Top 15 Trường đại học hàng đầu tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long

1511.2k

Bước vào ngưỡng cửa đại học đều là niềm mơ ước, khát khao của nhiều bạn trẻ, cũng như gia đình, dòng họ. Vào được Đại học ta sẽ có một tương lai rạng rỡ,...xem thêm ...

Top 0
(có 33 lượt vote)

Trường Đại học Cần Thơ

Hơn nửa thập kỷ qua, Trường Đại học Cần Thơ đã đào tạo hơn 11.750 tiến sĩ, thạc sĩ và hơn 200.000 giáo viên, bác sĩ, kỹ sư, cử nhân trình độ đại học, cao đẳng. Nhiều cựu sinh viên, học viên của trường đã và đang giữ trọng trách ở các địa phương và lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Trường đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) và chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội vùng ĐBSCL và cả nước.


Hiện, Trường có 1.815 viên chức, người lao động; trong đó có 15 giáo sư, 141 phó giáo sư, 508 tiến sĩ, 720 thạc sĩ. Trường ĐHCT đã được tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba và hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Ba và hạng Nhì, được trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế khác. Trường phấn đấu xây dựng và phát triển thành đơn vị tiên phong trong đổi mới đào tạo, NCKH và chuyển giao công nghệ, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của vùng và cả nước; đưa trường thuộc nhóm các trường đại học hàng đầu khu vực châu Á và thế giới ở một số lĩnh vực vào năm 2025.


Được biết, trường Đại học Cần Thơ cũng vừa đón nhận tin vui khi tiếp tục có mặt trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới tính theo chuyên ngành năm 2021 do Tổ chức giáo dục QS Top Universities công bố.


Lý do nên lựa chọn Trường Đại học Cần Thơ:

 • Trường ĐHCT là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Quốc gia, là 1 trong 3 trường Việt Nam trở thành thành viên của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-ASEAN University Network); xếp hạng thứ 4 trong nước, thứ 60 khu vực Đông Nam Á (Webometrics); được xếp hạng trong nhóm 301-350 các trường đại học khu vực Châu Á (QS University Rankings Asia). Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Chương trình đào tạo được đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, tiếp cận nền công nghiệp 4.0. Trường có đào tạo chương trình tiên tiến và chương trình chất lượng cao.
 • Hình thức đào tạo đa dạng (chính quy, vừa làm vừa học, đào tạo từ xa) theo hệ thống tín chỉ chủ động và linh hoạt cho người học. Sinh viên có cơ hội học cùng lúc 2 chương trình đào tạo hoặc học bằng đại học thứ 2; liên thông và có cơ hội được đào tạo chuyển tiếp lên các bậc học thạc sĩ và tiến sĩ.
 • 95% giảng viên có trình độ sau đại học, được đào tạo từ nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới. Cơ sở vật chất, trang thiết bị và tài liệu học tập hiện đại. Công tác quản lý được tin học hóa hoàn toàn.
 • Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong và ngoài nước.
 • Sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các dự án khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học và các cuộc thi tranh tài khác, có điều kiện tham gia các hoạt động Hội nhập quốc tế.
 • Học phí theo quy định của Nhà nước đối với trường công lập, đảm bảo các chế độ chính sách do Nhà nước quy định.
 • Hệ thống dịch vụ hỗ trợ sinh viên hiện đại. Ký túc xá có hơn 10.000 chỗ ở cho sinh viên (450 chỗ cho Khu Hòa An).
 • Môi trường học tập thân thiện, khuôn viên xanh - sạch - đẹp với diện tích hơn 2 triệu m2.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: 0292 3832 663

Website: https://www.ctu.edu.vn/

Email: dhct@ctu.edu.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/CTUDHCT/

Trường Đại học Cần Thơ ảnh 1
Trường Đại học Cần Thơ
Trường Đại học Cần Thơ ảnh 2
Trường Đại học Cần Thơ
Top 1
(có 28 lượt vote)

Trường Đại học Nam Cần Thơ

Nằm ngay trung tâm thành phố Cần Thơ, sở hữu một ví trí rất thích hợp cho việc học tập và vui chơi Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) là sự lựa chọn tốt nhất khi bước vào cánh cửa đại học. Điều đó được minh chứng qua số lượng sinh viên đang theo học tại trường hiện tại hơn 10.000 sinh viên và tăng dần qua từng năm. Với gần 10 năm xây dựng và phát triển, giờ đây Trường Đại học Nam Cần Thơ đang từng ngày vươn mình, luôn cố gắng hoàn thiện để trở thành ngôi trường đại học vừa chất lượng vừa "xinh đẹp" lại vừa hiện đại.

 

Trường đã được cấp Giấy Chứng nhận đạt kiểm định chất lượng (KĐCL) cơ sở giáo dục năm 2018. Tháng 10-2019, trường có 4 chương trình đào tạo đại học chính quy (Dược học, Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật xây dựng) được cấp Giấy Chứng nhận KĐCL giáo dục của Trung tâm KĐCL giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội. Năm nay, trường tuyển sinh đào tạo 28 ngành đại học chính quy; liên kết với Đại học Khoa học - Công nghệ Malaysia đào tạo cử nhân quốc tế ngành Quản trị kinh doanh; 2 ngành thạc sĩ và 1 ngành ngành Dược liên thông từ cao đẳng lên đại học...

 

Trong những năm qua, Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm từ quý phụ huynh và thí sinh. Theo đó, năm 2021 DNC sẽ tuyển sinh và đào tạo 36 ngành thuộc nhiều lĩnh vực:

 • Khối ngành sức khỏe: Y khoa, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật Y sinh, Y học dự phòng (dự kiến), Răng hàm mặt (dự kiến), Quản lý bệnh viện.
 • Khối ngành Kinh tế: Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Marketing, Bất động sản.
 • Khối ngành Du lịch, nhà hàng, khách sạn: Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.
 • Khối ngành Kỹ thuật công nghệ: Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật cơ khí động lực, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng, Quản lý công nghiệp.
 • Khối ngành Xã hội nhân văn: Luật học, Luật kinh tế, Quan hệ công chúng, Báo chí (dự kiến), Ngôn ngữ anh.
 • Khối ngành Kiến trúc, Xây dựng và môi trường: Kiến trúc, Kỹ thuật xây dựng, Quản lý tài nguyên và môi trường, Kỹ thuật môi trường, Quản lý đất đai.

Đại học Nam Cần Thơ – Ngôi trường Đại học tại ĐBSCL nguy nga với những tiện ích học tập tân tiến luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn sinh viên, với:

 • Cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến đáp ứng nhu cầu học cho sinh viên
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm
 • Chương trình ngoại khóa phong phú tạo nhiều cơ hội cho sinh viên học hỏi và giao lưu.
 • Chương trình học tiêu chuẩn, mang lại cho sinh viên đầy đủ các kiến thức chuyên ngành.

Hiện nay, để tiếp tục đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho vùng ĐBSCL và cả nước, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã và đang áp dụng có hiệu quả mô hình Doanh nghiệp trong trường đại học, đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế để trong lộ trình 5 -10 năm tiếp theo DNC phấn đấu trở thành top các trường đại học uy tín hàng đầu của Việt Nam.

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: số 168, đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Số điện thoại: 0292 3798 168 – 0292 3798 222 – 0292 3798 333

Hotline/Zalo: 0939 257 838

Fanpage: https://www.facebook.com/NamCanThoUniversity

Website: https://www.nctu.edu.vn/

Trường Đại học Nam Cần Thơ ảnh 1
Trường Đại học Nam Cần Thơ
Trường Đại học Nam Cần Thơ ảnh 2
Trường Đại học Nam Cần Thơ
Top 2
(có 14 lượt vote)

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Đại học Y dược Cần Thơ là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Việt Nam đào tạo về khối ngành y – dược.  Chính vì vậy, trong mỗi mùa tuyển sinh trường luôn thu hút được đông đảo thí sinh.


Trường Đại học Y dược Cần Thơ có cơ sở hạ tầng hiện đại, và máy móc kĩ thuật hiện đại giúp cho việc học tập của sinh viên tiện nghi và tốt hơn. Ngoài ra trường còn đào tạo các chương trình học tập chuyên sâu và đầu tư các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt của sinh viên. Bên cạnh đó trường có đội ngũ cán bộ giảng viên hết sức chuyên nghiệp, là cán bộ đầu ngành y.


Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 của trường là 1.920 sinh viên ở các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy, trong đó có 320 chỉ tiêu đào tạo liên thông chính quy. Cụ thể, Trường tuyển sinh các ngành: Y khoa, Y khoa (phục vụ ngành hiếm), Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Dược học, Ðiều dưỡng, Răng - Hàm - Mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Y tế công cộng, Hộ sinh và Kỹ thuật hình ảnh y học.


Tuyển sinh năm nay của Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ cơ bản giữ ổn định như năm trước, chỉ có vài điểm mới: Có thêm ngành Kỹ thuật Hình ảnh y học (tuyển 30 sinh viên), trong khi chỉ tiêu tuyển sinh ngành Y học dự phòng giảm còn khoảng 40 chỉ tiêu. Trường ngưng tuyển sinh hệ vừa làm vừa học và chuyển sang tuyển sinh các ngành đào tạo hệ liên thông chính quy.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 179, đường Nguyễn Văn Cừ, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Điện thoại: (84-0292) 3 739 730 (Phòng Hành chánh tổng hợp).

Fanpage: https://www.facebook.com/dhydct.ctump.edu.vn

Website: http://www.ctump.edu.vn/

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ ảnh 1
Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Trường Đại học Y Dược Cần Thơ ảnh 2
Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Top 3
(có 8 lượt vote)

Trường Đại Học Trà Vinh

Đại học Trà Vinh được thành lập vào năm 2006 và có tiền thân từ Cao đẳng Cộng đồng Trà Vinh. Đây là trường đầu tiên trực thuộc tỉnh được giao thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động với mức thu học phí của trường công lập mục tiêu phát triển thành đại học định hướng ứng dụng theo các chuẩn mực khu vực và quốc tế.


Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa cấp, liên thông, đa ngành nghề cho người dân ở mọi lứa tuổi. Nội dung giảng dạy có sự quan tâm đặc biệt đến phụ nữ, đồng bào dân tộc thiểu số và cộng đồng dân cư có nhu cầu đặc biệt.

Nhiệm vụ của trường là cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao, nghiên cứu khoa học và ứng dụng góp phần vào sự nghiệp phát triển của tỉnh Trà Vinh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.


Được biết, trường Đại học Trà Vinh (TVU) là trường công lập, xếp hạng trong Top 100 trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội, theo xếp hạng của WURI Ranking, hệ thống xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự. Top 200 ‎trường đại học xanh bền vững, thân thiện môi trường thế giới theo bảng xếp hạng UI GreenMetric - là 1 trong 2 trường đại học ở Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng này.


TVU đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trong nước & quốc tế: FIBBA, AUN-QA và tiếp tục mở rộng kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế AUN cho các ngành khoa học sức khỏe, nông nghiệp, và kiểm định ABET cho các ngành kỹ thuật công nghệ,…


Đại học Trà Vinh tuyển sinh toàn quốc (mã trường trong tuyển sinh: DVT) với 35 ngành bậc sau đại học và 55 ngành bậc đại học ở các lĩnh vực: Nông nghiệp - Thủy sản; Kỹ thuật - Công nghệ; Khoa học sức khỏe; Ngoại ngữ; Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam bộ; Kinh tế - Luật, Hóa học ứng dụng; Sư phạm; Quản lý nhà nước - Quản trị văn phòng; Du lịch - Nhà hàng, khách sạn; Lý luận chính trị; Khoa học cơ bản; Răng Hàm Mặt; Dự bị đại học.


Đại học Trà Vinh luôn đảm bảo tốc độ phát triển bền vững và đang dần khẳng định vị thế là một trong những trường đáng học nhất tại Việt Nam.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 126 Nguyễn Thiện Thành – Khóm 4, Phường 5, Thành phố Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh
Điện thoại: (+84).294.3855246 * Fax: (+84).294.3855217
Email: banbientapwebsite@tvu.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/TraVinhUniversity.TVU

Website: https://www.tvu.edu.vn/

Trường Đại Học Trà Vinh ảnh 1
Trường Đại Học Trà Vinh
Trường Đại Học Trà Vinh ảnh 2
Trường Đại Học Trà Vinh
Top 4
(có 11 lượt vote)

Trường Đại học Tiền Giang

Trường Đại học Tiền Giang là một trường đại học công lập đa ngành tại tỉnh Tiền Giang. Nhà trường được thành lập trên cơ sở hợp nhất Trường Cao đẳng Sư phạm Tiền Giang và Trường Cao đẳng Cộng đồng Tiền Giang. Trường đã đạt kiểm định chất lượng giáo dục năm 2017.


Trường Đại học Tiền Giang là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học thuộc hệ thống Giáo dục Quốc dân và là trường đại học công lập, đa cấp, đa lĩnh vực, đào tạo liên thông theo hướng nghề nghiệp - ứng dụng. Trường trực thuộc UBND tỉnh Tiền Giang, chịu sự quản lý Nhà nước về chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Nhà trường đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao và nghiên cứu, ứng dụng khoa học – công nghệ, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long.


Sứ mạng của Trường Đại học Tiền Giang: Trường Đại học Tiền Giang đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao và nghiên cứu, ứng dụng khoa học – công nghệ, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững vùng đồng bằng Sông Cửu Long, mang đến cho người học cơ hội nghề nghiệp để thăng tiến.


Được biết, năm 2021, Trường Đại học Tiền Giang tuyển sinh 21 ngành trình độ Đại học và 1 ngành Cao đẳng sư phạm Mầm non. Có 3 ngành Đại học thuộc sư phạm: ĐHSP Giáo dục tiểu học, ĐHSP Toán, ĐHSP Ngữ văn, khi trúng tuyển những ngành thuộc sư phạm sinh viên sẽ được miễn hoàn toàn học phí trong tất cả các năm học, ngoài ra sinh viên sư phạm còn được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 119 Ấp Bắc, Phường 5, Mỹ Tho, Tiền Giang

Phone: (0273) 3888 585;

Hotline: 0913 043 841; 0393 088 078

Zalo: 0913 043 841.

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihoctiengiang

Website: tuvantuyensinh.tgu.edu.vn

Trường Đại học Tiền Giang ảnh 1
Trường Đại học Tiền Giang
Trường Đại học Tiền Giang ảnh 2
Trường Đại học Tiền Giang
Top 5
(có 20 lượt vote)

Trường Đại học Kiên Giang

Trường Đại học Kiên Giang (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) được thành lập theo Quyết định số 758/QĐ/TTg ngày 21/05/2014 của Thủ tướng Chính Phủ trên cơ sở Phân hiệu của Trường Đại Học Nha Trang tại Kiên Giang.


Đây một trong ba trường Đại học công lập thuộc Bộ giáo dục và Đào tạo ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Trường đại học Kiên Giang có nhiệm vụ cùng với các Trường khác đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Kiên Giang nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung với những chuyên ngành đặc thù của vùng.


Là một trường mới được thành lập thế nhưng Trường Đại học Kiên giang sẵn sàng đón nhận những cơ hội và thách thức mới trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Theo lãnh đạo nhà trường, sau 7 năm thành lập, bên cạnh những khó khăn và thử thách nhưng với sự quyết tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu cùng với sự nỗ lực hết mình của tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động đã sớm đưa Trường Đại học Kiên Giang vượt qua khó khăn và trở thành trung tâm đào tạo có quy mô và chất lượng ngang bằng với nhiều trường đại học trong khu vực ĐBSCL và cả nước.


Từ 30 giảng viên trong những ngày đầu thành lập, đến nay Trường Đại học Kiên Giang đã có 265 giảng viên trực tiếp đứng lớp với trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ. Từ khoảng 100 phòng học tiếp nhận từ phân hiệu Đại học Nha Trang (tại Kiên Giang), đến nay, Trường Đại học Kiên Giang đã có một cơ ngơi khang trang với diện tích 100 ha. Bao gồm Khu nhà hiệu bộ, Khu làm việc của các đơn vị, Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm nông – lâm nghiệp và thủy sản, Giảng đường, Khu thể dục thể thao và Ký túc xá Sinh viên.


Hiện, Trường Đại học Kiên Giang đang đào tạo tổng cộng 14 ngành. Trong đó trường chú trọng các ngành gắn liền với sự phát triển kinh tế mũi nhọn của địa phương như công nghệ thực phẩm, Nuôi trồng thủy sản, khoa học cây trồng, Chăn nuôi, Kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên thiên nhiên…


Đối với công tác giảng dạy, tiêu chí của Trường Đại học Kiên Giang là không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học, phát huy tính chủ động, sáng tạo, vận dụng kiến thức, kỹ năng của sinh viên; tổ chức các hình thức học tập đa dạng, gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học, học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 320 A - Quốc lộ 61 - TT. Minh Lương, Châu Thành - Kiên Giang

ĐIỆN THOẠI: 0297.3.926714 - FAX: 0297.3.926714

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihockiengiang

Website: https://vnkgu.edu.vn/

Trường Đại học Kiên Giang ảnh 1
Trường Đại học Kiên Giang
Trường Đại học Kiên Giang ảnh 2
Trường Đại học Kiên Giang
Top 6
(có 16 lượt vote)

Trường Đại học An Giang

Trải qua hơn 21 năm xây dựng, hội nhập và phát triển, Trường Đại học An Giang luôn khẳng định chất lượng giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng được xã hội ghi nhận, đánh giá cao. Cùng với những nỗ lực không ngừng ấy, vào tháng 8-2019, việc Trường Đại học An Giang chính thức trở thành thành viên của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh càng khẳng định hơn nữa chất lượng giáo dục và đào tạo của trường, đồng thời mở ra chặng đường phát triển mới, tầm nhìn, sứ mạng mới cho ngôi trường chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long.


Với sự chuyển mình ấy, Trường Đại học An Giang đang mang trên mình sứ mạng là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ có uy tín, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế và tiến bộ của xã hội. Tầm nhìn lâu dài sẽ trở thành trung tâm đào tạo trình độ đại học và sau đại học đa ngành, đa lĩnh vực, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ phục vụ cộng đồng được quốc tế công nhận.


Từ nay đến năm 2030, Trường nỗ lực theo đuổi chiến lược phát triển với việc thiết lập môi trường dạy - học tích cực, hiệu quả và sáng tạo; phát triển tổ chức bộ máy đáp ứng yêu cầu tự chủ, phát triển nguồn nhân lực theo chuẩn quốc tế; nâng cao chất lượng nghiên cứu, ứng dụng khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ đào tạo và cộng đồng; tăng cường hợp tác quốc tế và phát triển thương hiệu AGU và thiết lập hệ thống quản lý tiên tiến.


Trường Đại học An Giang sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, liên thông chương trình, công nhận tín chỉ, đồng bằng cấp với các trường thành viên thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và các trường đại học được kiểm định của nước ngoài.


Cùng với đó là hiện đại hóa cơ sở vật chất, bổ sung nguồn học liệu, trang thiết bị thực hành thí nghiệm nhằm phục vụ tốt nhất hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập, xây dựng môi trường đại học thân thiện và hiện đại, hiệu quả và sáng tạo.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 18 Ung Văn Khiêm, phường Đông Xuyên, TP. Long Xuyên, An Giang

Điện thoại: 0296.3846074

Điện thoại di động: 0794.222245

Email: tuyensinh@agu.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/AGUDHAG

Trường Đại học An Giang ảnh 1
Trường Đại học An Giang
Trường Đại học An Giang ảnh 2
Trường Đại học An Giang
Top 7
(có 29 lượt vote)

Trường Đại học Cửu Long

20 năm hình thành và phát triển Trường ĐH Cửu Long đã để lại những dấu ấn đẹp với môi trường học tập thân thiện, năng động; cơ sở vật chất ngày càng khang trang hiện đại đáp ứng nhu cầu người học. Bên cạnh đó, nhà trường luôn có những chế độ ưu tiên, đãi ngộ trong tuyển sinh, những ngành nghề mới đáp ứng nhu cầu xã hội.


Qua 20 năm, Trường ĐH Cửu Long đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho gần 26.000 cử nhân, kỹ sư của 24 ngành và  44 chuyên ngành đào tạo; 550 thạc sỹ. Học viên, sinh viên ĐH Cửu Long tốt nghiệp ra trường làm việc có uy tín cao, nhiều người được nắm giữ những vị trí then chốt trong doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức và xã hội.


Ngoài việc chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy, Trường ĐH Cửu Long đã từng bước xây dựng và triển khai các hoạt động phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trường. Tính đến thời điểm hiện nay, nhà trường đã nghiên cứu, thực hiện thành công 324 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp. Những trung tâm, viện nghiên cứu như: Trung tâm Khoa học và Công nghệ Cửu Long, Viện Công nghệ Thực phẩm, Công ty sản xuất nước sạch đóng chai ĐH Cửu Long, Viện Đào tạo Mekong – Nhật bản, Công ty sản xuất cây giống …tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy học và nghiên cứu khoa học.


Trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, Trường ĐH Cửu Long là đơn vị đi đầu khu vực ĐBSCL trong công tác hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước bạn Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia. Tính đến thời điểm hiện tại Trường ĐH Cửu Long có 160 lưu học sinh Lào và Campuchia đang theo học, 20 lưu học sinh đã tốt nghiệp, trong đó có 1 thạc sĩ.


Các ngành đào tạo tại trường Đại học Cửu Long:

 • Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, gồm các chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị khách sạn & resort, Quản trị nhà hàng, Hướng dẫn viên du lịch.
 • Thiết kế đồ họa, gồm các chuyên ngành: Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất.
 • Tiếng Việt & Văn hóa Việt Nam, gồm các chuyên ngành: Ngữ Văn học, Truyền thông báo chí đa phương tiện, Quản lý văn hóa, Quản trị văn phòng.
 • Ngôn ngữ Anh, gồm các chuyên ngành: Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh biên - Phiên dịch.
 • Đông phương học, gồm có các chuyên ngành: Đông Nam Á học, Trung Quốc học, Hàn Quốc học, Nhật Bản học.
 • Quản trị kinh doanh, gồm các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Quản trị kinh doanh vận tải hàng không, Quản lý kinh tế.
 • Kinh doanh thương mại, gồm các chuyên ngành: Kinh doanh thương mại, Kinh doanh bất động sản, Kinh doanh xuất nhập khẩu, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu, Thương mại quốc tế.
 • Tài chính – Ngân hàng.
 • Kế toán, gồm các chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp, Kế toán Kiểm toán
 • Luật.
 • Luật kinh tế
 • Công nghệ sinh học
 • Công nghệ thông tin, gồm các chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, An toàn thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính, Phát triển ứng dụng di động, Công nghệ đa phương tiện, Trí tuệ nhân tạo.
 • Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, gồm các chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Thiết kế kiến trúc xây dựng.
 • Công nghệ kỹ thuật cơ khí, gồm các chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ chế tạo máy, Cơ điện tử, Máy chế biến thực phẩm.
 • Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, gồm các chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật điện lạnh.
 • Công nghệ thực phẩm
 • Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông
 • Nông học
 • Bảo vệ thực vật.
 • Nuôi trồng thủy sản
 • Dược học
 • Điều dưỡng, gồm các chuyên ngành: Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng Dinh dưỡng học, Điều dưỡng Gây mê hồi sức, Điều dưỡng Hộ sinh, Điều dưỡng Nha khoa, Điều dưỡng Phục hồi chức năng, Điều dưỡng Thẩm mỹ.
 • Kỹ thuật xét nghiệm y học
 • Công tác xã hội
 • Giáo dục mầm non (dự kiến)

ĐH CỬU LONG – Môi trường học tập tối ưu mà bạn không thể bỏ qua:

 • Giảm bớt gánh nặng với học phí ổn định, không tăng trong các năm.
 • Chi phí sinh hoạt thấp
 • Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên.
 • Hỗ trợ giới thiệu việc làm khi ra trường.
 • Đặc biệt: Chính sách miễn giảm học phí hấp dẫn dành cho sinh viên có thành tích cao.

Các thế hệ sinh viên do trường đào tạo đã phát huy tốt năng lực, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh và khu vực, trong đó một số học viên đã đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức ở tỉnh Vĩnh Long và các địa phương khác.


Song song đó, Trường cũng đào tạo sinh viên cho nước bạn - Vương quốc Campuchia và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, góp phần thắt chặt mối quan hệ vốn có của nước bạn với Vĩnh Long nói riêng và Việt Nam - Lào - Campuchia nói chung”.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, Huyện Long Hồ, Tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 02703 832 538

Hotline: 0944 707 787 hoặc 097 088 857

Fanpage: https://www.facebook.com/mku.edu.vn

Trường Đại học Cửu Long ảnh 1
Trường Đại học Cửu Long
Trường Đại học Cửu Long ảnh 2
Trường Đại học Cửu Long
Top 8
(có 8 lượt vote)

Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ

Là cơ sở giáo dục ÐH công lập duy nhất trực thuộc UBND TP Cần Thơ, Trường ÐH Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ đang đào tạo 15 chuyên ngành trình độ đại học, với quy mô hơn 4.000 sinh viên. Việc thành lập Trường ÐH Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, phục vụ cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa TP Cần Thơ và ĐBSCL.


Cuối tháng 5-2020, Trường ÐH Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ được Trung tâm Kiểm định chất lượng - ÐH Ðà Nẵng khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài. Tháng 10-2020, khảo sát chính thức theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng, cơ sở giáo dục do Bộ Giáo dục và Ðào tạo ban hành kèm Thông tư số 12/2017/TT-BGDÐT bao gồm 25 tiêu chuẩn, với 111 tiêu chí. Kết quả kiểm định, Trường ÐH Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ đảm bảo đủ điều kiện được chứng nhận KÐCLGD.


Hơn 8 năm hoạt động, trường hiện đang đào tạo 15 ngành trình độ đại học, với quy mô khoảng 4.000 sinh viên; tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp ra trường đạt trên 92%.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 256 Nguyễn Văn Cừ, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ

Email: phonghanhchinh@ctuet.edu.vn

Website: https://ctuet.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/CTUT.CT

Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ ảnh 1
Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ
Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ ảnh 2
Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ
Top 9
(có 7 lượt vote)

Trường Đại Học Tây Đô

Là trường đại học tư thục đầu tiên ở ĐBSCL, từ ngày thành lập đến nay, Trường Đại Học Tây Đô đã đào tạo hơn 25.000 thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư đại học, cao đẳng và trung cấp. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp đạt trên 80%. Với đội ngũ 546 cán bộ, giảng viên, nhân viên (trong đó có 18 Giáo sư, Phó Giáo sư), Trường hiện có quy mô đào tạo hơn 9.000 sinh viên, học viên đại học và sau đại học.


Năm 2018, Trường đã được cấp Giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) của Trung tâm KĐCLGD - Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường ĐHTĐ phấn đấu đến năm 2025 trở thành một trong những cơ sở giáo dục đại học tư thục đa ngành hàng đầu ở ĐBSCL; đến năm 2035, một số ngành đào tạo đại học chính quy của trường phát triển ngang tầm các trường đại học của Đông Nam Á. 


Trường không chỉ là cái nôi đào tạo ra các thế hệ cựu sinh viên (SV) thành đạt cho tương lai, mà còn là một môi trường đại học năng động là nền tảng những thế hệ SV hiện đại, vững chuyên môn và kỹ năng, sẵn sàng đón đầu xu hướng hội nhập để trở thành công dân toàn cầu.

Đến nay, hơn 15 năm hình thành và phát triển, trường ĐH Tây Đô đã gặt hái được nhiều thành quả trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho cả nước. Bên cạnh đó, các hoạt động của phong trào SV tạo nhiều tiếng vang ở Cần Thơ và trong cả nước. 


SV trường ĐH Tây Đô đạt được nhiều thành tích trong các hoạt động của phong trào SV toàn quốc qua các cuộc thi như: Hội thi SV nghiên cứu khoa học - Euréka; Hội thi Olympic Tiếng Anh trong HSSV TP.Cần Thơ; Hội thi Olympic các môn chính trị và tư tưởng Hồ Chí Minh trong SV các trường ĐH vùng ĐBSCL…


Từ những thành quả các hoạt động của phong trào thanh niên trên, có thể nói ĐH Tây Đô là một môi trường học tập năng động là cái nôi tạo ra những tri thức để hội nhập.


Lý do bạn nên lựa chọn Trường Đại Học Tây Đô:

 • Là trường ĐH tư thục đầu tiên ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục ĐH và đạt chuẩn 3 sao của Hệ thống xếp hạng đối sánh UPM.
 • Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành trong cả nước. Cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại.
 • Mô hình doanh nghiệp trong trường học, liên kết gần 300 các đơn vị - doanh nghiệp là đối tác chiến lược của trường đảm bảo SV có việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Môi trường học tập năng động, hiện đại, cộng đồng cựu SV mạnh mẽ.
 • Chính sách học bổng đa dạng và nhiều chương trình hỗ trợ SV:
  • Học bổng cho tân sinh viên hàng năm lên đến 1,5 tỷ đồng
  • Học bổng quỹ Khuyến học lên đến 3 tỷ đồng
  • Giảm 20% - 50% học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
  • Giảm 20% học phí cho anh, chị em/vợ, chồng cùng học tại trường.
 • Đào tạo đa ngành, đa bậc: 29 ngành đào tạo hệ Đại học chính quy; 05 ngành Thạc sĩ; 01 ngành Tiến sĩ.
 • Đa dạng phương thức xét tuyển, thi tuyển:
  • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT;
  • Xét kết quả học tập THPT (Xét học bạ);
  • Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCM;
  • Trường ĐH Tây Đô tổ chức thi tuyển sinh riêng (Tuyển sinh Đại học năm 2021).
 • Chất lượng và uy tín đã được ngành Giáo dục và xã hội công nhận:
  • 92% Sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp
  • Thành tích sau 15 năm: Huân chương Lao động Hạng Ba; Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 04 Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bằng khen của Bộ Công an; Bằng khen của Bộ Tài chính; 08 Bằng khen của UBND TP. Cần Thơ.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 68, đường Trần Chiên, Khu Vực Thạnh Mỹ, Phường Lê Bình, Quận Cái Răng, TP.Cần Thơ.

Điện thoại: 0939 028 579 – 0939 440 579

Email: bantuvan@tdu.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/TayDoUniversity

Trường Đại Học Tây Đô ảnh 1
Trường Đại Học Tây Đô
Trường Đại Học Tây Đô ảnh 2
Trường Đại Học Tây Đô
Top 10
(có 15 lượt vote)

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Là ngôi trường được thành lập hơn 60 năm, có thể nói Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long là cái nôi của bao thế hệ học sinh- sinh viên kỹ thuật.

 

Năm học 2019-2020, tập thể nhà trường đã đạt được nhiều kết quả rất đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng, tạo lập nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của Nhà trường trong giai đoạn mới. Công tác đổi mới giáo dục đào tạo được chú trọng; số lượng sinh viên, học viên của nhà trường không ngừng được tăng nhanh; công tác đào tạo ngày càng thu được nhiều thành tựu to lớn, sinh viên của trường đạt được nhiều giải cao trong các kỳ thi tay nghề quốc tế.  Đặc biệt, năm nay Nhà trường đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định thành lập Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025, góp phần hoàn chỉnh bộ máy quản lý và lãnh đạo Nhà trường, từng bước tự chủ đại học, nâng tầm quản trị và xây dựng định hướng phát triển nhà trường thành trường trọng điểm của khu vực.

 

Hiện nay, toàn trường có 494 cán bộ giảng viên, trong đó có 61 Giáo sư, Tiến sĩ; 310 Thạc sỹ, Nghiên cứu sinh. Đồng thời, Nhà trường cũng đã hoàn thành Kiểm định chất lượng giáo dục theo Bộ Tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng luôn quan tâm đầu tư thực hiện các công trình nghiên cứu, ứng dụng, tổ chức tham gia các cuộc thi trong và ngoài nước. Và để tăng cường cơ hội hợp tác đào tạo, tìm  kiếm cơ hội việc làm, tăng môi trường thực hành cho sinh viên, Nhà trường cũng đã kết nối và thiết lập mối quan hệ hợp tác với trên 90 đơn vị là doanh nghiệp, trong đó có những đối tác lớn như: Tập đoàn TOWA, Tập đoàn công nghệ Siemens, SMC Việt Nam…Năm học vừa qua, các doanh nghiệp đối tác đã tiếp nhận 1.291 sinh viên tham gia thực tập sản xuất và tiếp nhận trên 50% sinh viên tốt nghiệp vào làm việc.

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 73 Nguyễn Huệ Phường 2 TP. Vĩnh Long

Website: http://vlute.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/vlute.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long ảnh 1
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long ảnh 2
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long
Top 11
(có 17 lượt vote)

Đại học Đồng Tháp

Trường Đại học Đồng Tháp là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành lập vào ngày 10/1/2003 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, tiền thân là Trường Trung học Sư phạm Đồng Tháp ra đời từ sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng năm 1975 và các trường: Trường Sư phạm Mẫu giáo Đồng Tháp, Trường Cán bộ Quản lý Đồng Tháp, Trường Cao đẳng Sư phạm Đồng Tháp. Từ kết quả khảo sát bước đầu, trường được đánh giá có nhiều điểm mạnh với đa số ý kiến đồng tình.


Đó là, tập thể nhà giáo và người học của trường luôn đoàn kết và thể hiện khát vọng, quyết tâm cao trong thực hiện các nhiệm vụ chung. Trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với nhiều hình thức đào tạo từ trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ, trong đó lĩnh vực khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên là nòng cốt. Đội ngũ giảng viên của trường với 100% có trình độ sau đại học, có tinh thần say mê học tập, nghiên cứu; nhiều giảng viên có thời gian học tập và nghiên cứu ở nước ngoài là nhân tố quan trọng để kết nối hoạt động hợp tác quốc tế.


Trường theo đuổi chính sách chất lượng, là trường đại học đầu tiên của đồng bằng sông Cửu Long được công nhận hoàn thành kiểm định chất lượng giáo dục theo quy định của Luật Giáo dục học. Tỉ lệ giảng viên có công bố khoa học quốc tế hàng năm ở mức cao, Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp đang từng bước trở thành các ấn phẩm có uy tín khoa học cao, hướng đến chuẩn quốc tế.


Đồng thời, trường luôn duy trì sự phù hợp giữa quy mô đào tạo với các điều kiện đảm bảo chất lượng (đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, khả năng tổ chức quản lý, giới thiệu việc làm cho sinh viên...). Cơ sở vật chất kỹ thuật cơ bản đáp ứng quy mô đào tạo và yêu cầu nghiên cứu khoa học và công nghệ, phục vụ đủ nhu cầu của người học trong các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa – văn nghệ. Hoạt động quản trị nhà trường luôn đổi mới, tinh thần dân chủ luôn được phát huy và cùng hướng về hệ giá trị cốt lõi: Chất lượng – Sáng tạo – Hợp tác – Trách nhiệm – Thân thiện. Trường có nhiều mô hình mới hoạt động hiệu quả, có giá trị bền vững góp phần phục vụ cộng đồng.


Trường Đại học Đồng Tháp với truyền thống hơn 45 năm đào tạo giáo viên, cùng với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đa lĩnh vực, trong đó khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên là nòng cốt; nghiên cứu khoa học và cung cấp các dịch vụ cộng đồng; góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long cả nước.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 783, Phạm Hữu Lầu, P.6, Tp.Cao Lãnh, Đồng Tháp

Điện thoại:

 • 0277 388 1518
 • 0277 388 1713

Fanpage: https://www.facebook.com/dongthapuni

Website: https://www.dthu.edu.vn/

Đại học Đồng Tháp ảnh 1
Đại học Đồng Tháp
Đại học Đồng Tháp ảnh 2
Đại học Đồng Tháp
Top 12
(có 3 lượt vote)

Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA)

Là một trường đại học (ĐH) ứng dụng, đào tạo đa ngành được thành lập theo Quyết định số 542/QĐ-TTg, ngày 04/5/2007 của Thủ tướng Chính phủ, qua 12 năm hình thành và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, với sự nỗ lực của các thế hệ cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng thành tựu khoa học - công nghệ, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống các trường ĐH của khu vực và cả nước, là địa chỉ đào tạo đáng tin cậy được xã hội, người học, phụ huynh tin tưởng.


Với tôn chỉ Tri hành - Đạt nhân, Trường Đại học (ĐH) Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) xây dựng những chương trình học không chỉ là lý thuyết mà còn chú trọng phát triển kỹ năng qua các đợt thực hành, thực tập. Ngoài ra, Ban Giám hiệu trường còn chỉ đạo xây dựng đề án, triển khai thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm, nâng cao tỷ lệ sinh viên (SV) có việc làm sau khi tốt nghiệp.


Hiện nay, trường có 9 ngành đào tạo trình độ ĐH, trong đó có các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế (kế toán, tài chính - ngân hàng, quản trị kinh doanh), kỹ thuật xây dựng, công nghệ thông tin, tiếng Anh. Thời gian gần đây, trường mở thêm các ngành Luật kinh tế, Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp ĐH hoặc cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có nhu cầu có thể tiếp tục học thạc sĩ ở các chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh do trường đào tạo. 


Với những nỗ lực, Trường ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước:

 • Năm 2008, trường nhận Cúp Vàng Thương hiệu nhãn hiệu do Phó Chủ tịch nước trao tặng.
 • Năm 2009, Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam trao giải Doanh nghiệp tri thức ưu tú thời kỳ hội nhập.
 • Năm 2010, trường vinh dự nhận được Cúp Vàng ISO lần thứ V do Ủy ban Khoa học và Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam trao tặng.
 • Viện Tiêu chuẩn Anh (British Standards Institution - BSI) cấp giấy chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008.
 • Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen, UBND tỉnh Long An cấp giấy chứng nhận 41 lượt tập thể lao động xuất sắc, tặng 57 bằng khen cho 17 lượt tập thể và 37 cá nhân về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học của trường trong nhiều năm liền.

Để tiếp tục nâng cao tỷ lệ SV có việc làm sau khi tốt nghiệp, DLA sẽ thực hiện tốt yêu cầu gắn đào tạo với nhu cầu xã hội; tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng phát huy phẩm chất, năng lực của người học. Đặc biệt, nhà trường tiếp tục triển khai sâu, rộng việc xây dựng nội dung, chương trình đào tạo đặc thù, tăng cường giảng dạy tiếng Anh, tin học và kỹ năng mềm cho SV, tạo điều kiện để SV có thêm nhiều cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp và thăng tiến trong nghề nghiệp.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

Địa chỉ: Số 938 Quốc lộ 1, Phường Khánh Hậu, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An

Điện thoại: (0272) 3 512826 (Bấm 123) – Hotline : 0917 241 544

Website: www.daihoclongan.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihockinhtecongnghieplongan

Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) ảnh 1
Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA)
Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) ảnh 2
Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA)
Top 13
(có 5 lượt vote)

Trường Đại Học Xây Dựng Miền Tây (MTU)

Trường ĐH Xây dựng miền Tây là trường công lập, trực thuộc Bộ Xây dựng, với gần 2.000 sinh viên, 7 chuyên ngành đào tạo. Qua 45 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Xây dựng miền Tây đã đào tạo, liên kết đào tạo và cung cấp nhân lực cho khu vực ĐBSCL hơn 34.000 lao động có chuyên môn. Năm 2021, đạt kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Trường quy tụ hơn 200 giảng viên giàu tâm huyết, có trình độ sau Đại học, am hiểu xu thế xây dựng, kiến trúc trong nước và quốc tế. Tham gia giảng dạy các ngành mũi nhọn như: Kỹ thuật Xây dựng, Kiến trúc, Quản lý đô thị & công trình, Giao thông, Cấp thoát nước, Môi trường, Kỹ thuật phần mềm và Kế toán.


Quyền lợi của toàn bộ sinh viên học tại MTU:

 • Cấp học bổng Tiếng Anh B1 và Tin học cho toàn bộ sinh viên.
 • Nhà trường miễn phí kí túc xá và miễn phí sử dụng cơ sở vật chất: Internet, thư viện, khu phức hợp thể thao.
 • Được đào tạo kiến thức và các kỹ năng chuyên môn phù hợp với yêu cầu xã hội.
 • Cấp học bổng du học ngắn ngày tại các nước: Thái Lan, Đài Loan, Lào,...
 • Cam kết giới thiệu việc làm sau khi học.
 • Sinh viên ngành kỹ thuật được ưu tiên học bổng và việc làm tại Nhật Bản với lương 45 - 55 triệu đồng/tháng.
 • Cấp học bổng toàn phần cho 10 thủ khoa (5 sv xét tuyển điểm thi THPT và 5 sv xét tuyển học bạ).


Các ngành đào tạo tại Trường Đại Học Xây Dựng Miền Tây (MTU)

Kiến trúc

 • Chuyên ngành Kiến trúc công trình
 • Chuyên ngành Kiến trúc nội thất
 • Chuyên ngành Kiến trúc đồ họa

Kỹ thuật xây dựng

 • Chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp
 • Quản lý Đô thị và Công trình
 • Kỹ thuật xây dựng Công trình giao thông

Chuyên ngành Xây dựng cầu đường

 • Kỹ thuật Cấp thoát nước
 • Kỹ thuật môi trường
 • Kế toán

Hành trình tích lũy kiến thức và nuôi dưỡng ngọn lửa sáng tạo của thầy và trò trường ĐH Xây dựng Miền Tây đã tạo nền tảng và "bệ phóng" vững chắc cho sinh viên. Với số lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường, có trên 98% sinh viên tìm được việc làm phù hợp, được các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao.


Bằng tình yêu và tâm huyết, sự nghiệp giáo dục, nhà trường đã để lại dấu ấn tốt đẹp với các thành tích như: Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương độc lập hạng Ba cùng nhiều bằng khen của Chính phủ, các Bộ, Ngành và địa phương.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 20B Phó Cơ Điều, P.3, Tp. Vĩnh Long, Vĩnh Long

Điện thoại:

 • (0270) 3 839 768 - Phòng Quản lý đào tạo
 • (0270) 3 825 903 - Ban Tư vấn tuyển sinh và Hướng nghiệp

Email: tuyensinh@mtu.edu.vn

Website: www.mtu.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tuyensinh.mtu.edu.vn

Trường Đại Học Xây Dựng Miền Tây (MTU) ảnh 1
Trường Đại Học Xây Dựng Miền Tây (MTU)
Trường Đại Học Xây Dựng Miền Tây (MTU) ảnh 2
Trường Đại Học Xây Dựng Miền Tây (MTU)
Top 14
(có 3 lượt vote)

Trường Đại Học Bạc Liêu

Liên tục phát triển, khẳng định vị thế của trường đại học công lập trọng điểm, là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, sau đại học, là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của khu vực Bán đảo Cà Mau và Đồng bằng sông Cửu Long, hết lòng phụng sự xã hội là những dấu ấn đẹp, khắc họa rõ nét hình ảnh một ngôi trường phát triển vì cộng đồng - Trường Đại học Bạc Liêu.


Năm 2006, Trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL) được thành lập trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh. Sau 15 năm thành lập, nhà trường đã phát triển vững mạnh cả về quy mô, ngành nghề và chất lượng, là một thương hiệu đào tạo hàng đầu của bán đảo Cà Mau. Nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2011, hạng Nhì năm 2017; UBND tỉnh Bạc Liêu tặng nhiều Cờ thi đua và Bằng khen.


Năm học 2018 - 2019, trường có 268 công chức, viên chức, người lao động; trong đó có 17 giảng viên trình độ tiến sĩ, 140 thạc sĩ, 40 giảng viên đang học cao học, nghiên cứu sinh trong và ngoài nước. Với trên 3.500 học viên, sinh viên theo học ở 15 ngành đào tạo trình độ đại học, 9 ngành đào tạo trình độ cao đẳng. Ngoài ra, trường còn liên kết với nhiều Viện, trường đại học có uy tín để đào tạo trình độ thạc sĩ; đã có trên 4.000 học viên, sinh viên sau đại học, đại học, cao đẳng tốt nghiệp bổ sung nguồn nhân lực có trình độ cao, đặc biệt đào tạo đội ngũ giáo viên từ bậc học mầm non đến trung học phổ thông cho tỉnh Bạc Liêu và bán đảo Cà Mau.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 178 Võ Thị Sáu, P8, TP Bạc Liêu

Tư vấn: 02913821107

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdhbl/?rf=198640480191335

Website: https://tuyensinh.blu.edu.vn/

Trường Đại Học Bạc Liêu ảnh 1
Trường Đại Học Bạc Liêu
Trường Đại Học Bạc Liêu ảnh 2
Trường Đại Học Bạc Liêu
Trên đây là các trường đại học hàng đầu tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn!

Hãy đăng nhập để bình luận

Đăng nhập bằng facebook hoặc google để bình luận .