Top 10 Quán bánh căn ngon và đông khách nhất tại Đà Lạt
Ẩm thực Đà Lạt rất đa dạng và phong phú với quá nhiều món ngon. Bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng Alltop tìm hiểu về các quán bánh căn ngon và đông khách...xem thêm ...
Bánh căn Nhà Chung
Bánh Căn Nhà Chung là địa điểm ẩm thực nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua khi đến với Đà Lạt. Quán nằm ngoài mặt tiền nhưng phải đi vào hẻm mới có bàn ngồi ăn.
Bánh căn ở đây đa dạng, có nhiều lựa chọn, phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau như bánh căn trứng cút, bánh căn trứng cút + thịt bò, bánh căn gà, bành căn gà + thịt bò với mức giá hợp lý từ 45.000 VNĐ - 60.000 VNĐ/phần (5 cặp). Nước chấm vừa miệng, có cả mắm nước, mắm nêm, mắm pha thêm xíu mại. Topping đi kèm như xoài, hành phi, thịt băm,... nếu muốn gọi thêm thì cũng sẽ ghi rõ trên menu.
Dịch vụ thì các bạn nhân viên nhận order nhanh, lên món cũng khá nhanh. Ngoài bánh căn, quán còn bán chả, sữa chua, sữa đậu nành.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 1 Đường Nhà Chung, Phường 3, Thành phố Đà Lạt
Giờ mở cửa: 07:00–21:30
Điện thoại: 0886615684
Đến Đà Lạt mà muốn ăn bánh căn thì Bánh căn Lệ thật sự là một địa điểm xứng đáng để lui đến. Quán nằm trong hẻm hơi khó tìm nhưng bù lại chất lượng 5 sao.
Quán nhỏ nhưng có 4 lò đúc lớn nên phục vụ nhanh. Những lúc quán đông, trung bình có thể chờ từ 5 phút - 10 phút, giá dao động 35.000 VNĐ - 40.000 VNĐ cho 1 phần bánh căn. Có 3 loại là trứng cút, trứng gà, và bò.
Menu quán rất da dạng topping gồm trứng cút, trứng gà, bò. Ở đây cũng có hai loại nước chấm là mắm nêm và mắm nước đi kèm với xíu mại viên bên trong chén, tiêu chuẩn là 1 viên, ai ăn thêm thì gọi thêm. Vì quán làm bánh liên tục nên lúc nào cũng nóng và vỏ giòn. Chả thì ăn bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu. Ngoài ra, quán còn có món tráng miệng là sữa chua phô mai và bánh plan ngon, đồng giá 7.000 VNĐ/ly, nên thử. Có trà gừng nóng miễn phí, đặc biệt sữa đậu nành cũng là một trong những món best seller của quán mà thường hết sớm, tầm 8g sáng là hết sữa.
Quán rất tấp nập khách ra vào, nhưng nhân viên và chủ quán điều phối rất linh hoạt và nhịp nhàng.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 27/44 Yersin, Phường 10, Thành phố Đà Lạt
Giờ mở cửa: 06:30–15:30
Điện thoại: 0933189596
Facebook: https://www.facebook.com/le.banhcan.5
Là một trong những quán bánh căn lâu đời của Đà Lạt, Bánh căn 07 Tăng Bạt Hổ có hương vị rất đặc trưng mà bạn khó tìm được ở đâu khác. Quán nằm gần khu vực trung tâm, thuận tiện cho việc di chuyển.
Bánh căn ở đây có topping đa dạng như mực, tôm, thịt bằm, trứng cút,... Bánh nóng mềm bên trong, bên ngoài hơi giòn giòn ăn rất thích. Nước chấm cũng ngon, đặc biệt bạn nào ăn được mắm nêm nên thử, vị rất riêng. Một phần có giá từ 40.000 VNĐ đến 55.000 VNĐ.
Không chỉ có bánh căn, thì bánh ướt lòng gà cũng là một trong những đặc sản tại quán mà bạn không nên bỏ lỡ. Ngoài ra, quán có phục vụ sữa chua tự làm và sữa đậu nành nóng cho buổi sáng đầy dinh dưỡng, đảm bảo ngon - no.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 7 Đường Tăng Bạt Hổ, Phường 1, Thành phố Đà Lạt
Điện thoại: 0925090999
Giờ mở cửa: 06:00–18:00
Bánh căn Ngọc nằm ở mặt tiền đường ba tháng tư, không gian quán hơi nhỏ, không có chỗ đậu xe ô tô, phù hợp đi xe máy.
Quán có đa dạng nhân như thịt bò, tôm, mực, trứng gà-vịt, trứng cút. Bánh đổ ngay nóng giòn, vị vừa miệng, có dĩa xoài chua chua ngọt ngọt ăn kèm đỡ ngán. Nước chấm có mắm nêm và mắm nước, bạn có thể yêu cầu thêm xíu mại. Một dĩa ăn vừa đủ no và giá cả cũng hợp lý. Một phần tuỳ loại có giá giao động từ 25.000 VNĐ - 50.000 VNĐ/dĩa, phần đặc biệt 65.000 VNĐ.
Nhân viên phục vụ nhiệt tình và dễ chịu. Tuy nhiên, nếu đi vào những dịp cao điểm, bạn sẽ phải chờ rất rất lâu, menu dịp Lễ, Tết cao hơn so với ngày thường, nhớ hỏi kỹ giá trước nhé!
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 05 Ba Tháng Tư, Phường 3, Thành phố Đà Lạt
Điện thoại: 0945682924
Giờ mở cửa: 06:00–17:30
Bánh Căn Cô Chín
Bánh Căn Cô Chín tại đường Phạm Ngũ Lão là một trong những quán bánh căn được nhiều dân địa phương lẫn du khách yêu thích, đánh giá cao. Quán nằm ngay góc nên khá thoáng và mát mẻ vào buổi sáng.
Đặc trưng của Bánh Căn Cô Chín là rất giòn và xốp, chủ yếu bán bánh căn trứng, best seller là cút lòng đào, gía rẻ chỉ từ 30.000 VNĐ - 30.000 VNĐ. Quán lên món nhanh và chuyên nghiệp, có 2 loại nước chấm cho mọi người chọn: mắm nêm và nước mắm, trong đó mắm nêm rất đậm đà và thơm ngon với 1 viên xíu mại ngập trong mỡ hành. Mắm + xíu mại tính tiền riêng 5.000 VNĐ mỗi món.
Chú ý là quán 6h chiều là bắt đầu dọn dẹp, quán không nhận khách nữa vì 6h30 nhân viên hết giờ làm
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 2/35, Đ Phạm Ngũ Lão/Lô 15 Hẻm 36, Phường 3, Thành phố Đà Lạt
Giờ mở cửa: 06:30–18:30
Vì nằm trong hẻm nên có thể không tấp nập khách như các tiệm bánh căn nổi tiếng khác, nhưng bánh ở đây chất lượng ngon không kém bất cứ nơi nào ở Đà Lạt. Quán sáng sủa và bắt mắt với style dân gian. Không gian rộng và sạch sẽ, đồ ăn có sự trang trí chỉnh chu. Bếp của quán không giống bếp làm bánh căn truyền thống, được cải tiến để nướng được nhiều bánh hơn, phục vụ thực khách nhanh hơn.
Tại đây, nước chấm có 2 loại là mắm nêm và mắm nước, thêm xíu mại, vị đậm đà. Nhân bánh đa dạng gồm nhiều sự lựa chọn như thịt bò bằm, hải sản, trứng.. vỏ ngoài giòn, bột bên trong mềm, có xoài bào ăn kèm cho đỡ ngán, giá cả hợp lý giao động từ 32.000 VNĐ - 64.000 VNĐ.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: H55 Nguyễn Thị Nghĩa, Phường 2, Thành phố Đà Lạt
Điện thoại: 0706778779
Giờ mở cửa: 06:30–20:30
Khám phá ẩm thực Đà Lạt không thể bỏ qua Bánh căn Vinh 50 Yersin. Mỗi chiếc bánh căn nóng hổi, giòn rụm được làm từ bàn tay tài hoa của đầu bếp, mang đến hương vị đặc trưng khó quên. Nước chấm đậm vị, phần thập cẩm 50.000 VNĐ, chất lượng tương xứng với giá cả. Quán tuy nhỏ nhưng ấm cúng, gần gũi, phục vụ chu đáo. Không gian quán sạch sẽ, thoáng mát, là điểm dừng chân lý tưởng sau những chuyến đi dạo phố.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 50 Yersin, Phường 10, Thành phố Đà Lạt
Điện thoại: 0981624684
Giờ mở cửa: 05:30–17:00
Bánh Căn Cô Lệ Batoa Đà Lạt 1997
Quán nằm trong hẻm gần quán lẩu bò nhà gỗ, chỉ bán buổi sáng. Cô chủ quán bán trên 20 năm rồi, cô rất thân thiện và làm bánh nhanh. Quán chủ yếu bán bánh căn trứng cút, trứng gà, nếu bạn muốn ăn thịt bò thì có thể tự mang theo. Giá bình dân chỉ 20.000 VNĐ/phần gồm 4 cặp.
So với các quán xung quanh thì bánh căn Cô Lệ có không gian hơi nhỏ, nhưng bánh và nước chấm đều rất ngon, đặc biệt khi ăn cùng xoài xanh bào. Mặc dù quán nhỏ nhưng sạch sẽ và khách vào ra được điều phối rất nhịp nhàng.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Cầu Batoa, Nguyễn Thị Định, Phường 5, Thành phố Đà Lạt
Giờ mở cửa: 06:00–10:00
Quán bánh căn Cô Hường quanh co trong con hẻm nhỏ dưới một con dốc, hơi khó đi và khó tìm. Quán chỉ dân địa phương ăn là chủ yếu ít du khách biết tới. Tại đây, cô chủ rất thân thiện, vui tính, quan tâm và nhiệt tình với khách. Quán chuyên bán các món: bánh căn với trứng gà, bánh căn với trứng cút,... Nước chấm ngon, mỡ hành ngập ngụa, bột bánh thơm. Giá bán khoảng 25.000 VNĐ/dĩa với 5 cặp bánh.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 49/23/1, Đ. Phạm Hồng Thái, Phường 10, Thành phố Đà Lạt
Điện thoại: 0382334124
Giờ mở cửa: 06:00–09:30
Bánh căn Cây Bơ
Bánh căn Cây Bơ là một trong những quán ăn lâu năm tại Đà Lạt còn sử dụng lò than, chuyên các món bánh căn truyền thống trứng gà - vịt và trứng cút. Bánh căn ở đây ngon, 2 người có thể chén no căng với 2 phần bánh, 3 cây chả mà chi phí chưa đến 100.000 VNĐ. Nước chấm rất nhiều hành lá, ai không ăn hành được nhớ dặn chủ quán không bỏ hành nhé!
Dù là một quán ăn bình dân, nhưng đảm bảo được vệ sinh tươm tất, sạch sẽ, còn cô chú chủ quán thì rất nhẹ nhàng, hiếu khách. Quán ngồi lề đường và khách rất đông nên phải chờ nếu đi ăn sáng muộn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 56 Đường Tăng Bạt Hổ, Phường 1, Thành phố Đà Lạt
Giờ mở cửa: 05:00–12:00
Hãy đăng nhập để bình luận
Đăng nhập bằng facebook hoặc google để bình luận .