Top 9 hướng dẫn chơi Liên Minh Tốc Chiến cho người mới bắt đầu

9871

Game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến hiện đã chính thức ra mắt game thủ khu vực SEA cũng như các game thủ ở Việt Nam. Trò chơi là phiên bản di động của Liên...xem thêm ...

Top 0
(có 1 lượt vote)

Giới thiệu Tốc Chiến

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến là một trò chơi điện tử đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi đã được ra mắt được phát triển và phát hành bởi Riot Games (phiên bản tại Việt Nam sẽ cho Riot Games và VNG hợp tác phát hành) cho Android, iOS và máy chơi game cầm tay. Trò chơi là phiên bản di động của Liên Minh Huyền Thoại.


Lấy cảm hứng phát triển dựa trên tựa game đàn anh Liên Minh Huyền Thoại nên Tốc Chiến có thể thức chơi khá giống. Hai đội (xanh và đỏ) mỗi bên tối đa 5 thành viên, đảm nhiệm các vị trí đi đường khác nhau. Hai bên đối đầu với mục đích cuối cùng là phá hủy được trụ nhà chính của đối phương. Được bảo vệ bởi quân lính (Minions) và trụ phòng thủ.


Tất cả các vị tướng trên phiên bản PC sẽ lần lượt xuất hiện dần trong Tốc Chiến. Mỗi một tướng sẽ mang 1 bộ kỹ năng độc nhật vô nhị. Tướng chia ra làm 6 vai trò: xạ thủ, sát thủ, đấu sĩ, đỡ đòn, pháp sư, trợ thủ.


Có 3 đường và 4 cánh rừng. Đường Baron (Baron lane) do đấu sĩ đảm nhận, đường Giữa (Mid lane) do pháp sư đảm nhiệm, đường Rồng (Drake lane) do xạ thủ và trợ thủ hay đỡ đòn đảm nhiệm và cuối cùng là đường Rừng (Jungle lane) do sát thủ đảm nhận đi farm quái và tiêu diệt rồng và các quái khủng khác mang tài nguyên và bùa lợi về cho đồng minh dẫn đến chiến thắng.


Có một điểm khác với Liên Minh Huyền Thoại, đó là game chỉ phát triển 1 góc nhìn từ phía đội xanh. Nếu như bạn ở đội đỏ bản đồ sẽ tự lật đối xứng. Khi đó các khu vực như Rồng, Baron sẽ đổi vị trí cho nhau.


Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến là tựa game hot nhất hiện nay ảnh 1
Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến là tựa game hot nhất hiện nay
Top 1
(có 0 lượt vote)

Bắt đầu game

Đầu game sẽ là phần hướng dẫn chơi Tốc Chiến mặc định của hệ thống dành cho các tân thủ. Bạn có thể bấm “Skip” để bỏ qua phần này nếu bạn muốn tự mình tìm hiểu hoặc là bạn đã biết về cách chơi cơ bản. Sau khi hoàn thành phần hướng dẫn cách chơi Tốc Chiến, hệ thống sẽ tặng cho bạn một tướng. Mỗi khi bạn lên cấp, hệ thống cũng sẽ tặng cho bạn một tướng và một điểm ngọc tùy theo cấp độ mở khóa. Bạn có thể bỏ qua phần tập luyện nhưng mình khuyên bạn cần chơi cho hết vì bạn mới hiểu được cách điều khiển game trên mobile.

Bạn sẽ được chọn một trong năm tướng trong hình sau khi hoàn thành bài hướng dẫn cơ bản đầu tiên ảnh 1
Bạn sẽ được chọn một trong năm tướng trong hình sau khi hoàn thành bài hướng dẫn cơ bản đầu tiên
Top 2
(có 0 lượt vote)

Bản đồ

Bản đồ Tốc Chiến cũng giống như chính trò chơi Tốc Chiến vậy: nhỏ hơn, nhanh hơn và dành riêng cho thiết bị di động. Bên cạnh một số thay đổi tinh vi, có rất nhiều thứ mà người hâm mộ LMHT lâu năm sẽ nhận ra.


Đối với những bạn mới tiếp xúc với dòng game này, bạn sẽ cần nắm một chút thông tin về bản đồ. Nhìn vào đây, chúng ta sẽ có bốn điểm chính cần nắm bao gồm:

 • Đường đi (Lanes): Được chia làm 3 đường là trên (top), giữa (middle) và dưới (bottom)
 • Bệ đá cổ (Spawning Platforms): Biến về bệ đá cổ để hồi máu và mua trang bị.
 • Trụ (Turrets): Được chia làm hai loại là trụ trong (inner turrets) và trụ ngoài (outer turrets)
 • Nhà chính (Nexus): Đây là mục tiêu mà bạn phải phá hủy nếu muốn chiến thắng game.

Có một điểm khác với bản PC là trong Tốc Chiến sẽ không có nhà lính (Inhibbitor turrets) và 2 trụ trong cùng bảo vệ nhà chính mà thay vào đó nhà chính. Tuy nhiên, đừng thấy không có trụ trong nhà chính mà tưởng bở, vì giờ đây nhà chính đã có khả năng tấn công những kẻ xâm phạm!

Bản đồ trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến ảnh 1
Bản đồ trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến
Top 3
(có 0 lượt vote)

Các chế độ chơi

Tốc Chiến có thể nhỏ hơn phiên bản gốc nhưng vẫn đủ lớn để phù hợp với các chế độ chơi phổ biến nhất của LMHT! Phần lớn đều đi theo công thức chung: chọn tướng, diệt lính và phá hủy Nhà Chính. Tuy nhiên, mỗi chế độ lại phục vụ một mục đích khác nhau đôi chút và cùng với đó là đối tượng người chơi khác đi phần nào. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu đâu là lựa chọn thích hợp nhất với bạn!


Hiện tại trong Tốc Chiến có những chế độ chơi bao gồm:


Đấu thường: Chế độ cổ điển trong Liên minh huyền thoại 2 đội, mỗi đội gồm 5 người sẽ chọn cho mình vị tướng yêu thích của mình (với điều kiện chưa bị đồng minh chọn trước!) rồi thi đâu với nhau trong bản đồ Summoner's Rift. Đây là chế độ lý tưởng cho người chơi muốn tìm các trận đấu nhanh và ít rủi ro. Đây cũng là chế độ để các game thủ thường xuyên test tướng trước khi bước vào đánh xếp hạng.


Đấu xếp hạng: Sự khác biệt giữa Đấu Thường và Đấu Xếp Hạng bắt đầu ngay từ phần Chọn Tướng. Người chơi sẽ thay phiên nhau khóa chọn tướng và lượt chọn được luân chuyển giữa 2 đội. Phương thức này sẽ cho mỗi đội cơ hội đưa ra các lựa chọn mang tính khắc chế về mặt chiến thuật và tinh chỉnh kế hoạch chiến đấu trước khi bước chân vào bản đồ Summoner's Rift. Điều này cũng có nghĩa là sẽ không có tướng trùng nhau trong trận đấu. Đây là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn là người không thích các trận đấu mà 2 đội có đội hình giống nhau. Mình khuyên bạn nên luyện tập để có thể chơi ổn một số tướng trước khi bắt đầu hành trình leo hạng của mình! Sau khi trận đấu kết thúc, thứ hạng của mỗi người chơi sẽ được điều chỉnh tùy theo thành tích trong trận đấu của họ và thứ hạng của những người chơi khác.


Đấu với máy: Không phải tự nhiên mà trò chơi lại được gọi là "Tốc Chiến". Tướng, trang bị, ngọc bổ trợ, xu hướng chơi... Trò chơi vốn đã có quá nhiều thứ cần học, rồi còn thêm năm người chơi liều mình phá tan Nhà Chính của bạn nữa. Đó là lý do vì sao các trận Đấu Với Máy chính là nơi hoàn hảo để giúp bạn làm quen với mọi thứ. Dù bạn đang thử nghiệm tướng mới hay chỉ đang muốn thử trò chơi này, các đối thủ máy đã được lập trình hoàn hảo để có thể chịu đòn đau của bạn mà vẫn tiếp tục chiến đấu!


Tùy chọn: Bạn muốn chơi một trận đấu giao hữu với 9 người bạn của mình? Bạn muốn tiếp tục thể hiện sự áp đảo trước đối thủ trong trận đấu trước bằng một trận đấu 1v1? Hay bạn đang tìm cách tổ chức giải đấu văn phòng để xem đội nào sẽ giành quyền thống trị tuyệt đối? Bất kể mục tiêu của bạn là gì, chế độ đấu tùy chỉnh chính là câu trả lời cho bạn! Các trận đấu này sẽ cho phép bạn tùy chọn các cài đặt cụ thể của trận đấu, từ quy mô đội đến chế độ chơi. Bạn có thể để trận đấu ở chế độ công khai hoặc giữ tính riêng tư bằng cách đặt mật khẩu. Chơi theo cách nào là tùy ở bạn!


Phòng đấu tập: Đúng như ý nghĩa của tên gọi, Phòng Đấu Tập không hẳn là 1 trận đấu mà giống thao trường hơn, đây là nơi bạn có thể rèn luyện kỹ năng cũng như phân tích dữ liệu và tạo nên chiến thuật hoàn hảo nhất mà không bị cản trở và giới hạn như trong các trận đấu thông thường. Bạn có thể loại bỏ toàn bộ thời gian hồi chiêu, tạo trang bị theo ý muốn và dễ dàng điều chỉnh nhiều cài đặt khác nhau để thử nghiệm các giới hạn của bản thân trong môi trường an toàn và được kiểm soát. Suy cho cùng thì, chẳng đồng đội nào có thể than phiền hướng lên đồ hoàn toàn mới mẻ và khác lạ của bạn nếu như không có đồng đội nào cả!


Các chế độ chơi trong Tốc Chiến ảnh 1
Các chế độ chơi trong Tốc Chiến
Top 4
(có 0 lượt vote)

Chọn tướng

Cũng giống như bản PC, sau khi tìm trận thành công thì bạn sẽ vào giao diện chọn tướng và khóa lựa chọn của mình lại. Bạn có thể lựa chọn cho mình những vị tướng yêu thích tại đây. Với những bạn mới làm quen Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến thì mình sẽ giới thiệu đôi chút về vai trò của các tướng trong game.


Vai trò của các tướng sẽ bao gồm các vị trí sau:

 • Đỡ đòn (Tanker): Là vị trí thường làm tiên phong mở đầu giao tranh, bảo vệ đồng đội,..
 • Đấu sĩ (Fighter): Tướng đấu sĩ là tướng cân bằng giữa phòng thủ và tấn công, thường có tầm đánh ngắn.
 • Xạ thủ (ADC): Xạ thủ là tướng đánh xa với sát thương vật lý.
 • Pháp sư (Mage): Pháp sư là những tướng đánh xa với sát thương phép thuật.
 • Sát thủ (Assassin): Sát thủ là những tướng có khả năng sốc sát thương và kết liễu địch nhanh chóng.
 • Rừng (Jungler): Có trách nhiệm kiểm soát khu vực rừng của mình, kiểm soát tầm nhìn trong rừng cùng với hỗ trợ, ăn rồng và ăn baron
 • Hỗ trợ (Supporter): Bảo kê và hỗ trợ xạ thủ có thể sống sót và gây sát thương trong suốt trận đấu

Sau khi chọn cho mình vị tướng với vai trò phù hợp thì bạn có thể khóa lại. Tiếp đến là chọn cho mình bảng ngọc và phép bổ trợ phù hợp. Có một chi tiết khác với bản PC là bạn sẽ được chọn một bộ trang bị theo gợi ý và lên theo bộ trang bị đó hoặc vào game và tự soạn theo ý mình.

Lựa chọn cho mình bộ trang bị, bảng ngọc và phép bổ trợ phù hợp nhất giúp phát huy tối đa sức mạnh của tướng trong game ảnh 1
Lựa chọn cho mình bộ trang bị, bảng ngọc và phép bổ trợ phù hợp nhất giúp phát huy tối đa sức mạnh của tướng trong game
Chọn tướng, phép bổ trợ và bảng ngọc ảnh 2
Chọn tướng, phép bổ trợ và bảng ngọc
Top 5
(có 0 lượt vote)

Các nút nhấn cơ bản Tốc Chiến

 1. Di chuyển tướng: Giúp bạn di chuyển tướng theo hướng bạn mong muốn. Di chuyển một cách thông minh, chính xác giúp bạn có thể né tránh được các đòn tấn công từ đối phương cũng như lợi dụng sơ hở của đối phương để tiêu diệt
 2. Biến về: Giúp bạn biến về nhà một cách nhanh chóng. Để hồi phục máu, năng lượng, cũng như mua thêm những trang bị tăng sức mạnh hoặc trong khi máu không còn nhiều.
 3. Phép bổ trợ: Là kỹ năng thêm được lựa chọn trong quá trình chọn tướng. Mỗi phép được sử dụng để hỗ trợ người chơi theo nhiều cách và mỗi phép đều có tác dụng khác nhau. Một số phép bổ trợ trong game: hồi máu, tốc biến, thiêu đốt, kiệt sứ, dịch chuyển, tốc hành.
 4. Các nút tấn công và bộ chiêu của tướng: Để thành thạo các nút tấn công bộ kỹ năng của mỗi vị tướng bạn nên thực hiện 9 bài hướng dẫn trong phần đấu luyện hoặc tạo phòng tập để thông thạo bộ chiêu thức. Sử dụng chiêu thức khéo léo giúp bạn phát huy đối đa sức mạnh của vị tướng.
 5. Mắt cắm: Giúp bạn gia tăng tầm nhìn tại một khu vực trên bản đồ trong vòng 90 giây. Cắm mắt tại những vị trí quan trọng giúp bạn tránh được những cuộc gank của team bạn cũng như bắt được những con mồi đi lại.
 6. Các loại ping: Ping trong trận đấu để ra hiệu nhanh cho các thành viên phối hợp với nhau ăn ý hơn.
 7. Chat giao tiếp với người chơi: Cách để bạn giao tiếp với đồng đội, trò chuyện tăng tính sôi nổi cho trận đấu.
 8. Bảng thông tin người chơi: Hiện thị rõ các chỉ số K/D/A, lượng vàng, trang bị của tất cả người chơi 2 team.
 9. Cài đặt: Thiết lập các phần cài đặt chung, đồ họa, âm thanh trong tò chơi.
 10. Bật/tắt Voice chat: Giao tiếp nhanh với đồng đội qua mic và loa thiết bị, trao đổi chiến thuật cách nhanh chóng.
 11. Cửa hàng mua trang bị: Hiện thị lượng vàng bạn đang có. Kích hoạt sẽ đến giao điện cửa hàng, cho phép bạn mua sắm thêm trang bị khi trở về nhà.
 12. Bản đồ nhỏ: Giúp bạn theo dõi vị trí tướng địch, đồng minh để có những bước di chuyển phù hợp. Kiểm soát các mục tiêu lớn như Rồng, Baron.
Các phím nhấn cơ bản ảnh 1
Các phím nhấn cơ bản
Top 6
(có 0 lượt vote)

Huy chương sau mỗi trận

Bạn sẽ nhận hạng S và hạng A giống như LMHT, ngoài ra còn có thêm các huy chương như “Vượt xa kỳ vọng” hoặc “Thống trị rừng xanh” dù thắng hay thua. Ngoài ra, màn hình sau trận còn có biểu tượng thống kê hành tích. Thường sẽ có danh hiệu MVP hoặc SVP để vinh danh người chơi xuất sắc nhất của đội thắng và đội thua.

Huy chương sau mỗi trận ảnh 1
Huy chương sau mỗi trận
Top 7
(có 0 lượt vote)

Cài đặt cơ bản trong Tốc Chiến

 1. Cài đặt chung: Đồ họa bật 60 FPS. Chế độ này giúp tăng khung hình, các chuyển động trong game sẽ mượt mà hơn. Nhưng sẽ làm hao pin hơn hoặc khiến máy cấu hình thấp trở nên nóng các bạn cần lưu ý.
 2. Điều khiển: Chọn mục tiêu: Bật khóa mục tiêu bằng ảnh chân dung. Giúp bạn ra đòn đúng mục tiêu trong giao tranh lớn có nhiều tướng địch cùng xuất hiện. Tùy chỉnh các nút bấm: Cho phép bạn điều chỉnh vị trí, kích thước các phím bấm trong trận đấu theo ý muốn.
Bật 60 FPS ảnh 1
Bật 60 FPS
Cài đặt các phím bấm ảnh 2
Cài đặt các phím bấm
Top 8
(có 0 lượt vote)

Chọn bảng ngọc

Có khá ít sự lựa chọn cho các game thủ ở Tốc Chiến. Hiện tại, chỉ có 8 phương án đó chính là Sốc điện, Chinh Phục, Triệu hồi Aery, Quyền Năng Bất Diệt, Đắc Thắng, Dư Chấn, Suối Nguồn Sinh Mệnh và Đạo Tặc. Bạn có thể thấy một số ngọc đã được phân loại lại trong Tốc Chiến, như Cuồng Phong Tích Tụ chẳng hạn.


Ngoài ra, còn xuất hiện một vài cái tên mới như ngọc Thợ săn ở nhánh Cảm hứng giúp bạn tăng tốc độ di chuyển khi ở gần đồng minh, đồng thời thêm vàng khi cả hai cùng tham gia hạ gục.

Bảng ngọc trong Liên Minh Tốc Chiến ảnh 1
Bảng ngọc trong Liên Minh Tốc Chiến
Bài viết trên AllTop vừa giới thiệu những hướng dẫn cơ bản nhất cho người mới bắt đầu chơi Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến. Chia sẻ đến những người chiến hữu để cùng có những trận đấu hấp dẫn nhé!

Hãy đăng nhập để bình luận

Đăng nhập bằng facebook hoặc google để bình luận .