Top 22 món ăn ngon nổi tiếng tại Đà Nẵng nhất định phải thử
Thành phố Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, nơi đây hằng năm thu hút hàng triệu lượt khách tới tham quan các thắng cảnh du lịch và trải...xem thêm ...
Bún mắm nêm
Mắm nêm là loại mắm nổi tiếng của miền Trung, thường được sử dụng trong nhiều món ăn của người dân hằng ngày, đối với người Đà Nẵng, bún mắm nêm có lẽ là món ăn nổi tiếng nhất sử dụng loại gia vị này để tăng hương vị của món bún và Bún mắm nêm cũng là món ăn được du khách yêu thích nhất khi tới đây.
Một suốt bún mắm nêm có các nguyên liệu chính gồm bún, thịt heo luộc hoặc quay giòn, một số quán thêm topping chả, tai trộn cùng rau sống, lạc, hành khô và mắm nêm. Sau khi trộn đều và thưởng thức một miếng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị hài hoà khó quên của thịt tươi giòn, lạc béo ngậy, rau thơm, mắm nêm nồng nhẹ...
Địa chỉ tham khảo:
- Bún mắm bà Đông: 145 Huỳnh Thúc Kháng, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bún mắm Tâm: 23/9 Trần Kế Xương, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bún mắm Vân: 23/14 Trần Kế Xương, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà Nẵng
Mì Quảng
Mì Quảng Đà Nẵng có rất nhiều loại bạn có thể lựa chọn khi tới du lịch nơi đây, phổ biến nhất là các vị mì Quảng Tôm, Ếch, Gà, Bò, Lươn, Sườn Non,...
Đặc điểm chung của các bát mì Quảng đó là sợi mì mềm, nước dùng thanh, thơm phức từ nhân cua đồng, các loại nhân đều tươi ngon, thường ăn kèm với bánh tráng giòn đã tạo nên thương hiệu mì Quảng Đà Nẵng nổi tiếng.
Địa chỉ tham khảo:
- Mì quảng 1A: 1 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
- Mì Quảng cô Sáu: 397 Đ. Trần Hưng Đạo, An Hải Trung, Sơn Trà, Đà Nẵng
- Mì Quảng bà Vị: 166 Lê Đình Dương, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà Nẵng
Cơm gà
Cơm gà là món ăn có truyền thống lâu đời của Đã Nẵng, món ăn này sở hữu hương vị ngon miệng đặc trưng và được trình bày đẹp mắt. Cơm gà cũng là một trong những món ăn ngon của Đà Nẵng mà du khách nhất định phải nếm thử mỗi lần đặt chân đến nơi này.
Điểm đặc biệt của món cơm gà Đà Nẵng là thịt gà thơm, chín tới cùng với nước sốt/nước chấm đậm đà góp phần khiến dĩa cơm mềm dẻo trở nên hấp dẫn, những người đã từng ăn một lần sẽ nhớ mãi. Mặc dù thành phần chính chỉ có cơm và gà nhưng có rất nhiều vị bạn có thể lựa chọn như: cơm gà xối mỡ, cơm gà chiên mắm, cơm gà xé, cơm gà nướng....
Địa chỉ tham khảo:
- Cơm gà A.Hải: 100 Thái Phiên, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
- Cơm gà bà Buội: 253 Hồ Nghinh, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng
- Cơm gà Gia Vĩnh: 129 Lý Tự Trọng, Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng
Bún thịt nướng
Tinh hoa của món bún thịt nướng Đà Nẵng nằm ở gia vị tẩm ướp thịt và thịt được nướng trên than hồng với nhiệt độ chuẩn, vừa giữ được độ tươi mềm ngọt bên trong và độ cháy vừa đủ của mặt ngoài.
Khác với ngoài miền Bắc thịt nướng được thả vào nước mắm tiêu ăn kèm bún để trong đĩa riêng, một tô bún thịt nướng Đà Nẵng sẽ gồm bún, thịt nướng, củ quả thái sợi muối, một chút đậu phộng và để riêng nước chấm, khi ăn sẽ trộn cùng hoà hợp tạo nên một ngón ăn ngon mê ly.
Địa chỉ tham khảo:
- Bún thịt nướng bà Trai: 194 Đống Đa, Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng
- Quán Xuân: 469 Hải Phòng, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Quán ăn ngon Phú Hồng: 19 Yên Bái, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
Chè xoa xoa hạt lựu
Chè xoa xoa hạt lựu có lẽ là món ăn bắt tai nhất trong danh sách món ngon Đà Nẵng này, "xoa xoa" là từ miền Trung ám chỉ thạch đen/thạch rau câu, còn "hạt lựu" được làm từ bột năng và củ đậu, tạo hình giống hạt lựu của quả lựu. Một ly có thể chọn thêm các topping khác và không thể thiếu nước cốt dừa béo ngậy, thơm ngon.
Thưởng thức ly chè xoa xoa hạt lựu thêm một chút đá bào mát lịm sau một chuyến trải nghiệm hoặc 1 ngày tham quan sẽ là một khoảnh khắc thật đáng nhớ.
Địa chỉ tham khảo:
- Chè xoa xoa hạt lựu Trần Bình Trọng: 46 Trần Bình Trọng, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
- Chè xoa xoa hạt lựu cô Châm: 374/6 Núi Thành, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng
Cơm niêu
Những bữa cơm gia đình truyền thống luôn được mọi người cảm thấy "xiêu lòng" ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Mâm cơm giản dị với cá khô tộ, thịt ba chỉ luộc, đậu rán, dưa muối, cà muối, canh chua, cơm niêu đất...luôn có một nét bình dị, dân giã khiến du khách tới Đà Nẵng muốn thưởng thức vào bất cứ bữa ăn nào.
Tại Đà Nẵng, bạn có thể dễ dàng tìm được một quán cơm niêu ngon với menu phong phú, ngon miệng và mang đậm hương vị truyền thống của miền Bắc.
Địa chỉ tham khảo:
- An Nam Quán: B15 Lô 42, 43 Trần Bạch Đằng, P, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
- Nhà hàng Madame Lân: 04 Bạch Đằng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
- Cơm niêu Cội Nguồn: 160 Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
Bún bò
Bún bò Huế có lẽ là nơi nổi tiếng nhất của món bún bò, nhưng bún bò Đà Nẵng cũng có hương vị đặc biệt không kém.
Để phù hợp với khẩu vị của người địa phương, bún bò Đà Nẵng được thay bằng sợi bún nhỏ, thêm nhiều bò tái hơn, thêm chút hành khô tươi cay cay, nước lèo pha chế theo công thức riêng thơm lừng, ngọt thanh sẽ làm hài lòng những tín đồ ẩm thực khó tính nhất.
Địa chỉ tham khảo:
- Bún bò Hiến Hằng: 172 Núi Thành, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bún bò Vỹ Dạ: 26 Lê Quý Đôn, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bún bò bà Rơi: 5 Phan Thành Tài, Hòa Thuận Đông, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh canh
Bánh canh ở đâu cũng có nhưng tại vùng đất Đà thành, bánh canh đã được biến tấu để phù hợp hơn với khẩu vị người dân địa phương, nước lèo vẫn được nấu từ xương ninh, vị ngọt đậm nhưng được thêm nhiều ớt so với các vùng khác.
Điểm đặc biết nhất của các tô bánh canh ở đây có lẽ là sợi bánh canh, sợi bánh canh Đà Nẵng ngắn, to vuông, dai hơn hơn so với bánh canh miền Tây hay bánh canh Sài Gòn. Thực đơn của các quán cũng rất đa dạng, bạn hãy chọn cho mình nếm thử một bát canh chất lượng, no bụng nha!
Địa chỉ tham khảo:
- Bánh canh Thu: 78 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bánh canh Yến: 253 Nguyễn Hoàng, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bánh canh Tranh: 285 Trưng Nữ Vương, Hòa Thuận Đông, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh tráng kẹp
Bánh tráng kẹp Đà Nẵng là món ăn có tính chất gây nghiện cao đối với bất kỳ du khách nào đã từng thưởng thức. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp một quán bánh tráng kẹp vỉa hè tại bất kỳ một con hẻm nào của thành phố Đà Nẵng.
Thoạt nhìn qua sẽ thấy loại bánh này khá giống bánh tráng nướng Đà Lạt nhưng bánh tráng kẹp Đà Nẵng có hương vị khác hẳn. Điểm đặc biệt nhất của món ăn này có lẽ là nước chấm được pha chế từ sate, nước bò, đường, ...với bí quyết riêng tạo nên hỗn hợp cay cay, ngọt ngọt rất mê.
Địa chỉ tham khảo:
- Bánh tráng kẹp dì Sương: 46/09 Điện Biên Phủ, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Bánh tráng kẹp dì Hoa: 62/2a, Núi Thành, Hòa Thuận Đông, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bánh tráng kẹp Dì Em: 254 Đ. Nguyễn Hoàng, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh xèo
Bánh xèo là một trong những món ăn vặt ngon nức tiếng của Đà Nẵng cùng với nem lụi, bánh tráng cuốn thịt heo, bánh đập, bánh bèo...
Bánh xèo Đà Nẵng có khá nhiều loại nhân đa dạng như bánh xèo nhân tôm nhảy, mực, bò, thịt, trứng...một suất ăn gồm bánh xèo vàng ươm, giòn rụm đầy ụ nhân, cuốn kèm rau sống chấm cùng nước chấm đậm đà được pha chế từ mè, nước sốt gan, đậu phộng....
Địa chỉ tham khảo:
- Bánh xèo bà Dưỡng: 280/23 Hoàng Diệu, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
- Ẩm thực Năm Hiền: 46 Phan Thanh, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Bánh xèo miền Trung bà Tình: 46 Phan Thanh, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
Nem Tré
"Tré" là tên một món ăn tại Đà Nẵng kích thích trí tò mò của rất nhiều du khách khi lần đầu nghe qua. Nem Tré có nhiều điểm tương đồng với món "nem thính" của Bắc Bộ.
Nguyên liệu chính của món ăn này gồm các loại thịt tươi, ba chỉ, mông, vai, tai heo, da heo kết hợp cùng tỏi, riềng, nước mắm, ớt bột, giấm... tạo nên một món ăn thơm, ngon, sần sật rất "bon mồm". Đây cũng là món ăn được nhiều du khách lựa chọn làm quà cho gia đình, người thân và bạn bè.
Địa chỉ tham khảo:
- Tré mẹ Nấm: 95 Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Tré bà Đệ: 77 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
- Tré bà Trinh: Kiệt 196 Trần Cao Vân, Tam Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng
Bún chả cá
Giới sành ăn Đà Nẵng luôn nằm lòng danh sách những quán bún chả cá ngon nhất, bởi đây là món ăn rất được yêu thích của vùng đất này.
Bạn có thể chọn cho mình nhiều loại nhân chả cá như chả cá ngừ, chả cá ngừ, chả cá thu, chả cá thác lác,...loại nào cũng thơm ngon nức mũi, đầy đặn, kết hợp cùng với cà chua, hành tươi, nộm hoa chuối, rau thơm hoà hợp tuyệt hảo.
Địa điểm tham khảo:
- Bún chả cá bà Hoa: 27 Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bún chả cá bà Phiến (bà Thừa): 63 Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bún chả cá Hờn: 113/3 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
Nem lụi
Nem lụi là một trong những món ăn đặc sẳn của miền Trung, tại Đà Nẵng, nem lụi cũng là món ăn ngon nhất định phải thử.
Nem lụi Đà Nẵng được tẩm ướp gia vị riêng biệt, đậm đà, nướng trên than hồng thơm nức mũi. Nem lụi khi ăn có vị ngọt, không bị khô, cuồn cùng rau sống, bún, củ muối chua chua chấm vào mắm nêm hoặc nước chấm cực kỳ lôi cuốn.
Địa chỉ tham khảo:
- Nem lụi bé Na: 377/26 Hải Phòng, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Nem lụi Được chợ Hàn: 46 Nguyễn Thái Học, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bún thịt nướng - Nem Lụi bà Trai: 194 Đống Đa, Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng
Bê thui
Bê thui Cầu Mống là một biểu tượng ẩm thực Đà Nẵng mà bạn không thể bỏ lỡ khi tới đây du lịch. Cầu Mống là một địa danh thuộc tỉnh Quảng Nam chuyên cung cấp dê nổi tiếng, và tại Đà Nẵng, món ăn này cũng trở thành một món ăn nhất định phải thử.
Thịt bê được thui bằng lửa vừa, đảm bảo thịt chín đều, lớp da giòn tan. Bê thui thường ăn kèm với khá nhiều loại gia vị, rau sống như chuối chát, khế chua, giá đỗ, cải cay,...nước chấm cũng được pha chế đặc trưng từ mắm tuyệt hảo, mè, gừng, tỏi, ớt,...và cuối cùng là bánh đa nướng giòn. Đây là món ăn tổng hợp tự tinh tế với nhiều hương vị. Bạn nhớ nếm thử nhé!
Địa chỉ tham khảo:
- Bê thui Mười cầu mống: 138 Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Bê thui 03 Tuệ Tĩnh: 03 Tuệ Tĩnh, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bê thui 100: 100 Điện Biên Phủ, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo
Nếu là một tín đồ của món cuốn thì khi đến Đà Nẵng bạn không thể bỏ qua món Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng mê ly.
Bạn có thể chọn heo luộc hoặc heo quay tuỳ khẩu vị, thịt heo của các quán đều ngọt, mềm, thớ thịt mỏng, ăn kèm nhiều rau sống. Điểm khác biệt của bánh tráng thịt heo Đà Nẵng so với các vùng khác có lẽ là mắm nêm được pha chế đặc trưng không quá ngọt, còn vương nhẹ mùi cá.
Địa chỉ tham khảo:
- Quán Đại Lộc: 148 Trưng Nữ Vương, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
- Quán Mậu con: 215 Trưng Nữ Vương, Hòa Thuận Đông, Hải Châu, Đà Nẵng
- Quán bà Hường: 460 Đ. 2 Tháng 9, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh bột lọc, bánh bèo, bánh nậm
Bánh bột lọc, bánh bèo, bánh nậm đều là đặc sản khu vực miền Trung, ở mỗi tỉnh thành, các loại bánh này được thay đổi hương vị một chút để phù hợp với khẩu vị của người dân địa phương.
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một quán bánh có đầy đủ các loại bánh trên để thưởng thức trọn vẹn vị dai dai của bánh bột lọc, thơm từ nhân tôm thịt của bánh nậm và vị béo giòn đan xen của bánh bèo, kết hợp cùng nước mắm đậm đà, cay cay của ớt sừng xanh ngon mê ly.
Địa chỉ tham khảo:
- Bánh bèo, nậm, lọc Phụng: Bàu Hạc 5, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Bánh bèo Tâm: 291 Nguyễn Chí Thanh, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
- Quán bà Bé: 100 Hoàng Văn Thụ, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
Mít trộn
Mít trộn Đà Nẵng sử dụng nguyên liệu mà không ai nghĩ rằng có thể chế biến ra một món ăn ngon đến như vậy, đó chính là mít non.
Dưới bàn tay khéo léo của người đầu bếp, từ mít non được luộc chín xé nhỏ, da heo luộc thái mỏng, đậu phộng trộn cùng linh hồn của món ăn là nước sốt chua ngọt thêm chút cay. Món ăn này ngon hơn khi ăn kèm bánh tráng, bẻ bánh tráng, xúc một chút mít trộn, bạn sẽ cảm nhận được vị hoà quyện từ mít non đặc trưng, dai dai của da heo, bùi của đậu phộng ngon xuất sắc.
Địa chỉ tham khảo:
- Mít trộn bà già: Kiệt 47 Lý Thái Tổ, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Mít trộn Dì Anh: 32 Đ. Phạm Văn Nghị, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Da heo mít trộn: 1 Nguyễn Gia Thiều, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
Bánh đập
Món tên tiếp theo trong danh sách này có tên rất lạ: bánh đập. Đây là món ăn vô cùng dân dã và có giá thành rẻ ai cũng có thể thưởng thức.
Món ăn này được tạo nên từ một lớp bánh đa giòn, kèm thêm một lớp bánh ướt, xen kẽ là nhân tôm, thịt, hành khô. Sở dĩ bánh có tên gọi là “bánh đập” bởi vì khi ăn, thực khách phải dùng tay đập để bánh vỡ ra, khi bánh tráng dính vào bánh ướt sẽ ăn kèm với nước chấm. Đây là món ăn được nhiều du khách đánh giá rất tinh tế và để lại ấn tượng khó quên.
Địa chỉ tham khảo:
- Bánh đập Anh Thư: 251 Phan Châu Trinh, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bánh đập Đà Nẵng 216 Núi Thành: Số 216 phố Núi Thành, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hải sản
Khi đến du lịch bất kỳ một vùng biển nào, chắc hẳn ai cũng ít nhất một lần trải nghiệm hải sản tươi ngon của vùng đất đó.
Đà Nẵng nổi tiếng với những bãi biển đẹp nhất thế giới, hải sản nơi đây cũng được khách du lịch trong và ngoài nước đánh giá cao. Dù là nhà hàng sang trọng hay quán nhậu bình dân, bạn đều sẽ được phục vụ các món hải sản đa dạng và hấp dẫn. Mỗi món ăn đều có có vị đặc trưng riêng, đặc biệt hơn là đều lưu giữ vị ngọt tự nhiên.
Địa chỉ tham khảo:
- Chợ hải sản: Yên Khê 2, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Làng hải sản: 817 Nguyễn Tất Thành, Xuân Hà, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Mộc quán: 26 Tô Hiến Thành, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng
Gỏi cá
Gỏi cá Đà Nẵng là món ăn tươi, ngon, hấp dẫn đối với cả người dân địa phương lẫn khách du lịch.
Mọi giác quan của thực khách sẽ được khơi dậy bởi hai món gỏi cá là gỏi ướt và gỏi khô. Gỏi cá ướt có vị thơm, ngọt, cay, béo phù hợp với thực khách thích ăn cay, còn gỏi cá khô có vị bùi, béo, ngọt hơn. Món ăn này thưởng thức cùng bún hoặc bánh tráng nướng, rau rừng, nước chấm cay nồng là tuyệt nhất.
Địa chỉ tham khảo:
- Quán cô Hồng: 118 Huỳnh Thúc Kháng, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
- Gỏi cá bé Vân: 727 Nguyễn Tất Thành, Xuân Hà, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Quán 6 Hào: 232 Trần Cao Vân, Tam Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng
Bánh căn
Bánh căn là một món ăn sáng, ăn vặt nổi tiếng của Đà Lạt. Bánh căn Đà Nẵng cũng có những điểm tương đồng nhưng có hương vị riêng đặc trưng.
Đây là món ăn đơn giản nhưng vẫn thu hút đặc biệt, vẫn là sử dụng bột làm từ gạo và cơm nguội được phơi khô, tạo nên lớp vỏ giòn tan, kết hợp với nhân tùy chọn như trứng, tôm, thịt ăn cùng nước chấm đậm đà cay cay.
Địa chỉ tham khảo:
- Bánh căn Hẻm: 338 H66, Hoàng Diệu, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bánh căn Đà Lạt: 221 Lê Thanh Nghị, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bánh căn cô Mỹ: 377 Hải Phòng, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng
Chè sầu riêng
Nếu bạn là tín đồ của sầu riêng thì chắc chắn đã một lần nghe đến danh tiếng của món ăn vặt nổi tiếng Đà thành, chè sầu riêng.
Trên dọc các con đường Đà Nẵng có rất nhiều quá chè sầu mà bạn có thể ghé qua và thưởng thức. Giữa trưa hè nắng nóng mà tận hưởng một ly chè sầu mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào!
Địa chỉ tham khảo:
- Chè Liên: 320 Điện Biên Phủ, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Chè NaNa: 44 Đ Nguyễn Văn Linh, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
- Chè Liên - CN Hải Phòng: 175 Hải Phòng, Tam Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng
Hãy đăng nhập để bình luận
Đăng nhập bằng facebook hoặc google để bình luận .