Trà nhài nói chung là thuộc dòng trà tẩm hương truyền thống. Loại trà này được xếp chung với lục trà hay trà xanh với đặc điểm rất dễ nhận biết là hương hoa nhài (hay hoa lài) rất đặc trưng. Lá trà sau khi được thu hoạch sẽ trải qua những công đoạn xử lý như làm khô, sấy, cuộn lá, ép và sau đó được tẩm hương một trong những loại hoa phổ biến trong ngành sản xuất nguyên liệu pha chế. Không khó để bạn có thể tìm cho mình một loại trà nhài phù hợp để thưởng thức, bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng trà với đủ hương vị khác nhau cho bạn chọn lựa. Tuy nhiên, mỗi loại trà với thương hiệu khác nhau lại mang đến một cảm nhận khác biệt về loại thức uống truyền thống này. Trà nhài đặc biệt 1-tea được sản xuất trên dây truyền hiện đại hàng đầu tại Việt Nam. Với nguồn nguyên liệu từ các cánh đồng trà bạt ngàn xanh tươi, lá trà được thu hoạch và xử lý ngay tại chỗ, sau đó đem đi chế biến để giữ được hương vị thơm ngon nguyên bản.
Để làm dậy lên vị trà và hương hoa nhài truyền thống, sự kết hợp của nguyên liệu sạch, công nghệ hiện đại và kỹ thuật tẩm ướp qua nhiều năm kinh nghiệm đúc kết đã đem lại cho 1-tea một loại trà nhài đặc biệt. Độ đậm đà của trà ở mức cao, với 25g trà từ gói sản phẩm, bạn có thể pha được 1 lít trà nhài thơm ngon để thưởng thức.
Trà nhài đặc biệt 1-tea cho ra thành phẩm có màu xanh nhạt đặc trưng và hương thơm quyến rũ của hoa nhài dân dã. Độ đậm đà có thể tùy chỉnh theo khẩu vị như tỷ lệ nói trên hoặc có thể bớt nước để đạt được độ đắng chát cao hơn, sử dụng cho việc pha chế trà sữa. Gói 500g với giá thành rất bình dân đủ dùng cho 25 lượt pha trà, đáp ứng được mọi nhu cầu thưởng thức mà lại rất kinh tế nữa. Bao bì sản phẩm gói trà nhài đặc biệt 1-tea rất sang trọng, màu sắc hài hòa và đóng gói sang trọng. Sản phẩm trà nhài đặc biệt 1-tea thích hợp làm quà biếu trong các dịp lễ Tết hoặc đám hội. Dùng trà mỗi ngày giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường điện giải, cải thiện hoạt động của tim mạch, hệ tuần hoàn máu, giải độc gan cũng như tiêu hủy lượng mỡ thừa giúp giảm cân hiệu quả.
Cách pha trà và lượng dùng để có phần trà ngon: Phương cách pha trà nhài đặc biệt 1-tea khá đơn giản và dễ thực hiện như cách các bạn thờng pha. Tuy nhiên, để đạt được độ “chín” và hương vị tối ưu, nhà sản xuất khuyên dùng ở lượng 25g cho 1 lít nước. Nhiệt độ nước thích hợp để pha trà là từ 80 đến 85 độ. Bạn tiến hành đun nước tới nhiệt độ sôi (xấp xỉ 100) sau đó, rờ-le tự tắt và bạn để hạ nhiệt khoảng 7 đến 10 phút rồi mới dùng nước đó để pha. Nên đổ một ít nước vào trước để làm chín và nở lá trà ra, cũng như để rửa lược sơ qua. Hãm trà trong 5 đến 7 phút là dùng được. Tùy theo nhu cầu sử dụng đặc hay loãng, bạn có thể thêm hoặc bớt nước cho vừa.
Gía bán tham khảo: 160.000 VNĐ
Link mua hàng: https://haithuy.vn/tra-nhai-dac-biet-1-tea/
Trà nhài Gongcha
Trà nhài Gongcha hay còn gọi là Trà Lài Gongcha. Gongcha là một loại trà chất lượng được trồng nhiều ở Đài Loan và phía nam Trung Quốc (cụ thể là tỉnh Quảng Đông và Vân Nam). Hiện nay, trà nhài Gongcha và hồng trà Gongcha đã được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam và rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Đây là một sản phẩm trà của được nhập khẩu vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Trong các loại lục trà (trà xanh) có tẩm ướp hương vị nhài, trà nhài Gongcha cũng là loại trà được nhiều người ưa thích. Cùng với một số loại lục trà khách, trà nhài Gongcha được thị trường ưa chuộng sử dụng cho việc pha trà sữa.
Từ xưa, uớp hương cho trà là một nghệ thuật trong nghệ thuật ” thưởng trà” của nhân dân ta. Có nhiều loại hoa được dùng để ướp trà như sen, nhài, ngâu sói, ngọc lan… Trong số đó, loại phổ biến nhất có lẽ là trà nhài (hay lài). Nhài là loài hoa vừa dễ kiếm tìm vì có thể được trồng ngay bên hiên nhà và không phụ thuộc nhiều vao mùa vụ. Theo dòng lịch sử, dần dần trà nhài được đưa vào sử dụng cho trà sữa. Ngày nay, quán trà sữa nào cũng có vị trà nhài. Đây được coi như là một vị rất cơ bản. Cũng được chiết xuất từ trà xanh tự nhiện ướp hoa nhài tinh khiết, tuy nhiên trà lài Gongcha thơm nhưng có chút đắng nhẹ.Nhìn chung tất cả các loại trà của Gongcha đều khá đậm hương. Kết hợp với bột sữa và kem cheese khi uống thì vị đắng nhẹ sẽ làm thức uống bớt ngấy hơn. Đây làm một nét đặc trưng rất riêng của trà Gongcha. Rất nhiều khách hàng thích uống trà xanh có thể “đổi gió” bằng món này, chút béo từ sữa sẽ làm món trà quen thuộc trở nên lạ miệng hơn.
Ứng dụng: Lục trà Gongcha là loại trà búp, được sản xuất bởi hàng trà sữa nổi tiếng Gongcha, nước trà trong, có màu xanh đặc trưng, vị thơm hoa nhài, chát dịu nhẹ. Loại trà này thường được sử dụng để làm lục trà sữa, trà sữa socola, trân châu, hay lục trà nguyên chất kem cheese đều rất ngon và hấp dẫn.
Gía bán tham khảo: 175.000 VNĐ
Link mua hàng:https://abar.vn/tra-nhai-gongcha/
Lục trà nhài Lộc Phát
Có mặt tại Việt Nam từ rất lâu với vùng kinh tế chuyên sản xuất trà tại Bảo Lộc, Lộc Phát đang dần hoàn thiện từng sản phẩm của mình để phục vụ khách hàng trong và ngoài nước. Trà Lộc Phát là một trong những cái tên đầu tiên xuất hiện trong danh mục rất nhiều những sản phẩm chất lượng của nhãn hàng này. Không ngừng cải tiến, Lộc Phát tiến ra thị trường quốc tế và khẳng định thương hiệu của mình trong khu vực, cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu mạnh đến từ các quốc gia nổi tiếng về trà khác. Danh sách khách hàng tin dùng sản phẩm của Lộc Phát ngày càng tăng lên và đạt mức 20.000 người. Để có được uy tín trên thị trường thì ngoài việc tập trung phát triển sản phẩm, Lộc Phát còn hoàn thiện hơn về dịch vụ chăm sóc khách hàng. Thương hiệu Lộc Phát ngày càng mở rộng từ các tỉnh phía Nam cho đến toàn quốc và khu vực. Trà Lộc Phát đang hướng đến thị trường xuất khẩu sang các nước Châu Á, Châu Âu, Mĩ, Canada, New Zealand…
- Được tuyển chọn từ những vùng đồi xanh mát với khí hậu ấm áp quanh năm, Lục trà lài Lộc Phát là loại trà kết hợp giữa hoa nhài với trà xanh chất lượng cao. Lục trà lài mang hương thơm tự nhiên của hoa nhài chớm nở, màu vàng cực kì đẹp. Thế nên khi thưởng thức, người dùng sẽ cảm nhận rõ nét vị ngọt của hoa lài và vị đắng nhẹ của trà, mang lại một cảm giác khoan khoái và thư giãn khó tả.
- Với đồi chè xanh mướt rộng mênh mông tại Bảo Lộc Lâm Đồng là tỉnh có diện tích trồng trà lớn nhất Việt Nam. Vùng đất với khí hậu ôn hòa mát mẻ quanh năm với nhiệt độ trung bình 18 – 25 độ C. Đây chính là những điều kiện lý tưởng để có những lá trà nhài tươi khỏe, chất lượng quanh năm.
- Tinh chất trong từng lá trà được lưu giữ một cách tối đa và trọn vẹn trong quá trình sản xuất là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu để có được sản phẩm trà ngon. Hương thơm của hoa lài được tẩm ướp một cách tinh tế và tự nhiên để hòa quyện vào trong từng búp trà và lá trà. Người thưởng ẩm sẽ dễ dàng nhận ra hương vị độc đáo và rất gần gũi với người Việt của lục trà lài Lộc Phát.
- Từ hương đến vị, tất cả đều rất hài hòa và đậm đà. Lục trà lài Lộc Phát phù hợp hoàn hảo cho pha chế các loại trà sữa, làm trà trái cây hoặc đơn giản là thưởng thức trà mỗi ngày.
Gía bán tham khảo: 150.000 VNĐ
Link mua hàng: https://tralocphat.com/products/luc-tra-lai-loc-phat
Trà Lài (Lục Trà) Neicha
Trà lài (Lục trà) hay còn gọi là trà xanh cùng với hồng trà luôn là những loại trà vô cùng được yêu thích làm cốt trà trong pha chế trà sữa. Trà lài NEICHA không chỉ là sản phẩm cao cấp chuyên dùng để pha trà sữa cho gia đình mà có rất nhiều các ứng dụng khác nữa.
Đặc điểm nguyên liệu của trà lài NEICHA
- Trà lài NEICHA được chiết xuất từ 98% trà xanh tự nhiên ướp hương hoa nhài tinh khiết, trà mang đến một hương vị nhẹ nhàng và tinh tế khó quên ngay từ lần đầu thưởng thức.
- Để sản xuất hương hoa lài tự nhiên NEICHA, hoa nhài thường được lấy vào lúc chín khoảng 4,5 giờ chiều, là lúc hoa chuyển từ màu phơn phớt xanh sang màu trắng đục như gạo nếp, sau đó đợi đến khoảng 8,9 giờ tối, đây là khoảng thời gian thích hợp nhất để ướp trà. Cứ một lớp trà lại được rắc thêm một lớp hoa ướp và ướp trong khoảng từ 18 đến 24 giờ đồng hồ, khi cánh hoa nhài chuyển từ màu trắng đục sang màu trong suốt là lúc trà đã ngậm hết hương hoa, tiếp theo trà sẽ được đem đi sàng để loại bỏ đi những cánh hoa nhài. Cuối cùng trà được đem đi sấy khô để cho hương trà quyện vào với hương hoa. Tiếp tục lặp lại quy trình ướp hoa rồi lại mang đi sấy như vậy khoảng từ 4 đến 5 lần là được.
Công dụng của trà lài NEICHA
- Giảm stress: Tác dụng của trà lài từ trà xanh kết hợp thêm hương hoa hoa nhài tinh khiết giúp giảm stress, buồn phiền, lo âu…ngoài ra còn mang lại cảm giác thư giãn, giảm đau đầu, giảm căng cơ.
- Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư: Trà lài giàu các chất giúp chống oxy hóa, giảm đi các gốc tự do đã hình thành trong cơ thể mỗi người. Gốc tự do chính là nguyên nhân thúc đẩy quá trình lão hóa cơ thể và các gốc tự do cũng liên quan trực tiếp đến sự phát triển của tế bào ung thư.
- Giảm cholesterol trong máu: Khoa học đã chứng minh trà lài có tác dụng giảm lượng cholesterol, lượng chất béo trong cơ thể và đặc biệt là giảm lượng cholesterol xấu. Chính điều này sẽ làm giảm đáng kể đi nguy cơ mắc căn bệnh tim hoặc tai biến mạch máu não.
- Phòng nguy cơ cảm lạnh, cúm: Trà lài có tính kháng khuẩn và virus, do đó việc súc miệng với loại trà này hằng ngày có thể ngăn ngừa được các bệnh do virus và vi khuẩn gây ra. Uống trà lài cũng có thể giúp bệnh phục hồi nhanh hơn. Uống trà lài mỗi ngày còn giúp tăng cường sức đề kháng của đường ruột, giúp dự phòng các bệnh tiêu chảy cấp và mãn tính, cũng như các bệnh về dạ dày….
- Tác dụng giảm cân: Trà lài còn có tác dụng tiêu mỡ thừa trên cơ thể mang đến hiệu quả giảm cân rất tốt. Ngoài ra, loại trà này còn không thể thiếu trong một chế độ ăn uống cân bằng, hợp lý hằng ngày.
- Điều hòa sự lưu thông máu: Trà lài giúp cải thiện quá trình lưu thông máu, có khả năng dự phòng sự xuất hiện của các huyết khối, hình thành các mảng bám ở thành động mạch, gây tổn thương não, tình trạng tăng huyết áp và gây tai biến mạch não…
Gía bán tham khảo: 150.000 VNĐ
Link mua hàng: https://neicha.vn/tra-lai-1
Lục Trà Hương Nhài EZTEA
Lục Trà Hương Nhài EZTEA là một trong những dòng trà được sử dụng phổ biến tại các quán cà phê, trà chanh, trà sữa tại Việt Nam,... Thuộc phân khúc tầm trung nhưng sở hữu chất lượng vượt trội hơn so với các dòng trà khác, Lục Trà Hương Nhài EZTEA có thành phần lá trà khô, màu xanh đậm, hương nhài rõ ràng và được hái lượm từ các vùng trồng chất lượng ở Việt Nam.
Trà được ứng dụng chính trong các mô hình quán trà sữa, trà chanh. Khi kết hợp với sữa cho hương vị trà rõ ràng, thơm ngon, cân bằng với vị béo ngậy của sữa và các thành phần khác. Đặc biệt, với giá thành vô cùng ưu đãi, EZTEA chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất, đảm bảo chất lượng cũng như tính hiệu quả kinh tế cho mọi chủ quán.
THÀNH PHẦN: Búp, lá trà và hoa nhài được hái lượm từ vùng trồng chất lượng tại Việt Nam.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Hướng dẫn ủ trà pha trà sữa:
- Ủ 40gr Lục Trà Hương Nhài EZTEA với 1 lít nước nóng ở nhiệt độ 75-83 độ C trong vòng 7 phút.
- Vớt lọc bỏ bã trà, thu được cốt trà xanh hương nhài EZTEA nóng.
Hướng dẫn ủ trà pha trà trái cây:
- Ủ 30gr Lục Trà Hương Nhài EZTEA với 1 lít nước nóng ở nhiệt độ 75-83 độ C trong 7 phút.
- Lọc bỏ bã trà. Thêm 600gr đá vào thu được cốt trà lạnh.
Hướng dẫn ủ trà pha trà chanh:
- Ủ 30gr Lục Trà Hương Nhài EZTEA với 1 lít nước nóng 100 độ C trong 15 phút.
- Lọc bỏ bã trà. Thêm 600gr đá vào thu được cốt trà lạnh.
Gía bán tham khảo: 85.000 VNĐ
Link mua hàng:https://horecavn.com/luc-tra-huong-nhai-eztea-500gr.html
Hãy đăng nhập để bình luận
Đăng nhập bằng facebook hoặc google để bình luận .