Top 10 sân vận động lớn nhất tại Việt Nam

101.1k

Sân vận động lớn nhất tại Việt Nam nổi tiếng được trang bị trang thiết bị tối tân và có cơ sở hạ tầng cũng như diện tích rộng hàng ngàn hecta với các khu...xem thêm ...

Top 0
(có 1 lượt vote)

Sân vận động Cần Thơ

 • Xây dựng: năm 1975 (sân được xây dựng từ thời Pháp thuộc)
 • Sức chứa: 44,398 chỗ ngồi
 • Địa chỉ: Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ được xem là sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam gần 50.000 chỗ ngồi có kiến ​​trúc khá độc đáo với khán đài được đắp bằng đất theo hình lòng chảo, hơi bẹt. Mặt bên trong khán đài được tráng bê-tông và tạo những bậc thang bằng các tấm đanh đúc bằng xi-măng cho khán giả ngồi. Mặt ngoài của khán đài làm bằng đất nên người ta trồng cây xanh như phi lao, phượng vỹ tạo thành bóng mát. Trên đỉnh khán đài là một đường vòng cung rộng 6m để khán giả di chuyển và cũng làm khán đài khi khán giả quá đông giúp chứa thêm gần 5000 người nữa.


Nhiều giải đua xe gắn máy (xe “cào cào”) ở sân Cần Thơ vào các dịp lễ Tết trong 20 năm qua luôn chật kín khán giả ở Tây Đô và các tỉnh ĐBSCL kéo đến thưởng lãm.

Sân vận động Cần Thơ được xem là sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam ảnh 1
Sân vận động Cần Thơ được xem là sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam
Cổ động viên Cần Thơ phủ kín sân khi chứng kiến U23 Việt Nam thi đấu tại đây ảnh 2
Cổ động viên Cần Thơ phủ kín sân khi chứng kiến U23 Việt Nam thi đấu tại đây
Top 1
(có 0 lượt vote)

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

 • Xây dựng: năm 2003
 • Sức chứa: 40,192 chỗ ngồi (450 ghế VIP, 160 ghế dành cho phóng viên báo chí)
 • Địa chỉ: Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình là sân vận động quốc gia ở Hà Nội, Việt Nam. Đây là trung tâm của Liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam.


Sân chính là SVĐ đa chức năng: sân bóng đá có kích thước 105 mét x 68 mét, kết hợp thi đấu điền kinh với 8 đường chạy vòng 400 mét và 10 đường chạy thẳng 110 m, 2 sân nhảy cao, 2 sân ném tạ, ném lao, ném tạ xích, 2 khu nhảy sào kép, 2 khu nhảy xa kép. Tổng diện tích khu vực (1 sân chính, 2 sân tập): 17,5 ha.


Sân Cỏ 4 khán đài: khán đài phía Tây và phía Đông có 2 tầng, cao 25,8 mét, khán đài phía Bắc và phía Nam có 1 tầng, cao 8,4 mét. Xung quanh sân vận động có 419 phòng chức năng. Hệ thống chiếu sáng của sân gồm có 355 bóng, được bố trí ở 4 cột, cao 54 mét. Mái SVĐ nặng 2.300 tấn, khẩu độ 156 mét, đường kính 1,1 mét.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình là sân vận động quốc gia ở Hà Nội ảnh 1
Sân vận động quốc gia Mỹ Đình là sân vận động quốc gia ở Hà Nội
Cổ động viên khắp nơi về Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam thi đấu ảnh 2
Cổ động viên khắp nơi về Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam thi đấu
Top 2
(có 0 lượt vote)

Sân vận động Thiên Trường

 • Xây dựng: năm 2000
 • Sức chứa: 30.000 chỗ ngồi
 • Địa chỉ: số 5 Đặng Xuân Thiều, Vị Hoàng, TP. Nam Định, Nam Định.

Trước đây, sân vận động Thiên Trường có tên gọi sân vận động Chùa Cuối. Ngày 30 tháng 8 năm 2003, sân chính thức đổi tên thành Thiên Trường với trận khai sân giữa câu lạc bộ bóng đá Nam Định với U-23 Thần Hoa Thượng Hải (Trung Quốc).


Các đội tuyển bóng đá quốc gia nam, nữ và Olympic từng chọn sân Thiên Trường làm sân nhà cho các trận đấu quốc tế. Năm 2003, sân Thiên Trường là một trong nhiều địa điểm tham gia tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2003. Tại đây đã diễn ra các trận đấu môn bóng đã nữ.


Dự án nâng cấp cải thiện sân vận động Thiên Trường sắp tới để phục vụ Sea Games 31 có kinh phí lên tới 185 tỷ đồng. Dự án này sẽ tăng sức chứa của sân lên tới 45 nghìn chỗ ngồi. Chắc hẳn đây sẽ là niềm tự hào lớn cho quê hương Nam Định.

Sân vận động Thiên Trường có sức chứa lên đến 30000 chỗ ngồi ảnh 1
Sân vận động Thiên Trường có sức chứa lên đến 30000 chỗ ngồi
Đây là sân bóng sôi động nhất ở V-League ảnh 2
Đây là sân bóng sôi động nhất ở V-League
Top 3
(có 0 lượt vote)

Sân vận động Lạch Tray

 • Xây dựng: năm 1958
 • Sức chứa: 28.000 chỗ ngồi
 • Địa chỉ: đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Hiện nay, Lạch Tray là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng (trước là câu lạc bộ bóng đá Công an Hải Phòng), một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu truyền thống nhất Việt Nam. Ngoài bóng đá và điền kinh, nhiều giải thi đấu thể thao khác cũng như các sự kiện văn hóa lớn được tổ chức trên sân vận động này .

 • Khán đài A: là khán đài hiện đại nhất với sức chứa 15000 người gồm hai tầng có mái che được lắp mái che toàn bộ khán đài, theo hướng Đông- Bắc, đi vào hướng đường Lạch Tray.
 • Khán đài B: gốm hai tầng có mái che, quay theo hướng Tây-Nam theo hướng đường Chu Văn An lắp đặt ghế ngồi theo chữ Lạch Tray, sức chứa khoảng 10000 người, nơi tụ họp của các cổ động viên nhiệt tình nhất.
 • Khán đài C và D: khán đài xa cầu môn nhất, không có ghế ngồi, mái che, sức chứa 2500 chỗ ở mỗi  khán đài.
Lạch Tray là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng ảnh 1
Lạch Tray là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng
Top 4
(có 0 lượt vote)

Sân vận động Thống Nhất

 • Xây dựng: năm 1929
 • Sức chứa 25.000 chỗ ngồi
 • Địa chỉ: số 138 Đào Duy Từ, Phường 6, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Sân vận động Thống Nhất là một trong những sân đấu “bận rộn” nhất của làng bóng đá Việt Nam. Nơi đây thường xuyên được chọn là nơi diễn ra nhiều giải đấu lớn trong nước. Sân vận động thống nhất (thong nhat stadium) được xây dựng vào năm 1968 là một sân nổi tiếng của Việt Nam.


Được biết, trước ngày Sài Gòn giải phóng, nó có tên là Sân vận động Cộng Hoà. Công trình này là thiết kế của kỹ sư người Nhật Bản thiết kế nên. Đặc biệt, đây là SVĐ trung tâm để tổ chức các giải thi đấu thể thao của chính quyền Sài Gòn.


Sân vận động Thống Nhất tọa lạc tại số 138 đường Đào Duy Từ, Q.10, TP Hồ Chí Minh. Sân bóng đá này đã tra qua hai lần nâng cấp sân. Nó đã được cải tạo mặt sân cỏ và cho cải tạo lại đường chạy phủ nhựa tổng hợp. Hơn nữa, sân còn có dàn đèn mới đúng tiêu chuẩn quốc tế phục vụ cho Sea Games 22. Nơi đây vẫn là địa điểm chính diễn ra nhiều sự kiện thể thao trong nước và quốc tế.


Sân có sức chứa khá lớn có thể lên đến 25.000 khán giả (sau được nâng cấp lên 40.000). Được biết, tiền thân của sân Thống Nhất là sân vận động Renault. Trước năm 2003, SVĐ Thống Nhất được xem là sân bóng lớn nhất và hiện đại nhất của Việt Nam. Nơi đây làng bóng đá chọn là Sân vận động Quốc gia. Vào năm 2005, sân Thống Nhất lại được để chuân bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc V năm 2006. Tuy nhiên, trong lần sửa chữa này, chất lượng cải tạo sân lại bị xem là khá tệ hại. Thêm vào đó, thời gian thi công trong đợt này lại kéo dài quá lâu. Đến cuối tháng 6 năm 2007, sân vận động Thống Nhất đã được chi 14 tỷ đồng cho việc cải tạo lần hai.

Sân vận động Thống Nhất là địa điểm chính diễn ra nhiều sự kiện thể thao trong nước và quốc tế. ảnh 1
Sân vận động Thống Nhất là địa điểm chính diễn ra nhiều sự kiện thể thao trong nước và quốc tế.
Sân thống nhất có đường piste rất rộng phục vụ cho môn điền kinh ảnh 2
Sân thống nhất có đường piste rất rộng phục vụ cho môn điền kinh
Top 5
(có 0 lượt vote)

Sân vận động Đồng Nai

 • Xây dựng: năm 1996
 • Sức chứa: 25.000 chỗ ngồi
 • Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, phường Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Sân vận động Đồng Nai là sân vận động nằm ở Biên Hòa, Đồng Nai, thuộc quyền sở hữu của tỉnh Đồng Nai, Đồng Nai F.C. Sân vận động được thiết kế mặt sân cỏ tự nhiên để tổ chức các giải đá bóng. 


Ngay trước mùa giải mới 2015, sân vận động Đồng Nai đã khoác diện mạo đẹp và tươi mới hơn, làm mới đường chạy sân điền kinh với 8 làn khởi động phủ nhựa tổng hợp mới đỏ au. Đồng thời, tráng bê tông và trồng cỏ ở trước khu vực trước khán đài A trong sân vận động, sơn mới các khán đài.

Sân Đồng Nai có sức chứa 25000 chỗ ngồi ảnh 1
Sân Đồng Nai có sức chứa 25000 chỗ ngồi
Top 6
(có 0 lượt vote)

Sân vận động Tự Do

 • Xây dựng: năm 1932
 • Sức chứa: 25.000 chỗ ngồi
 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Công Trứ- Thành phố Huế

Sân vận động Tự Do là một sân vận động nằm ở trung tâm thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế, Việt Nam với sức chứa khoảng 25.000 chỗ ngồi. Sân Tự Do được người Pháp xây dựng khoảng những năm đầu thập niên 1930 và đặt tên là Stade Olympique de Hué.


Sau đó, Triều đình Nhà Nguyễn đổi tên sân thành sân vận động Bảo Long (Bảo Long là hoàng thái tử của Vua Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương) khi sân vận động này được khánh thành trùng với ngày sinh của hoàng thái tử cuối cùng trong lịch sử Việt Nam. Đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Huế (trước là câu lạc bộ bóng đá Thừa Thiên-Huế).

Sân vận động Tự Do nằm ở trung tâm thành phố Huế ảnh 1
Sân vận động Tự Do nằm ở trung tâm thành phố Huế
Top 7
(có 0 lượt vote)

Sân vận động Hàng Đẫy

 • Xây dựng: năm 1998
 • Sức chứa: 22.500 chỗ ngồi
 • Địa chỉ: đường Trịnh Hoài Đức, Hà Nội

Bên cạnh sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hàng Đẫy là nơi tổ chức các trận thi đấu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và đội tuyển nữ hay đội Olympic.


Đây cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao, văn hóa của Hà Nội và Việt Nam. Năm 1998, các trận khai mạc, bảng B và chung kết Cúp Tiger đã diễn ra tại đây. Trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến năm 2006, sân vận động Hàng Đẫy được đổi tên thành sân vận động Hà Nội. Sân Hàng Đẫy hiện là sân nhà của Hà Nội, Viettel và Phù Đổng.


Trong suốt lịch sử dài đến 60 năm, sân Hàng Đẫy đã nhiều lần được sửa chữa, nâng cấp nhằm hoàn thiện theo tiêu chuẩn quốc tế. Đáng kể nhất là vào thập niên 90 nhằm phục vụ cho Tiger Cup 1998 với hệ thống chiếu sáng mới hiện đại; chỉnh sửa mặt sân, thay cỏ; lắp ghế ngồi, đồng hồ điện tử, bảng điện tử; mở rộng và nâng sức chứa lên hơn 3 vạn chỗ ngồi.


Năm 2017, công trình này cũng được nâng cấp lần nữa với số kinh phí hơn 10 tỷ đồng sau khi thành phố Hà Nội quyết định giao sân cho đội bóng Hà Nội T&T.

Sân Hàng Đẫy hiện là sân nhà của CLB Hà Nội, Viettel và Phù Đổng. ảnh 1
Sân Hàng Đẫy hiện là sân nhà của CLB Hà Nội, Viettel và Phù Đổng.
Kí ức về Tiger Cup 1998 trên sân Hàng Đẫy ảnh 2
Kí ức về Tiger Cup 1998 trên sân Hàng Đẫy
Top 8
(có 0 lượt vote)

Sân vận động Hòa Xuân

 • Xây dựng: năm 2013
 • Sức chứa: 20.000 chỗ ngồi
 • Địa chỉ: Hòa Xuân, thành phố Đà Nẵng


Sân vận động Hòa Xuân là một sân vận động bóng đá ở Quận Cẩm Lệ thuộc thành phố Đà Nẵng, Việt Nam, có sức chứa lên tới 20.000 chỗ ngồi. Sân Hòa Xuân được xây dựng với tổng kinh phí khoảng 300 tỉ đồng và đang là sân nhà của SHB Đà Nẵng, sân không có đường piste và là sân thứ hai ở Việt Nam sau sân Pleiku ở Gia Lai chỉ dùng để tổ chức các trận bóng đá.


Sân được xây trên lô đất 66.530m2, có 4 khán đài. Khán đài A cao 5 tầng, các khán đài B, C, D cao 1 tầng. Phía dưới khán đài bố trí các khu giải khát, phòng chức năng, nhà vệ sinh.


Mặt sân sẽ được trồng cỏ Princess 77, bermuda dạng hạt Mỹ, hệ thống thoát nước ngầm dạng xương cá, lắp đặt hệ thống nước tưới mặt sân tự động. Sân có 140 ghế ngồi super VIP (có bàn) tại trung tâm khán đài A, lắp đặt hệ thống rào chống bạo động cũng như hàng rào ngăn cách các khu khán đài B, C, D; hệ thống biển báo, chỉ dẫn và bảng tên các phòng chức năng; bảng điện tử báo giờ, thông tin và tỷ số trận đấu; âm thanh trên sân cùng nguồn điện dự phòng.

Sân vận động Hòa Xuân là sân nhà của CLB SHB Đà Nẵng ảnh 1
Sân vận động Hòa Xuân là sân nhà của CLB SHB Đà Nẵng
Các khán giả Đà Nẵng cổ vũ rất cuồng nhiệt trên các khán đài ảnh 2
Các khán giả Đà Nẵng cổ vũ rất cuồng nhiệt trên các khán đài
Top 9
(có 0 lượt vote)

Sân vận động Gò Đậu

 • Xây dựng: năm 1997
 • Sức chứa: 20.000 chỗ ngồi
 • Địa chỉ: đường 30/4 và Đại lộ Bình Dương, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Sân vận động Gò Đậu là sân bóng đá có diện tích hơn 4ha nằm ở trung tâm TP. Thủ Dầu Một. Sân có mặt cỏ tự nhiên với 4 khán đài chứa khoảng 18,250 chỗ ngồi. Đây là sân nhà của câu lạc bộ Becamex Bình Dương, hiện đang thi đấu tại V-League. 


Công ty Cổ phần CLB bóng đá Bình Dương đang tiến hành sơn phết lại toàn bộ 4 khán đài sân vận động Gò Đậu, chỉnh trang lại mặt tiền của sân vào năm 2017. Được biết, toàn bộ kinh phí chỉnh trang này gần 200 triệu đồng, chưa tính kinh phí xây dựng khu nhà tập thể của đội B.BD ở khán đài sân vận động. Ngoài ra, công ty vừa đầu tư lắp đặt thêm các bóng đèn và nâng cao 4 trụ đèn chiếu sáng của sân.

Sân vận động Gò Đậu là sân bóng đá có diện tích hơn 4ha ảnh 1
Sân vận động Gò Đậu là sân bóng đá có diện tích hơn 4ha
Sân Gò Đậu giành giải mặt cỏ tốt nhất V-League 2020 ảnh 2
Sân Gò Đậu giành giải mặt cỏ tốt nhất V-League 2020
Những sân vận động lớn tại Việt Nam với sức chứa hàng chục ngàn người và nhiều khu phức hợp ăn uống giải trí hiện đại góp phần giúp các giải đấu quốc gia hay quốc tế thành công vang dội trong những năm gần đây. Bạn từng tham gia giải đấu hay đến cỗ vũ cho đội bóng yêu thích của mình tại một trong các sân vận động trên chưa?

Hãy đăng nhập để bình luận

Đăng nhập bằng facebook hoặc google để bình luận .

0/