Top 5 loại rượu nấu ăn được yêu thích nhất hiện nay

5995

Rượu nấu ăn hay còn được gọi là rượu gia vị, được sử dụng như một loại gia vị trong nấu ăn. Các loại rượu này có mùi thơm và hương vị đặc trưng nên...xem thêm ...

Top 0
(có 1 lượt vote)

Rượu nấu ăn Chungwoo

Là một đầu bếp của gia đình, bạn đã từng nghe qua rượu mirin chưa?? Đây là một loại rượu nấu ăn của Hàn Quốc được dùng trong chế biến các món ăn nhằm làm tăng thêm hương vị và loại bỏ mùi tanh của một số thực phẩm. Vì có công dụng đặc biệt như vậy nên người Hàn rất ưa chuộng loại gia vị nấu ăn này, và một trong số loại phổ biển nhất phải kể đến đó là Rượu nấu ăn Chungwoo. Rượu có màu vàng trong và mùi thơm đặc trưng được đóng gói vào chai 2kg siêu to vừa tiện lợi vừa tiết kiệm cho việc nấu ăn mỗi ngày.

Công dụng của rượu mirin:

  • Tạo vị ngọt thanh tự nhiên, làm tăng thêm hương vị và màu sắc bắt mắt cho món ăn, có thể dùng cho các món kho, xào,...
  • Khử mùi tanh, mùi hôi của một số nguyên liệu tươi sống như cá, thịt, vịt,...
  • Làm mềm thịt và là chất xúc tác giúp gia vị thấm sâu và đều hơn.

Thành phần: Nước tinh khiết, fructose khác, xi-rô ngô, glucose, giấm lên men [nước tinh khiết, rượu etylic, chiết xuất mạch nha 0.2% (80Brix), chất hỗ trợ lên men], muối tinh luyện (nội địa), rượu etylic, axit citric, gừng, gừng cô đặc (100% gừng: nội địa), màu caramel

Hướng dẫn sử dụng: Sử dụng trong chế biến món ăn


Gía bán tham khảo: 125.000 VNĐ

Link mua hàng: https://shopee.vn//products/ruou-nau-an-chungwoo-2kg

Rượu nấu ăn Chungwoo ảnh 1
Rượu nấu ăn Chungwoo
Rượu nấu ăn Chungwoo ảnh 2
Rượu nấu ăn Chungwoo
Top 1
(có 0 lượt vote)

Rượu Mirin dùng cho nấu ăn Takara Hon

Rượu Mirin dùng cho nấu ăn Takara Shuzo Hon là một trong những loại gia vị không thiếu để tạo hương vị thơm ngon cho các món ăn. Được tinh chế bằng phương pháp chưng cất, lên men, rượu đảm bảo giữ trọn vị ngon của nguyên liệu, đồng thời giúp cho các món ăn trở nên lạ miệng, độc đáo hơn.

Thành phần chính: Gạo, nếp, nước rượu chưng cất, men Koji

Điểm nổi bật của rượu Mirin dùng cho nấu ăn Takara Shuzo Hon:

Rượu nấu ăn tưởng chừng như xa lạ, nhưng lại là một bí quyết của các đầu bếp để tạo nên món ăn thơm ngon, đặc trưng. Đối với người Nhật họ coi rượu như một loại gia vị thông thường và quen thuộc. Cùng tìm hiểu thêm các đặc điểm nổi bật để chế biến món ngon không còn là điều khó khăn:

  • Thành phần từ tự nhiên: Rượu được chế biến từ mạch nha, lúa nếp, lúa gạo, men Koji, đường và rượu chưng cất. Các nguyên liệu đựa lựa chọn kỹ càng, hạt lúa chín mọng và được chà xát để tách lớp vỏ ngoài. Ngoài ra, chính nguồn nguyên liệu từ tự nhiên giúp rượu không chỉ thơm ngon tròn vị mà còn an toàn cho sức khỏe.
  • Phương pháp chế biến bằng các lên men và chưng cất: Lên men và chưng cất trong một khoảng thời gian nhất định là một phương pháp truyền thống của Nhật Bản. Mỗi công đoạn được thực hiện dựa trên các tiêu chuẩn khắt khe để cho ra đời những giọt rượu giữ trọn hương vị, vị ngon, ngọt của lúa gạo, lúa nếp.
  • Là loại gia vị không thể thiếu: Đóng vai trò như một loại gia vị nêm và được tạo nên do quá trình chuyển hóa tinh bột trở thành đường lên men. Trong rượu nấu ăn Mirin Takara Hon có khoảng 40 – 50% đường, 13% rượu, do vậy nó có thể dùng trong các món kho, nướng để tăng vị ngon, ngọt tự nhiên. Ngoài ra, khi chín thức ăn có độ bóng đẹp mắt.
  • Khử mùi tanh thực phẩm: Đối với các thực phẩm có mùi tanh, rượu có tác dụng khử mùi nhưng không làm mất đi hương vị của thực phẩm. Ngoài ra rượu nấu ăn khi dùng trong quá trình sơ chế thực phẩm còn giúp cho các loại gia vị thấm nhanh vào thực phẩm, đồng thời giúp cho nguyên liệu nấu ăn không bị vỡ.

Cách sử dụng rượu Mirin dùng cho nấu ăn Takara Shuzo Hon:

  1. Dùng để nêm nếm thức ăn.
  2. Sơ chế thực phẩm để khử mùi.
  3. Mở nắp và cho vào từng loại thực phẩm lượng vừa đủ.


Gía bán tham khảo: 394.000 VNĐ

Link mua hàng: https://japana.vn/ruou-mirin-dung-cho-nau-an-takara-hon-18l-sp-7566

Rượu Mirin dùng cho nấu ăn Takara Hon ảnh 1
Rượu Mirin dùng cho nấu ăn Takara Hon
Rượu Mirin dùng cho nấu ăn Takara Hon ảnh 2
Rượu Mirin dùng cho nấu ăn Takara Hon
Top 2
(có 0 lượt vote)

Rượu nấu ăn vị ngọt Hinode Mirin

Mirin (hay còn gọi là rượu nấu ăn) là một loại gia vị đặc biệt trong ẩm thực của Nhật Bản, nó là loại rượu gạo tương tự như sake nhưng có nồng độ cồn thấp (khoảng 14%) và có vị ngọt hơn. Mirin truyền thống được nấu từ nếp, gạo và dùng men koji để ủ, cồn và đường sẽ hình thành tự nhiên trong quá trình ủ tạo độ ngọt cho mirin. Người Nhật thường dùng mirin để chế biến trong các món ăn thường ngày nhằm tạo vị ngọt tự nhiên thay thế cho các gia vị có vị ngọt tổng hợp. Ngoài ra, rượu nấu ăn mirin còn có công dụng rất quan trọng, đó là giúp khử mùi tanh của một số thực phẩm như thịt, cá,..., làm mềm thịt và là chất xúc tác giúp gia vị thấm sâu và đều hơn. Chính vì có nhiều công dụng hữu ích cho việc nấu nướng nên ngày nay mirin không chỉ nổi tiếng ở xứ xở Hoa Anh Đào mà còn phổ biển sang thị trường các nước, trong đó có Việt Nam. Và một trong những loại mirin đang được chú ý và săn đón nhiều nhất phải kể đến Rượu nấu ăn vị ngọt Hinode Mirin.


Rượu mirin có màu vàng trong, có vị ngọt dịu và mùi thơm đặc trưng, được làm từ các thành phần như gạo nếp, gạo trắng, hạt men, enzyme, nước,...mang đến một sản phẩm chất lượng, tiện lợi và dễ dùng. Với chai mirin này thì từ giờ bạn không cần phải e ngại các loại thực phẩm nặng mùi, có thể chế biến được nhiều món ăn ngon cho gia đình.

Thành phần: Xi-rô glucose (glucose và dextrose E1200), gạo nếp, rượu ethyl, gạo trắng, hạt men (aspergillus oryzae), enzyme, nước.

Hướng dẫn sử dụng: Dùng làm gia vị chế biến món ăn


Gía bán tham khảo: 394.000 VNĐ

Link mua hàng:https://www.tteokbokki.vn/products/ruou-nau-an-vi-ngot-hinode-mirin-320ml?lang=en

Rượu nấu ăn vị ngọt Hinode Mirin ảnh 1
Rượu nấu ăn vị ngọt Hinode Mirin
Rượu nấu ăn vị ngọt Hinode Mirin ảnh 2
Rượu nấu ăn vị ngọt Hinode Mirin
Top 3
(có 0 lượt vote)

Ottogi - Rượu Mirin Nấu Ăn Hàn Quốc

Là một đầu bếp của gia đình, bạn đã từng nghe qua Rượu Mirin (hay còn được gọi là Mirim) chưa?? Đây là một loại rượu nấu ăn của Hàn Quốc được dùng trong chế biến các món ăn nhằm làm tăng thêm hương vị và loại bỏ mùi tanh của một số thực phẩm.

Ottogi - Rượu Mirin Nấu Ăn Hàn Quốc là một loại rượu gạo tương tự như sake nhưng có nồng độ cồn thấp hơn. Mirin có độ ngọt cao, do lượng đường carbohydrate được hình thành tự nhiên trong quá trình lên men. Rượu Mirin Nấu Ăn được nấu từ nếp, gạo và dùng men koji để ủ, cồn và đường sẽ hình thành tự nhiên trong quá trình ủ tạo độ ngọt cho mirin. Vì có công dụng đặc biệt như vậy nên người Hàn rất ưa chuộng loại gia vị nấu ăn này. Rượu Mirin Nấu Ăn có màu vàng trong và mùi thơm đặc trưng được đóng gói vào chai siêu to vừa tiện lợi vừa tiết kiệm cho việc nấu ăn mỗi ngày.

CÔNG DỤNG CỦA RƯỢU MIRIN NẤU ĂN

  • Tạo vị ngọt thanh tự nhiên, làm tăng thêm hương vị và màu sắc bắt mắt cho món ăn, có thể dùng cho các món kho, xào,...
  • Rượu Mirin Nấu Ăn giúp khử mùi tanh, mùi hôi của một số nguyên liệu tươi sống như cá, thịt, vịt,...
  • Làm mềm thịt và là chất xúc tác giúp gia vị thấm sâu và đều hơn.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng loại Rượu Mirin Nấu Ăn để thay thế cho bột ngọt để ướp đồ ăn khi chế biến vì nó có tác dụng tạo vị ngọt tự nhiên, giúp tăng hương vị cho món ăn. Hay thêm một muỗng canh Rượu Mirin vào khi nấu cơm sẽ làm cho cơm xốp, mềm và ngọt hơn

Hướng dẫn sử dụng: Ướp gia vị với thịt gia súc, thịt gia cầm, thịt cá 15 phút trước khi nấu ( Nhằm khử mùi hôi tanh và thơm ngon cho món ăn)


Gía bán tham khảo: 394.000 VNĐ

Link mua hàng:https://dovumart.vn/products/ottogi-ruou-mirin-nau-an-han-quoc-chai-1-8-lit

Ottogi - Rượu Mirin Nấu Ăn Hàn Quốc ảnh 1
Ottogi - Rượu Mirin Nấu Ăn Hàn Quốc
Top 4
(có 0 lượt vote)

Rượu nấu ăn Hải Thiên

Rượu nấu ăn là gia vị không thể thiếu trong các món ăn ẩm thực trung hoa. Rượu nấu ăn Hải Thiên là những loại rượu được sử dụng như một nguyên liệu chế biến trong công thức nấu ăn, giúp các món ăn thêm phần đậm đà

  • Tăng hương vị cho món nướng: cho rượu vào nước sốt ướp thịt trước khi nướng rồi ướp khoảng 30 phút đến 2 giờ (tùy món ăn) để thịt ngấm gia vị, sau khi nướng, thịt sẽ thơm và ngon hơn.
  • Khử mùi tanh của cá đồng: trước khi chiên, rán hoặc tẩm bột, ngâm cá trong rượu nấu ăn Hải Thiên một lúc sẽ giúp khử mùi tanh của bùn hay của cá.
  • Làm mềm thịt: khi sơ chế thịt (thường là thịt bò) nên ướp thêm một ít rượu vang đỏ, như thế thịt sẽ thấm, mềm và thơm hơn.
  • Làm lông gà, vịt dễ nhổ hơn: trước khi cắt tiết gà, vịt, hãy cho chúng uống một ít rượu trắng để chúng say; rượu sẽ khiến phần chân lông gà, vịt nở ra, như thế sau khi nhúng nước sôi, lông gà, vịt sẽ dễ nhổ hơn. Cách làm này cũng giúp khử mùi hôi đặc trưng của thịt.
  • Diệt khuẩn cho rau quả: dùng rượu trắng thay nước muối để ngâm/ rửa rau quả giúp diệt một số loại vi khuẩn bám trên đó. Tuy nhiên, không nên làm tương tự để ngâm nguyên liệu cho món salad, như thế rất dễ làm thay đổi hương vị món ăn.

Gía bán tham khảo: 49.000 VNĐ

Link mua hàng:https://shopee.vn/Gia-Vị-Rượu-Nấu-Ăn-Hải-Thiên-450ml-i.275350037.4556784863

Rượu nấu ăn Hải Thiên ảnh 1
Rượu nấu ăn Hải Thiên
Để mua được rượu gia vị ngon, chất lượng bạn nên lựa chọn những điểm bán uy tín như các trang thương mại điện tử chuyên về rượu, hệ thống siêu thị trên thị trường. Chọn mua rượu nấu ăn đúng chất lượng sẽ giúp món ăn có hương vị hoàn hảo như mong muốn và đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của bản thân nhé.

Hãy đăng nhập để bình luận

Đăng nhập bằng facebook hoặc google để bình luận .