Top 6 thương hiệu bánh chưng nổi tiếng nhất hiện nay

62

Người Việt Nam từ xa xưa đã sống trong nền văn hóa lúa nước, phải phụ thuộc thiên nhiên rất nhiều. Vì thế, chiếc bánh chưng trong mâm cỗ ngày Tết mang ý nghĩa thể...xem thêm ...

Top 0
(có 0 lượt vote)

Bánh Chưng Bà Ba Hội

Bánh chưng là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trên mỗi mâm cỗ cúng tổ tiên vào ngày giỗ, tết, đám, tiệc, hiếu, hỉ của gia đình người Việt; đây còn là một sản phẩm văn hóa lâu đời gắn liền với nền văn minh nông nghiệp của người Việt cần phải được bảo tồn, phát huy và quảng bá rộng rãi. Bánh Chưng Bà Ba Hội là sản phẩm gia truyền 30 năm của gia đình, được sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có nhãn mác, thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng, mẫu mã đẹp sẽ có khả năng chiếm lĩnh thị trường và lượng khách hàng phong phú; giá cả phải chăng phù hợp cho khách hàng sử dụng hàng ngày hoặc làm sính lễ trong cưới, hỏi, đám tiệc hiếu, hỉ; biếu tặng người thân, bạn bè, đối tác…


Giá trị của thương hiệu bánh Chưng Bà Ba Hội không chỉ nằm ở chất lượng sản phẩm mà còn giữ gìn và phát huy được bản sắc văn hóa dân tộc đến với cộng đồng xã hội. Tạo thói quen cho người sử dụng lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn, nhất là đối với thực phẩm. Khuyến khích việc phát triển các sản phẩm truyền thống theo hướng bền vững, hiệu quả và có giá trị cao. Tạo ra chuỗi liên kết Sản xuất nguyên liệu (nông nghiệp) – Chế biến (sản xuất bánh) – Dịch vụ (Bán hàng) – Du lịch (du lịch thăm quan vùng sản xuất nguyên liệu, kết hợp thưởng thức ẩm thực).

Nếu như trước đây, các gia đình ở Quảng Nam chỉ làm bánh Chưng vào những ngày lễ tết thì ngày nay bánh này lại trở thành một món ăn được chế biến hàng ngày tại cơ sở Bà Ba Hội với mẫu mã, bao bì đẹp, bắt mắt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.


Du khách dù đến cơ sở Bà Ba Hội vào bất cứ thời điểm nào cũng có thể thưởng thức được món ngon này. Do có thể giữ được lâu ngày nên bánh Chưng cũng sẽ là một lựa chọn rất hợp lý để khách tham quan mua về làm quà tặng cho bạn bè, người thân. Hiện nay, bánh Chưng Bà Ba Hội đã có mặt không chỉ ở thị trường trong tỉnh mà khách ngoại tỉnh cũng biết đến và tin dùng, đặc biệt là thị trường phía Bắc.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Tổ 9, Khu phố Đoan Trai, P. Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam

Hotline: 0905 222 698

Email: banhchungbabahoi@gmail.com

Website: www.banhchungbabahoi.com

Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100038877247534&fref=search&eid=ARDAYn61sPmWUmFZUoI92qcFeQYXV2-VNRd1IrC_AMUwlSk5E-TGckVD0_YXOpenek5cfQIYvbsbF_ib

Bánh Chưng Bà Ba Hội ảnh 1
Bánh Chưng Bà Ba Hội
Bánh Chưng Bà Ba Hội ảnh 2
Bánh Chưng Bà Ba Hội
Top 1
(có 0 lượt vote)

Bánh chưng Đỗ Thị

Bánh chưng Đỗ Thị là một trong nhưng thương hiệu bánh chưng lâu đời với trên 80 năm và có nguồn gốc Hà Nội đầu thế kỉ XX. Bánh do cụ cố họ Đỗ người gốc Hà Nội sáng tạo cách đây hơn 80 năm, có hương vị đặc biệt mà những chiếc bánh chưng nơi khác không có được và chỉ được truyền cho con cháu trong dòng họ Đỗ. Câu chuyện về chiếc bánh chưng Hà Nội – Đỗ Thị giản dị như chính tên thương hiệu. Cụ cố họ Đỗ với tính chịu khó, nên mày mò nghiên cứu, cụ sáng tạo ra bí quyết làm bánh chưng rất ngon khác biệt nhất từ làm nhân bánh, cách ngâm gạo, xóc muối vào gạo, luộc bánh. Bánh của cụ gói bằng tay nên bánh sau khi luộc bánh rất chắc, rất ngon và ai đã từng ăn một lần sẽ nhớ mãi hương vị bánh chưng truyền thống.


Theo lời con cụ kể lại, ngày xưa thời Pháp thuộc đô hộ, cụ Đỗ chuyên gói bánh chưng gánh qua cầu Long Biên sang bán tại 36 phố Hà Nội xưa. Mỗi lần gánh qua cầu Long biên chỉ sợ quân Pháp bắt được thì thu hết bánh của cụ. Tiếng lành đồn xa, nhiều người khen bánh ngon và cụ bà là người nổi tiếng gói bánh chưng ngon khắp Hà Nội thời bao cấp. Rồi các con cụ lớn lên cũng theo nghề gói bánh chưng và được cụ dạy lại bí quyết gói bánh chưng ngon với hương vị đặc biệt. Hiện ngay, người con gái bà là Đỗ Thị Tý hiện đang sinh sống tại phố Ngọc Lâm, Long Biên nối nghề gói bánh chưng truyền thống của gia đình. Bà Tý gói bánh chưng quanh năm cung cấp cho nhiều nhà hàng và khách sạn 3* – 5* tại Hà Nội.


Nhiều năm gần đây, công nghệ thông tin và mạng xã hội phát triển. Bánh chưng Đỗ Thị được đưa lên mạng internet giới thiệu cho nhiều người ở các vùng khác nhau trong và ngoài nước biết đến. Từ sau đó cứ mỗi dịp tết Nguyên đán về lại có hàng nghìn người trong và ngoài nước đặt bánh chưng trước cả 2 – 3 tháng để có được những chiếc bánh thơm ngon mà không ở đâu có được.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 90 Nhân Hòa, Hà Nội
Sản xuất tại: 24 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
Hotline: 0925 066 886
Phone: 02422646566
Website: https://banhchunghanoi.com; https://banhchungdothi.com

Fanpage: https://www.facebook.com/banhchungdothi/

Bánh chưng Đỗ Thị ảnh 1
Bánh chưng Đỗ Thị
Bánh chưng Đỗ Thị ảnh 2
Bánh chưng Đỗ Thị
Top 2
(có 0 lượt vote)

Bánh chưng Nương Bắc

Trong suốt gần 7 năm qua, Nương Bắc luôn tự hào là thương hiệu hàng đầu về các dòng sản phầm truyền thống, đặc biệt là thương hiệu Bánh Chưng Quà tặng đầu tiên tại Việt Nam. Dẫn đầu trong các sản phẩm truyền thống mang tính “Quốc thực” của Việt Nam, Nương Bắc là đơn vị đầu tiên sử dụng thịt lợn organic, tất cả nguồn nguyên liệu sạch đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và minh bạch trong xuất sứ. Dịp Tết Giáp Thìn 2024, Nương Bắc ra mắt bộ sản phẩm mới với sự tỉ mỉ, tinh túy, bồi đắp thêm những chi tiết sang trọng, cao cấp tạo nên những sản phẩm đầy tính kết nối và giao thoa giữa truyền thống và hiện đại.


Nương Bắc là thương hiệu Bánh Chưng quà tặng không chỉ đề cao việc minh bạch nguồn nguyên liệu mà còn đặt cho mình sứ mênh là thương hiệu tiên phong trong việc Nâng Tầm các sản phẩm truyền thống mang tính Quốc Thực của Việt Nam từ chất lượng bên trong lẫn hình thức bên ngoài. Nương Bắc sở hữu cơ sở sản xuất đạt chất lượng ISO, sản phẩm đã đăng ký Bản quyền thương hiệu, cam kết đem tới sản phẩm chất lượng với dịch vụ bán hàng – chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm.


Bánh chưng Nương Bắc được gói bằng gạo nếp nương Điện Biên hạt mẩy, ngon dẻo, nhân thịt lợn bản sạch chọn lấy phần ba chỉ nạc mỡ vừa đủ quyện trong lớp đậu xanh được chọn lựa kỹ. Mỗi chiếc bánh đều trải qua các khâu chế biến rất cầu kỳ từ nhuộm bánh với nước cốt lá riềng sao cho bánh có màu xanh mát mắt nhưng không bị nồng mùi riềng mà vẫn thơm đặc trưng của lá dong; cho đến khâu luộc bánh kỹ từ 10-12 giờ rồi bọc lại một lớp lá xanh và hút chân không đảm bảo trước khi đến tay người dùng. Làm ra một chiếc bánh ngon, với các nghệ nhân là điều không khó. Nhưng để bánh chưng vốn rất bình dân, quen thuộc có thể trở thành một món quà biếu lịch sự, trang trọng, tự tin đặt cạnh những sản phẩm cao cấp khác, Hoài đã mạnh dạn đầu tư vào làm hình ảnh cho sản phẩm này. Ngay từ lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, bánh chưng Nương Bắc đã gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng khi được đặt trong một chiếc hộp 2 tầng thiết kế tinh tế lấy ý tưởng từ những thửa ruộng bậc thang Tây Bắc.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Lô S3-7, Khu làng nghề Triều Khúc, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, Hà Nội
Hotline: 0915.210.399
Mail: congtytnhh.nuongbac90@gmail.com

Website: https://nuongbac.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/banhchungnuongbac/

Bánh chưng Nương Bắc ảnh 1
Bánh chưng Nương Bắc
Bánh chưng Nương Bắc ảnh 2
Bánh chưng Nương Bắc
Top 3
(có 0 lượt vote)

Bánh Chưng Đất Tổ

Phú Thọ không chỉ là một mảnh đất địa linh nhân kiệt mà còn được biết đến là một địa phương có nhiều đặc sản vừa ngon, vừa lạ. Trong đó, thương hiệu bánh chưng Đất Tổ tự hào là thương hiệu được chọn làm một trong những sản phẩm đặc biệt dâng lên tiến Vua Hùng vào mỗi dịp giỗ Tổ Hùng Vương. Bánh chưng Đất Tổ - là thương hiệu đặc sản của xã Cát Trù (nay là xã Hùng Việt), huyện Cẩm Khê – tỉnh Phú Thọ. Nơi đây được biết đến là vùng đất có truyền thống lâu đời, các nghệ nhân giàu kinh nghiệm làm ra những chiếc bánh chưng thơm ngon dâng lên Vua Hùng. Nhờ sự ưu ái của thiên nhiên, Cát Trù có được một dải bãi bồi đầy ắp phù sa, cây cối xanh tốt với những vườn lá dong xanh ngát trải dài. Nhờ đó mà làng nghề gói bánh chưng tại đây có điều kiện để phát triển và tồn tại đến tận ngày nay.


Cũng giống như các địa phương khác, nguyên liệu để làm ra một chiếc bánh chưng Đất Tổ cũng bao gồm: Gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn, lá dong… Nhưng có lẽ điều làm nên sự khác biệt của chiếc bánh nơi đây là việc kỹ càng, khắt khe ngay từ khâu chọn nguyên liệu đến khi hoàn chỉnh một chiếc bánh. Gạo nếp được chọn làm bánh phải là loại gạo nếp cái hoa vàng hoặc nếp Nhung – những loại gạo này hạt dẻo, đều nhau và sẽ tạo nên một hương thơm đặt biệt cho chiếc bánh. Đỗ xanh được dùng làm nhân phải là loại đổ hạt gié, nhỏ và được chế biến cẩn thận đến khi nấu chín nhân bánh mới thơm ngon. Khi gói bánh cần chặt tay thì bánh mới rền và dẻo, nếu như gói lỏng tay khi bánh chín sẽ bị nhão và không còn được vuông vắn. Một nguyên liệu không thể thiếu khi gói bánh chưng đó là lá dong, phải chọn những chiếc lá vừa phải không quá già, cũng không được quá non vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc của chiếc bánh. Đặc biệt, bánh được làm với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên không hề có chất phụ gia, bảo quản, những chiếc bánh sau khi nấu chín sẽ được đem đi hút chân không, đóng gói trước khi đến tay người tiêu dùng.


Bánh được làm bởi các nghệ nhân có 6 lần đạt giải nhất trong 8 cuộc thi “gói nấu bánh chưng toàn miền Bắc” tổ chức tại ” lễ hội Giỗ Tổ Đền Hùng các năm 2013,2014,2016,2017,2019, 2021 và là bánh chưng duy nhất được UBND Tỉnh Phú Thọ chọn làm lễ vật dâng hương các Vua Hùng hàng năm.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CSSX: Xã Hùng Việt, H. Cẩm Khê, Tỉnh Phú Thọ
VPĐD:

  • 354/137 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội; 0985 402 500
  • 4S Riverside Garden, Đường 17, KP3, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức; 0938 503 679

Website: https://banhchungdatto.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/banhchungdatto/?locale=vi_VN

Bánh Chưng Đất Tổ ảnh 1
Bánh Chưng Đất Tổ
Bánh Chưng Đất Tổ ảnh 2
Bánh Chưng Đất Tổ
Top 4
(có 0 lượt vote)

Bánh Chưng Cô Mai

Bánh chưng cô Mai hơn 50 năm trong nghề làm Bánh chưng. Bánh chưng cổ truyền của người Việt được làm từ nếp cái hoa vàng, đậu xanh tươi, thịt organic tươi ngon đảm bảo chất lượng, hương vị hòa quyện thơm ngon cho mùa Tết cùng lá dong, dây lạc được vệ sinh sạch sẽ, thời gian nấu bánh đạt chuẩn 12h, không dùng phụ gia và chất bảo quản.


Từ nguyên liệu cho đến công đoạn sản xuất được thực hiện một cách tỉ mỉ, khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi bởi hương vị quê nhà đặc trưng đậm đà ngoài vỏ bánh và nhân bên trong. Các nguyên liệu tại đây đều được tuyển chọn từ các nhà cung cấp có uy tín và thương hiệu trên thị trường. Do đó, mỗi chiếc bánh làm ra không chỉ đảm bảo về chất lượng, sự thơm ngon đúng vị mà còn giúp bảo vệ an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 300/3 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp

Hotline đặt bánh 0945406788 - 0975450341

Website: https://www.banhchungcomai.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/banhchungcomai/

Bánh Chưng Cô Mai ảnh 1
Bánh Chưng Cô Mai
Bánh Chưng Cô Mai ảnh 2
Bánh Chưng Cô Mai
Top 5
(có 0 lượt vote)

Bánh chưng Bà Kiều

Bánh chưng Bà Kiều (bánh chưng Kiều Gia) do bà Trần Thị Kiều, người dân tộc Tày, quê gốc ở Lạng Sơn sáng tạo nên. Trải qua thời gian làm, bà Kiều đã tạo ra một công thức làm bánh có sự khác biệt với bánh chưng ở miền xuôi. Để làm ra một chiếc bánh chưng ngon – chuẩn ngoài nguyên liệu địa phương như nước, gạo, còn do cách làm, cách gói bánh. Khi làm bánh chưng thì nguyên liệu chính là gạo nếp. Bánh muốn ngon thì gạo nếp phải chọn loại ngon, ở Điện Biên có loại nếp nương hạt to, dài có mùi thơm. Để bánh có màu xanh thì gạo sẽ được đem ngâm với nước cốt lá riềng. Lá riềng bánh tẻ, không quá non cũng không quá già sau khi giã lá và lọc kỹ lấy nước đem ngâm vào gạo với lượng và thời gian vừa đủ để cho hạt gạo thấm màu xanh đồng đều từ trong ra ngoài. Chuẩn bị nhân bánh, cũng giống như các làng nghề bánh chưng khác, nhân bánh chưng Điện Biên cũng được làm từ đỗ xanh và thịt ba chỉ. Thịt ba chỉ lợn mán nuôi bởi người bản địa. Thịt ba chỉ thái miếng bản to vừa. Còn đỗ xanh sẽ được đãi cho sạch vỏ rồi đồ chín, sau đó đem giã nhuyễn và trộn gia vị hạt tiêu,…


Sử dụng lá dong rừng rửa cho thật sạch, lau khô và để nơi thoáng mát, sau đó mới đem gói bánh. Khi gói bánh, từng lớp lá dong rừng sẽ được lót phía dưới, lần lượt đổ gạo và đặt nhân, sau đó lại tiếp tục đổ một lớp gạo phía trên sao cho phủ hết phần nhân. Nét độc đáo của bánh chưng Bà Kiều cũng giống như làng bánh Tranh Khúc, Bờ Đậu là không dùng khuôn để gói nhưng bánh vẫn vuông, đẹp, bánh chặt, đều. Bánh chưng luộc kỹ, cộng với nếp dẻo nên để trong nhiều ngày nhưng vẫn không lo bị lại gạo, nên việc bảo quản bánh dễ dàng hơn, vẫn bảo toàn được đúng chất lượng và hương vị.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

  • 40/20 Trần Văn Quang P10 Tân Bình; 0907.777.449
  • 68/6 Bùi Thị Xuân - P2 - Q Tân Bình; 0903.945.671
  • Đặng văn ngữ - P10 - Q Phú nhuận; 0901.450.265

Fanpage: https://www.facebook.com/banhchungbakieu/?locale=vi_VN

Bánh chưng Bà Kiều ảnh 1
Bánh chưng Bà Kiều
Bánh chưng Bà Kiều ảnh 2
Bánh chưng Bà Kiều
Trên đây là những thương hiệu bánh chưng nổi tiếng nhất mà alltop.vn muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Hãy đăng nhập để bình luận

Đăng nhập bằng facebook hoặc google để bình luận .